Lưu ý khi tập xà đơn.

Thuộc lòng những nguyên tắc này trước khi bắt đầu tập xà đơn

Nhiều người tìm đến xà đơn với mong muốn cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng mệt mỏi hay hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, tim mạch, huyết áp,… Tuy nhiên trước khi tập xà đơn thì các bạn nên nhớ một số nguyên tắc để tránh gặp những tai nạn không mong muốn, thậm chí còn bị tác dụng ngược.

1.Những điều cần biết về xà đơn

Với những người mới bắt đầu tập xà đơn thì các bạn nên nhớ tập những động tác đơn giản, nhẹ nhàng rồi mới bắt đầu thực hiện những động tác có độ khó cao hơn nhé.

Lưu ý khi tập xà đơn.

Lưu ý khi tập xà đơn.

Tập xà đơn nhìn qua cứ tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện đúng đắn để đạt hiệu quả cao và hạn chế tối đa những tổn thương cho cơ thể.

Một vài điều về xà đơn:

– Xà đơn có thể giúp các bạn tập luyện cơ tay, cơ chân, bả vai, bắp đùi, cơ bụng,…

– Xà đơn là dụng cụ thể dục thể thao được thiết kế phù hợp cho các đối tượng từ thanh thiếu niên đến người trưởng thành.

– Xà đơn không chỉ tập luyện cho một bộ phận mà có thể tập luyện toàn cơ thể. Khiến cơ thể các bạn phát triển toàn diện hơn, tỉ lệ hoàn hảo và có sức quyến rũ.

– Xà đơn có thể giúp các bạn đình hình cho cơ tay rất hiệu quả, làm nở vai, chân tay và các cơ rắn chắc.

– Bài tập với xà đơn tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

2.     Những điều cần lưu ý trước khi tập xà đơn

– Tránh đung đưa xà khi hít hoặc lên xà. Kỹ thuật này hoàn toàn sai lầm mà nhiều người mới tập mắc phải. Kỹ thuật đúng phải là hai chân chạm vào nhau hay vắt chéo, cố định thân dưới mới là động tác chuẩn.

– Luôn nhớ giữ căng cơ thể khi luyện tập chứ không phải một lần hít một lần nghỉ như các bạn vẫn nghĩ. Trong quá trình tập luyện thì cơ thể luôn ở trạng thái căng sẽ giúp hiệu quả luyện tập được nâng cao.

– Khi tập thì nên kết hợp cả tay lẫn chân chứ không nên chỉ tập tay hoặc chân, như vậy thì hiệu quả tập luyện sẽ kém đi.

– Không nên tham lam tập nhiều quá một lúc mà nên đầu tư vào chất lượng tập trong từng động tác. Lâu dần sẽ hình thành thói quen tốt khi tập luyện. Với những người mới tập thì có thể chia thành 3 hiệp mỗi buổi tập, mỗi hiệp 10 lần.

– Khi tập nhớ giữ hơi thở chậm và đều.

– Nhớ giữ dáng người thẳng, chú ý giữ cân bằng và tập trung nhiều lực vào các bộ phận như cánh tay, vai, ngực hơn.

3. Tập xà đơn ở đâu là thích hợp?

Xà đơn có thể tập ở rất nhiều địa điểm, tuy nhiên mỗi địa điểm lại ảnh hưởng khác nhau tới hiệu quả tập luyện. Các bạn có thể tập ở nhà, sân, vườn, công viên, văn phòng,… đều được.

Thiết kế xà đơn trong nhà

Thiết kế xà đơn trong nhà

Đối với những người mới bắt đầu tập thì nên thiết kế một chiếc xà đơn trong nhà để tiện cho việc tập luyện. Bạn có thể tập luyện bất cứ khi nào rảnh rỗi mà không cần di chuyển đi đâu xa, không phụ thuộc vào thời tiết và môi trường xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi tập xà đơn cho những người mới bắt đầu tập. Tập luyện là cả một quá trình dài chứ không chỉ một hai ngày nên các bạn hãy nhớ tập đều đặn, khoa học nhé.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *