Hình ảnh máy tập chạy bộ

Sự khác biệt giữa máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục

Máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục đều là hai thiết bị tập luyện thể dục thể thao được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vậy làm như thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu tập luyện thể thao của chúng ta? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai dòng sản phẩm này thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Hình ảnh máy tập chạy bộ

Hình ảnh máy tập chạy bộ

  1. Thiết bị nào đem lại hiệu quả tập luyện tốt hơn?

Xe đạp tập thể dục

Tập luyện cùng với xe đạp tập thể dục giúp bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Giúp máu lưu thông tốt hơn đồng thời tăng cường sự hoạt động của tim mạch. Nhờ đó giúp bạn nâng cao sức khỏe ngăn ngừa bệnh tất tốt hơn.

Thường xuyên tập luyện cùng với thiết bị này giúp bạn đạt được mục tiêu đùi, mông, hông như mong muốn. Hơn nữa tập luyện cùng với xe đạp tập thể dục trong thời gian dài dễ thực hiện hơn là với máy chạy bộ.

Máy chạy bộ:

Cũng giống như xe đạp tập thể thao. Thường xuyên rèn luyện chạy bộ trên máy tập chạy bộ cũng giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

Quá trình chạy bộ giúp bạn tăng cường hoạt động của tim mạch, giúp cơ thể bạn lưu thông máu, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng tốt hơn. Ngoài ra chạy bộ thường xuyên còn giúp bạn giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật.

Ở cùng với một cường độ tập luyện như nhau, trong cùng một quãng thời gian như nhau. Thế nhưng tập luyện cùng với máy chạy bộ lại giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn khi tập cùng với xe đạp tập thể dục.

Máy chạy bộ đốt cháy 750 calo/giờ. Xe đạp tập thể dục đốt cháy 550 calo/giờ.

Do đó để luyện tập giảm cân thì máy chạy bộ là thiết bị luyện tập phù hợp nhất. Chỉ cần bạn kết hợp nhiều bài tập với các vận tốc khác nhau sẽ đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

Lợi ích của xe đạp tập thể dục

Lợi ích của xe đạp tập thể dục

  1. Thiết bị nào đem lại an toàn trong quá trình tập luyện

 Xe đạp tập thể dục:

Đối với xe đạp tập thể dục thì đây được coi là thiết bị tập luyện an toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Khi bị chấn thương bạn cũng có thể sử dụng được để phục hồi tai nạn sau chấn thương.

Với xe đạp tập thể dục bạn có thể tập đạp thẳng đứng hay nằm nghiêng đều được. Cái đó tùy theo tâm trạng của bạn mà có chế độ tập xe khác nhau.

Hơn nữa trong quá trình tập luyện cùng với xe đạp thể dục khả năng ngã trong khi tập luyện ra khỏi xe là khó hơn khi tập luyện cùng với máy chạy bộ. Thêm nữa đầu gối và mắt cá chân cũng ít chịu ảnh hưởng và tác động hơn máy tập chạy bộ.

Tuy nhiên mới đầu khi chưa quen tập cùng với xe đạp tập thể dục mà bạn tiếp cận ngay với xe đạp thể dục thẳng đứng có thể khiến cơ thể bạn căng thẳng tác động trở lại vào vùng lưng. Nó gây tổn thương vùng lưng của bạn.

Máy chạy bộ:

Khi tập luyện cùng với máy chạy bộ bạn cần tìm hiểu kĩ về thiết bị này để biết cách sử dụng đúng, hợp lý nhất. Khi bạn biết cách sử dụng các nút dừng khẩn cấp, ngắt tự động thì việc sử dụng máy chạy bộ hết sức dễ dàng và an toàn.

Với những người bị viêm khớp thì không nên sử dụng máy tập chạy bộ nhiều. Khi tập luyện cùng với máy chạy bộ thì căng thẳng thường được đặt lên các khớp nhất là đầu gối và mắt cá chân.

Trên đây là một số tiêu chí so sánh giữa máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *