Giảm mỡ bụng cùng động tác yoga Plank

Tập yoga giúp bạn giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Phụ nữ sau sinh thân hình thường xồ xề, bụng hàng ngấn mỡ khiến chị em cảm thấy mất tự tin vào cuộc sống. Vậy có cách nào giúp chị em lấy lại một vóc dáng thon gọn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bài tập yoga dưới đây nhé. Chắc chắc sẽ giúp chị em giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả.

Giảm mỡ bụng cùng động tác yoga Plank

Giảm mỡ bụng cùng động tác yoga Plank

  1. Động tác yoga Plank

Plank là một trong số các động tác yoga thường được tập hiện nay giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. Thực hiện các động tác plank thường xuyên giúp chị em cải thiện tình trạng đau lưng. Nhất là trong thời gian hành kinh. Đồng thời nó cũng làm giảm các triệu chứng đau xương khớp, đau cơ.

Tư thế chuẩn bị động tác Plank như sau: Nằm sấp người. Hai khuỷu tay chống vuông góc dưới vai. Sau đó nhón 2 mũi chân lên, nâng người lên sao cho hông, lưng, cổ tạo thành một đường thẳng. Hai tay không được đặt quá gần nhau.

Tư thế này nên giữ tối thiểu trong vòng 30 giây. Phần cơ bụng cần được siết chặt, hơi thở đều đặn. Bạn nên đá một chân lên cao hoặc giơ một tay lên để đạt được hiệu quả luyện tập tốt hơn.

  1. Động tác yoga dáng thuyền

Thực hiện động tác này giúp bạn có được một vòng eo thon gọn. Do đó đây là một bài tập lý tưởng giúp các mẹ giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả. Hơn nữa thực hiện động tác này đều đặn còn giúp bạn làm săn chắc vùng đùi và cánh tay.

Với những người đang trong thời kì hành kinh, hay bị huyết áp thấp, đang mang thai hoặc bị đau nửa đầu thì không nên tập luyện động tác yoga này nhé!

Động tác yoga dáng thuyền

Động tác yoga dáng thuyền

Tư thế chuẩn bị: Nằm trên sản tập ngay ngắn, hai chân duỗi thẳng sát vào nhau. Hai bàn tay đặt sát vào cơ thể của mình. Bạn bắt đầu hít thật sâu, thở ra nâng ngực lên khỏi sàn nhà. Sau đó nâng hai chân lên nhưng đầu gối không được cong.

Tiếp tục duỗi thẳng bàn chân sao cho các ngón chân hướng ra ngoài. Giữ cho tay thẳng và các ngón tay dang rộng về phía ngón chân. Lưu ý mắt , tay và chân cùng nằm trên một đường thẳng.

Duy trì tư thế này từ 5-10 nhịp thở. Thực hiện đi thực hiện lại động tác yoga này nhiều lần để đạt được hiệu quả tập luyện tốt hơn.

  1. Động tác yoga mỹ nhân ngư:

Tư thế chuẩn bị: nằm nghiêng trên sàn nhà, duỗi thẳng hai chân, hai tay duỗi thẳng qua đầu. Từ từ nhấc hai chân, hai tay lên cao. Đầu ở giữa hai tay và ép đến khi nào các cơ liên sườn căng ra thì thôi. Giữ tư thế này từ 5 – 10 nhịp thở là được.

  1. Động tác yoga ngồi cúi gập người ra trước

Tư thế chuẩn bị: ngồi trên thảm tập, lưng thẳng, hai chân áp sát vào nhau, hai tay duỗi thẳng ra.

Bắt đầu hít thật sâu, thẳng lưng sau đó thở ra đồng thời duỗi dài toàn thân về phía trước. Bạn vẫn tiếp tục thở ra, duỗi thẳng cột sống tối đa và duy trì hơi thở đều đặn.

Động tác yoga ngồi cúi gập người ra trước

Động tác yoga ngồi cúi gập người ra trước

Khi tập cố gắng làm sao duỗi cho tay chạm vào chân và giữ nguyên tư thế này từ 3 – 5 phút. Thực hiện động tác lặp đi lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả tốt hơn.

Trên đây là một số động tác yoga giúp các mẹ giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thực hiện giảm mỡ bụng hiệu quả đạt hiệu quả cao nhé!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *