Cố gắng kéo người lên khỏi xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tăng chiều cao hiệu quả với 5 phút mỗi ngày tập với xà đơn

Như các bạn đã biết những môn thể thao có tác dụng hiệu quả trong việc phát triển và cải thiện chiều cao của bạn như bơi lội và bóng rổ,… Song hành với nó có thể nhắc tới môn thể thao xà đơn cũng được coi như giúp tăng chiều cao nhanh chóng, đơn giản hiệu quả lại vừa tiết kiệm cho các gia đình hiện nay.

Thay vì tốn tiền với các cuộc phẫu thuật tốn kém hay đến các phòng tập gym, bạn có thể sắm ngay cho mình 1 chiếc xà đơn để tập luyện ngay tại chính ngoi nhà của mình. Bạn hãy bắt đầu tập luyện với xà đơn để cải thiện chiều cao của mình nhé. Dưới đây sẽ là một số bài tập đơn giãn, phổ biến với xà đơn mà các bạn có thể tham khảo.

  1. Tiến hành kéo người qua khỏi xà đơn

Bài tập này sẽ giúp bạn luyện tập tác động đến các cơ: cơ tay, bụng, ngực, … giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt hơn cả tập với xà đơn sẽ giúp phát triển nhóm cơ vùng lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay hữu ích.

Khi đã quen với động tác này rồi thì bạn có thể đeo thêm một số vật nặng để tăng trọng lượng và sức chịu đựng cho bài tập được hiệu quả càng ngày càng nhanh chóng.

Cố gắng kéo người lên khỏi xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Cố gắng kéo người lên khỏi xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

– Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Treo người lên xà một cách tự nhiên nhất sao cho hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai của từng người.

– Sau đó co khuỷu tay, kéo người lên sao cho đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà thì buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác lúc nãy cho đến hết thời gian tập luyện với kế hoạch đã vạch định từ trước.

  1. Kiên trì thực hiện hít xà đơn đều đặn hàng ngày

Bài tập xà đơn này đòi hỏi sức chịu đựng của phần cơ trên là chủ yếu, khi lên xà các cơ bắp tay, ngực, bụng, vai, hông sẽ được phát huy một cách tối đa nhất để nâng người lên khỏi xà.

– Các thực hiện:

+ Treo người lên xà một cách tự nhiên nhất với hai tư thế nắm xà tùy chọn: nắm hướng lòng bàn tay vào trong, nắm hướng lòng bàn tay ra ngoài có thể tùy chọn. Lưu ý nắm xà với độ rộng bằng vai để bài tập được công hiệu nhất.

Tư thế nắm xà phù hợp giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tư thế nắm xà phù hợp giúp tăng chiều cao hiệu quả

+Dùng lực từ tay kéo cơ thể lên từ tư sao cho đến khi cằm vợt qua chiều ngang của thanh xà là hợp lí. Để người nguyên tư thế trong khoảng thời gian ngắn từ 2-3 giây. Sau đó hạ từ từ người xuống cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ sau đó tiến hành lặp lại các động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập luyện hít xà đơn.

+ Chú ý: Trong bài tập người luôn trong tư thế thẳng đứng, khi kéo người lên thì nhịp thở là thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào sâu. Việc điều tiết được nhịp thở là yếu tố quan trọng giúp việc thực hiện hít xà đều đặn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức bền của người tập.

Với ba bài tập cơ bản về xà đơn ngang ở trên bạn có thể thực hiện thêm các động tác bổ trợ giúp thả lỏng các cơ trước khi tập. Các bài tập này tương đối nhẹ nhàng dành cho cả phụ nữ, trẻ em cũng có thể thực hiện được. Chẳng những giúp tăng chiều cao còn giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn, săn chắc rất tốt.

Tập xà đơn kết hợp với ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt khoa học bạn sẽ có được chiều cao như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *