Xà đơn xếp mang đến nhiều tác dụng với người bệnh thoát vị đĩa đệm

Xà đơn xếp trong nhà và công dụng với bệnh thoát vị đĩa đệm

Xà đơn xếp trong nhà là sản phẩm không còn xa lạ đối với nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay. Sử dụng xà đơn xếp không chỉ giúp người tập có thể cải thiện chiều cao mà còn mang lại những tiện ích về sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị địa đệm là tình trạng khi các vòng sợi, chèn ép vào các ống sống hoặc những rễ thần kinh. Khi sự cố này xảy ra sẽ gây nên tình trạng bị đứt rách vòng sợi và tạo nên hội chứng bị đau thắt lưng hông ( còn được gọi là thoát vị đĩa đệm). Nếu như không được điều trị kịp thời, có thể bị tàn phế suốt đời.

Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã chỉ ra rằng, sử dụng xà đơn xếp giúp cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân lên tới 70%. Tại các bệnh viện lớn của Mỹ cũng sử dụng xà đơn xếp như một phương pháp trị liệu cho những người bị thoát vị đĩa đệm.

  1. Xà đơn xếp trong nhà mang lại tác dụng gì đối với bệnh thoát vị địa đệm

– Tập xà đơn xếp giúp làm giảm sự chèn ép các đốt sống lên địa đệm và giúp đĩa đệm không bị bào mòn, khỏe mạnh.

– Những động tác tập luyện với xà đơn xếp sẽ giúp làm kéo giãn cột sống một cách tổng quát và làm giảm sự co cứng cơ, làm giảm các vùng xoáy của bệnh lý.

– Tập xà đơn còn giúp làm tăng sự linh hoạt, làm giảm sự khóa cứng. Bên cạnh đó, còn giảm sự chèn ép lên rễ cũng như các dây thần kinh, giúp giảm đau.

– Khi tập xà đơn xếp còn giúp hình thành lại hình dáng của cột sống như ban đầu.

Xà đơn xếp mang đến nhiều tác dụng với người bệnh thoát vị đĩa đệm

Xà đơn xếp mang đến nhiều tác dụng với người bệnh thoát vị đĩa đệm

  1. Lưu ý đối với chiều cao của xà đơn xếp trong nhà với người bị thoát vị đĩa đệm

Đối với đối tượng này, nên chọn loại xà thấp, không nên làm xà quá cao đề phòng bị ngã do sự thay đổi huyết áp hoặc rối loạn tiền đình và nếu phải nhảy lên nhảy xuống sẽ làm gia tăng áp lực cột sống.

Ngoài ra, trước khi tập cần phải khởi động toàn thân, đặc biệt là tại hai tay và hai khớp vai trước khi treo xà, nên điều chỉnh ở độ cao khoảng từ 1,6m-2,2m sao cho hợp lý nhất với mình.

  1. Lưu ý về cách tập với xà đơn xếp trong nhà

– Trước khi tập cần phải khởi động và hít thở nhẹ nhàng.

– Trong khi tập, chân đặt lên bục, mở rộng hai tay để nắm láy xà, sao cho giữ được tư thế thoải mái, nhẹ nhàng nhất, nên buông lỏng toàn thân để dễ dàng khi thực hiện động tác lên xuống. Khi nghỉ, nên đặt 2 chân ở vị trí bục rồi từ từ buông tay xuống.

Lưu ý về cách tập xà đơn xếp với người bệnh

Lưu ý về cách tập xà đơn xếp với người bệnh

– Thực hiện đều đặn liên tục trong quá trình trong và sau khi điều trị, mỗi lần tập khoảng 2 lần 3 lượt và thời gian tập mỗi lần từ 10s-15s và tập vào buổi sáng khi thức dậy là tốt nhất.

Ngoài ra, khi tập với xà đơn- xà kép nói chung và xà đơn xếp trong nhà nói riêng nên có sự theo dõi của bác sĩ đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng không nên lắc hoặc co kéo người, không nên tập quá nặng, nhất là khi mới tập.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ thực sự giúp ích cho những người bệnh đang bị thoát vị đĩa đệm làm phiền.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện bơi lội!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục : Tin tức
WEBSITE https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *