Tập luyện với xà đơn

Tập luyện với xà đơn giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh hay gặp hiện nay. Căn bệnh này làm ảnh hưởng đến khả năng lao động và quá trình vận động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị giảm sút rõ rệt. Luyện tập với xà đơn là một trong những phương pháp giúp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy tìm hiểu về cách chữa này trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Những lợi ích khi tập với tập xà đơn đem lại cho người bệnh

Tập luyện với xà đơn

Tập luyện với xà đơn

Khi tập luyện với xà đơn sẽ giúp kéo giãn các cơ xương dưới sự tác động của trọng lượng cơ thể, nên “giải phóng” giúp phát triển các lớp sụn ở giữa các đầu khớp xương.

Việc tập luyện thường xuyên với xà đơn giúp làm tiêu hao đi lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng rất hiệu quả, giúp rèn luyện sức khỏe, làm giảm đi các nguy cơ mắc một số bệnh do lười vận động như lượng cholesterol trong cơ thể cao, mỡ trong máu và bệnh tiểu đường, mật khác tập luyện với xà đơn giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Bệnh thoát vị đĩa đệm về cột sống là một tình trạng do nhân nhầy ở đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, làm chèn ép các ống cơ sống hay làm chèn các rễ thần kinh sống và làm cho vòng sợi có khả năng bị đút rách gây nên các hội chứng đau thắt lưng (như triệu chứng đau và cơn đau chèn ép thần kinh lâm sàng).

Khi đĩa đệm thoát vị ra phía trước hay làm các phần xốp của thân cột sống đau, nhưng hầu như là thoát vị đĩa đệm ra phía sau ống cột sống.

  1. Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

 

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tập xà đơn

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tập xà đơn

Giải pháp tập luyện với xà đơn bằng cách treo người trên xà đơn sẽ giúp kéo giãn cột sống ở phần thắt lưng một cách tự nhiên theo phương thẳng đứng với cân nặng của cơ thể tác động.

Khi treo người trên xà đơn, người tập có thể hơi gập người, hay ưỡn ngực và xoay nhẹ hai chân (để làm tăng sự bền chắc của dây chằng sau khi tập các động tác co giãn, xơ hóa các dây chằng).

Với những tích cực của việc tập xà đơn mang lại cho người tập một cách tự nhiên, ít tốn kém mà lại rất hiệu quả.

Nhưng tiêu cực khi người tập luyện với xà đơn là có khả năng bị ngã (do người tập không cẩn thận hay do người tập có hội chứng tiền đình), cũng có thể do một số nhóm cơ bị tổn thương (do trước khi tập luyện với xà đơn người tập không khởi động hay khởi động chưa kỹ).

Muốn khắc phục được các tiêu cực ở trên thì trước khi tập phải hạ xà thấp (để mức xà cao khi tập có thể kiễng chân lên với tới xà là được, và bàn chân phải co vuông góc với cẳng chân để chân không chạm đất).

Không nên để xà đơn quá cao như vậy khi tập phải nhảy lên bám xà (tránh ngã do khi nhảy lên cao làm thay đổi huyết áp và làm rối loạn tiền đình), khi nhảy xuống làm ảnh hưởng đến cột sống.

Trước khi tập luyện phải khởi động thật kỹ, nhất là 2 cánh tay và vai trước khi treo xà.

Một số điểm cần lưu ý khi tập với xà đơn

Khi tập không nên xoay người, cúi người, gập người xuống hay vác hoặc hai tay xách nặng một vật gì đó.

Không nên tập luyện trong thời gian đang điều trị bệnh từ 3-6 tháng.

Không được ngồi dưới đất quá lâu, hay ngồi xổm, ngồi vắt chất.

Không được nằm ngủ trên sàn nhà. Đối với người bệnh thì phải ngủ trên giường kê độ cao vừa phải với tầm cẳng chân khi nghiêng người đứng dậy.

Tập luyện với xà đơn rất tốt cho những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy tập luyện thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhé!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện bơi lội!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
WEBSITEhttps://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *