Thảm tập yoga hiện có nhiều chất liệu, kiểu dáng phong phú

Những tiêu chí cần lưu ý khi mua thảm tập yoga

Trong những năm gần đây, yoga đã và đang dần trở nên quen thuộc với mọi người nhất là với chị em phụ nữ. Tập yoga giúp giảm stress, cải thiện vóc dáng,giảm béo, trị bệnh… và còn vô vàn các lợi ích khác. Và trên hết, với thảm yoga, bạn có thể tập ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn. Vậy, những tiêu chí nào cần phải lưu tâm khi mua thảm tập yoga? Hãy theo dõi bài viết để biết thêm.

  1. Độ dày

Đây là một tiêu chí rất quan trọng. Mức độ dày mỏng của thảm tập yoga sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của bạn khi tập luyện. Nếu quá mỏng, bạn có thể gây chấn thương cho bản thân. Nếu quá dày, bạn cũng rất khó giữ được thăng bằng.

Hiện nay có rất nhiều loại thảm tập yoga khác nhau như thảm thông thường, thảm du lịch… Thảm thông thường sẽ dày khoảng 3mm trong khi thảm du lịch chỉ dày khoảng 1,5mm và rất tiện lợi khi mang theo.

Để có được tấm thảm tập phù hợp, bạn nên cân nhắc vị trí đặt thảm cũng như nơi tập luyện. Nếu tập ở không gian nhỏ hẹp, bạn nên chọn loại thảm tập yoga dày khoảng 3mm. Nếu không di chuyển và tập tại nhà, hãy chọn loại thảm dày 6mm còn ngược lại thì bạn nên chọn loại thảm yoga du lịch dày 1,5mm.

Thảm tập yoga hiện có nhiều chất liệu, kiểu dáng phong phú

Thảm tập yoga hiện có nhiều chất liệu, kiểu dáng phong phú

  1. Chất liệu

Chất liệu của tấm thảm tập yoga sẽ biểu thị kết cấu, mức độ bám dính, sự thân thiện với môi trường và tính mềm xốp (mức độ chịu lực) và độ bền.

Tiêu chuẩn của thảm tập yoga hầu hết đều làm từ nhựa PVC. Tuy nhiên, để thân thiện với môi trường hơn, những thảm tập này đã được nâng cấp lên thành các loại vật liệu như cao su tự nhiên, bông tự nhiên, đay… Thảm làm từ nhựa PVC có ưu thế hơn các loại thảm khác vì tính mềm xốp và độ bền (hơn 10 năm), ngược lại là thảm làm từ bông và đay. Bạn nên tránh mua thảm tập yoga làm bằng cao su tự nhiên nếu bị dị ứng.

  1. Kết cấu

Cũng như độ dày và chất liệu, kết cấu của yoga ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái cũng như cảm giác tập luyện của bạn vì nó liên quan đến sức kéo, độ trơn trượt.

Những loại thảm tập yoga khác nhau sẽ có những kết cấu khác nhau. Ví dụ thảm PVC sẽ có kết cấu trơn nhẵn còn thảm đay sẽ xù xì do tính chất của vật liệu.

Nếu bạn muốn tập luyện trên loại thảm tập yoga không trơn trượt, hãy chọn thảm cao su, đay và tránh thảm PVC. Việc thảm có thêm vân sẽ giúp thảm bám dính sàn mà không bị trơn trượt kể cả khi bạn vận động mạnh hay toát mồ hôi. Còn nếu bạn muốn tập trên loại thảm thân thiện với môi trường, hãy chọn thảm PVC. Bạn nên thử trước khi mua vì có nhiều thảm PVC sẽ mang đến cho bạn sự ngạc nhiên về độ bám dính.

Thảm tập PVC là loại thảm tập yoga truyền thống

Thảm tập PVC là loại thảm tập yoga truyền thống

  1. Giá cả

Giá của một tấm thảm tập yoga 3mm thông thường sẽ thấp hơn các loại thảm khác. Ngoài ra, các loại thảm kháng khuẩn, dày đặc biệt, có logo thương hiệu, kết cấu… khác nhau sẽ có những giá cả khác nhau. Những tấm thảm yoga thân thiện với môi trường có giá cao nhất.

  1. Kiểu dáng

Sau khi đã cân nhắc các yếu tố bên trên, thì kiểu dáng sẽ là thứ bạn cần quan tâm tới sau cùng. Hãy chọn những tấm thảm tập yoga có hoa văn, màu sắc mà bạn yêu thích để có được cảm hứng khi tập luyện. Như vậy là bạn đã có được tấm thảm tập yoga hoàn hảo rồi.

Trên đây là các tiêu chí cần quan tâm khi bạn mua một tấm thảm tập yoga tại gia. Mong bạn sẽ có được tấm thảm như mình mong muốn để đi vào tập luyện.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *