Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì ngày một tăng cao

Phương pháp giảm cân cho trẻ trên máy chạy bộ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì ngày một tăng cao. Căn bệnh này có tác động tiêu cực đến tâm lý của trẻ, ảnh hưởng không tốt lên xương, tim, hệ hô hấp…Một trong những giải pháp hữu ích và an toàn để trẻ có một tương lai khỏe mạnh cả về thể lực và trí tuệ, đó chính là giảm cân cho trẻ trên máy chạy bộ.

Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì ngày một tăng cao

Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì ngày một tăng cao

  1. Vì sao nên giảm cân cho trẻ bằng máy chạy bộ.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trẻ mắc bệnh béo phì sớm như vậy là do được hấp thụ lượng dinh dưỡng quá mức cần thiết cho cơ thể mà cơ thể lại rất ít vận động, lười vận động. Vì vậy cần khuyến khích cho trẻ vận động nhiều hơn, tập luyện thường xuyên trên máy chạy bộ cũng là một biện pháp để tiêu hao calo hiệu quả.

Lần đầu tiếp xúc với máy chạy bộ, các bé sẽ thích thú khám phá các chức năng của máy và dần dần sẽ hình thánh thói quen tập luyện hàng ngày. Có máy tập ở nhà, bố mẹ có thể yên tâm về độ an toàn so với việc chạy bộ ngoài đường cho các bé.

Sự thích thú của trẻ khi được sử dụng máy chạy bộ

Sự thích thú của trẻ khi được sử dụng máy chạy bộ

Có thể nhận thấy rõ một điều rằng những trẻ thường xuyên luyện tập thể dục với máy tập tại nhà sẽ thông minh, lanh lợi, hoạt bát và ít ốm vặt hơn so với những trẻ ít vận động.

  1. Hướng dẫn giảm cân cho trẻ trên máy chạy bộ đúng cách.

Muốn cho trẻ có thể duy trì tập luyện trên máy trong một thời gian dài, cha mẹ của bé nên tạo cho bé niềm yêu thích và động lực để luyện tập. Mỗi khi bé tăng hiệu suất luyện tập, ba mẹ có thể khích lệ bé bằng cách tặng cho bé những món quà nhỏ nhỏ mà bé thích hoặc dẫn bé đi công viên chơi.

Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể khích lệ bằng cách cùng luyện tập với trẻ, giúp trẻ điều chỉnh bài tập phù hợp cho trẻ trong quá trình luyện tập. Thỉnh thoảng sẽ tổ chức cuộc thi giữa các thành viên trong gia đình và có những món quà, lời khen động viên, khích lệ tinh thần bé luyện tập thể dục.

Lưu ý quan trọng nhất đó là không nên ép trẻ tập luyện quá nhiều. Ban đầu nên cho trẻ chạy chậm với thời gian khoảng 10 – 20 phút mỗi ngày. Khi đã quen, bạn có thể cho trẻ tự điều chỉnh tốc độ tăng dần theo ý thích của trẻ và cũng tăng thời gian luyện tập lên khoảng 30 phút/ ngày. Một tuần bạn nên cho trẻ tập khoảng 3 – 4 buổi tập với máy chạy bộ điện tại nhà.

Tuy vậy bạn cũng đừng quá rập khuôn, bạn cũng nên cho trẻ tham gia các lớp ngoại khóa ngoài trời, như thế bé sẽ được vận động một cách toàn diện hơn. Ngoài ra, trong khẩu phần ăn bạn nên cho trẻ ăn nhiều rau củ quả, chất xơ hạn chế ăn đồ ngọt, béo có nhiều calo…nên khuyên trẻ uống nước thường xuyên.

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà phương pháp giảm cân cho trẻ trên máy chạy bộ đem lại. Vì vậy đây là một phương pháp đang được đánh giá cao hiện nay, được nhiều phụ huynh lựa chọn. Nếu bạn có con đã hoặc đang có dấu hiệu béo phì, hãy thử áp dụng phương pháp này ngay nhé. Chúc các bé và ba mẹ thành công với phương pháp này.

>>> Xem thêm bài viết: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *