Tập luyện xe đạp tập thể dục sẽ giảm 90% chứng đau nửa đầu

Xe đạp tập thể dục tại nhà có thể làm giảm 90% chứng đau nửa đầu

Hiện nay, có rất nhiều môn thể thao khác nhau nhưng việc tập luyện với  xe đạp tập thể dục tại nhà lại đang là môn thể thao được nhiều gia đình lựa chọn. Lí do là vì nó có rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe cũng như giúp bạn cải thiện vóc dáng. Điển hình là theo một nghiên cứu khoa học về công dụng của xe đạp tập thì việc luyện tập có thể giảm đến 90% chứng đau nửa đầu.

Để có thể hiểu kĩ hơn về điều này thì chúng ta cùng theo dõi cho tiết tại bài viết dưới đây:

1.Các nghiên cứu thực tế về xe đạp tập thể dục tại nhà

Sau một khóa tập xe đạp trong nhà với thời lượng 3 lần/tuần trong vòng 3 tháng của các tình nguyện viên tham gia tiến hành nghiên cứu đã thu được kết quả. Hầu hết các tình nguyện viên sau quá trình tập luyện đều thấy số ngày bị đau nửa đầu giảm hẳn, cường độ đau cũng giảm đi và không cần phải sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên nữa.

Tập luyện xe đạp tập thể dục sẽ giảm 90% chứng đau nửa đầu

Tập luyện xe đạp tập thể dục sẽ giảm 90% chứng đau nửa đầu

Mấu chốt của vấn đề đó là việc tập luyện với xe đạp tập thường xuyên có khả năng làm kích thích tăng tiết các chất endorphins, đó là một chất giúp giảm đau tự nhiên của cơ thể. Và đó là điều thành công mà nghiên cứu này đã tìm ra.

Theo như thực tế, những người bị đau nửa đầu sẽ có hệ thần kinh khá nhạy và sẽ phản ứng dữ dội trước những vấn đề xảy ra quanh họ. Vì vậy họ thường có xu hướng tránh được các hoạt động mang tính thể thao vì nghĩ rằng hoạt động sẽ chỉ làm bệnh đau đầu của họ thêm nặng hơn. Nhưng họ đâu biết rằng theo báo cáo của các nhà khoa học ở TT Đau đầu Cephalea (Gothenburg) thì chơi thường xuyên một môn thể thao sẽ có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả.

Trước đây cũng đã từng có những nghiên cứu cho rằng các loại vận động như đi bộ hay bơi lội cũng có tác dụng giảm đau đầu vì nó giúp người bệnh bình tĩnh hơn và giải quyết sự cố một cách rất nhẹ nhàng.

  1. Hiệu quả của việc luyện tập xe đạp tập thể dục tại nhà

Như vậy bạn có thể thấy, xe đạp tập thể dục tại nhà không chỉ tốt cho tim mạch và  phổi, giúp giảm cân hiệu quả mà còn có tác dụng khác nữa đó là tăng cường sức khỏe não bộ.

Để có một hiệu quả tập luyện cao nhất, người tập cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân.

Bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với sức khỏe bản thân

Bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với sức khỏe bản thân

Các nghiên cứu trên cũng đã chỉ ra rằng những người chăm chỉ luyện tập cũng có thể tích ở một số vùng quan trọng nhất trong não bộ như vùng ngôn ngữ, trí nhớ lớn hơn những người mà không luyện tập. Chính vì thế việc chơi thể thao thường xuyên và kiên trì sẽ giúp tăng cường và phát triển các tế bào thần kinh, thí nghiệm này gồm 52 người đã tham gia và họ đã được chụp CT não bộ và phản hồi về quá trình chơi thể thao.

Để có hiệu quả tập luyện cao nhất, người tập và các thành viên trong gia đình đồng thời luyện tập một cách  khoa học, đúng cách thì mới có hiệu quả cao.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về công dụng tuyệt vời của xe đạp tập tại nhà. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *