Bài tập lên xà đơn cơ bản giúp tăng chiều cao

Tăng chiều cao thật đơn giản hàng ngày với bài tập xà đơn.

Bạn đã làm những cách gì để cải thiện chiều cao của bản thân: uống thuốc tăng chiều cao, phẫu thuật hay đơn giản như là mang những đôi giày cao gót khiến bạn mất đi sự năng động và còn gây đau nhức. Tuy nhiên cách hiệu quả mà không gây hại đến sức khỏe đó chính là bạn hãy tập thể dục thể thao hàng ngày như chơi bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông,… Bạn có muốn một chiều cao lý tưởng mà nhiều người ao ước, hãy đến với những bài tập xà đơn tăng chiều cao sau đây để có một chiều cao bạn hằng mong ước nhé.

Đối với từng đối tượng thì lại có những cách luyện tập khác nhau phù hợp với sức khỏe.

  1. 3 cách để có thể tăng chiều cao hiệu quả với bài tập xà đơn.

– Cách thứ nhất: Lên xà, kéo đầu qua thanh xà đơn. Đây là cách thông dụng và dành cho người mới tập xà đơn.

+ Chuẩn bị: Bám chắc hai bàn tay vào xà, độ rộng tay dài hơn chiều dài vai của bạn, thả lỏng cơ thể sau đó treo người lên xà một cách tự nhiên.

+ Thực hành: Đưa người lên xà, dùng lực ở tay kéo cả cơ thể bạn lên sao cho đầu ở phía trên xà và sau đó buông người ở vị trí chuẩn bị. Thực hiện liên tục nhiều lần trong một lần tập xà đơn.

Bài tập lên xà đơn cơ bản giúp tăng chiều cao

Bài tập lên xà đơn cơ bản giúp tăng chiều cao

+ Hiệu quả: Cách này không những giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng mà còn giúp phát triển cơ lưng, cơ ngực và cơ cánh tay và độ dẻo dai của cơ thể. Trong quá trình luyện tập, khi đã quen dần với bài tập các bạn có thể gắn thêm một vật nặng vào lưng bên hông để tăng thêm hiệu quả nhé.

– Cách thứ hai: Hít tập xà đơn. Các bạn nam dưới 25 tuổi muốn tăng chiều cao nhanh chóng thì hãy luyện tập theo cách này nhé!

+ Chuẩn bị: Thả lỏng cơ thể, hai tay nắm vào xà sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài hoặc quay vào người mình.

+ Thực hành: Tương tự như cách thứ nhất, bạn cũng dùng sức của cánh tay kéo người qua xà đơn sao cho đầu lên trước xà đơn. Tuy cách làm giống nhau nhưng mỗi bài luyện tập xà đơn lại cho hiệu quả khác nhau đó nha.

+ Kết quả: Việc dùng sức của cánh tay và cả cơ thể như vậy sẽ giúp săn chắc các cơ như vai, bụng, tay.

– Cách thứ ba: Khi quen dần với bài tập xà đơn, bạn có thể kéo thêm một vật nặng nào đó khi luyện tập tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

+ Bắt đầu: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một vật như bê tông, cát,… có khối lượng từ 40 đến 55 kg và dây buộc. Sau đó dùng dây buộc chắc chắn vào vật và để thừa một đoạn nhỏ để móc bàn chân vào khi thực hiện

+ Thực hành: dùng 2 mũi bàn chân của bạn móc vào đoạn dây thừa vừa để lại. Dùng lực của hai cánh tay và lên xà như bình thường. Vật nặng sẽ giúp cơ thể bạn như được kéo giãn ra. Với cách này bạn chỉ cần giữ nguyên tư thế đó thật lâu mà không cần lên xuống quá nhiều lần vừa nhanh mệt mà hiệu quả lại không cao. Khi mỏi tay bạn chỉ cần hạ từ từ vật nặng xuống và thả lỏng cơ thể về vị trí ban đầu.

+ Kết quả: Tập xà đơn đều đặn bài tập này sẽ giúp cơ thể bạn được kéo giãn, chiều cao sẽ tăng nhanh chóng.

2.Bài tập xà đơn dành cho phụ nữ và trẻ em muốn cải thiện chiều cao

Trẻ em cần được luyện tập xà đơn để có một chiều cao ngay từ nhỏ, vì chúng rất dễ tự ti với bạn bè xung quanh nhất. Việc luyện tập giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Đối với các chị em chiều cao cũng không kém quan trọng để có thể diện được những bộ váy đẹp hay những đôi giày bệt mà vẫn tôn được dáng. Với những bài tập dưới dây không những giúp cải thiện chiều cao mà còn giúp săn chắc, thon gọn
Nếu các bài tập của bạn nam cần sức khỏe của cơ tay thì với bài tập này chúng ta chỉ cần sử dụng sức dẻo dai của cơ thể

– Bài tập nhẹ nhàng lên gối với xà đơn

+ Cách thực hiện:  Nắm chắc hai tay vào thanh xà, dùng lực nhẹ kéo người lên xà sau đó thực hiện động tác gập gối, thực hiện hàng ngày giúp giãn cơ và cải thiện chiều cao đáng kể.

Động tác gập gối khi tập xà đơn

Động tác gập gối khi tập xà đơn

– Bài tập bơi ếch là một lựa chọn không tồi đâu nhé
+ Cách thực hiện: Nắm tay vào thanh xà nhẹ nhàng đưa người lên trên. Với bài tập này chúng ta cũng chỉ hoạt động phần thân dưới tuy nhiên cùng với động tác lên xà làm giãn cơ cả cơ thể. Với bài tập này hai chân bạn thao tác như chú ếch đang bơi.

– Bài tập đạp xe:

+ Cách thực hiện: Bài tập này quá dễ dàng với các bạn nữ phải không nào, các bạn chỉ cần thực hiện giống như chúng ta đang đi xe đạp vậy. Tập xà đơn kiểu đạp xe giúp dài chân.

– Bài tập văng người:
+ Cách thực hiện: Nắm chắc hai bàn tay vào xà đơn sau đó dùng lực bàn tay văng người về phía trước, cách này dùng nhiều sức hơn nhưng lại vô cùng hiệu quả đó nha các bạn gái.

Với những cách trên bạn hãy chọn  ra bài tập xà đơn tăng chiều cao hữu ích cho bản thân cũng như phù hợp với sức khỏe của mình. Ngoài ra bạn cần phải thực hiện đúng các thao tác và thời gian, thời điểm thích hợp nhất để luyện tập đó là trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy và đặc biệt phải luyện tập hàng ngày để hiệu quả nhanh nhất các bạn nhé

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *