Những thông số bạn cần biết về máy chạy bộ

Những thông số bạn cần biết về máy chạy bộ

Lựa chọn một máy chạy bộ phù hợp sẽ có tác dụng tốt đến kết quả luyện tập của bạn. Để có thể lựa chọn được một máy tập chạy bộ phù hợp, bạn cần nắm bắt được những thông số cần thiết của nó.

Không phải ai cũng có thể nắm bắt được những thông số kỹ thuật cần thiết khi lựa chọn một máy tập chạy bộ, để giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số này cũng như đưa ra gợi ý giúp bạn lựa chọn được một máy luyện tập chạy bộ phù hợp nhất với mục đích sử dụng, khả năng chi trả và kế hoạch luyện tập của mình, chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết về những thông số mà bạn cần biết khi mua máy tập chạy bộ.

Những thông số bạn cần biết về máy chạy bộ

Những thông số bạn cần biết về máy chạy bộ

  1. Yếu tố công suất động cơ của máy chạy bộ.

– Để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm được chi phí, bạn nên lựa chọn máy tập chạy bộ có công suất động cơ thích hợp.

– Công suất máy tập chạy phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích bạn sử dụng: tại nhà, tại phòng tập, số lượng người dùng, mức độ và tần suất luyện tập…

– Lựa chọn máy chạy cho gia đình có công suất 1.5hp – 3hp là đạt tiêu chuẩn.

  1. Yếu tố về diện tích băng tải và độ rộng của băng tải của máy chạy bộ.

– Diện tích hay độ rộng của băng tải là yếu tố thứ 2 cần quan tâm. Với băng tải có diện tích rộng, bạn sẽ có diện tích tập luyện thoải mái và sải chân dài hơn.

– Các phòng tập thường có diện tích lớn sẽ sử dụng loại máy tập này. Đối với gia đình, do diện tích bé nên cân nhắc sử dụng loại máy tập có diện tích phù hợp hơn, khoảng 400mm – 500mm là vừa đủ.

  1. Yếu tố về diện tích, không gian đặt máy chạy bộ.

– Bạn cần lựa chọn máy tập chạy bộ với thiết kế phù hợp với diện tích gia đình bạn để có khoảng không gian tập luyện thoải mái nhất.

– Các dòng máy luyện tập chạy bộ tại phòng tập thể thao, có kích thước lớn hơn, giúp diện tích luyện tập trên máy lớn, khiến người tập dễ dáng sải bước nhưng sẽ là hạn chế với phòng tập tại nhà do diện tích chật hẹp. Khi để máy tập quá lớn, chiếm nhiều diện tích thì việc vận động của bạn tại nhà sẽ gây khó khăn.

Diện tích, không gian đặt máy chạy bộ phù hợp với gia đình bạn

Diện tích, không gian đặt máy chạy bộ phù hợp với gia đình bạn

  1. Yếu tố về tính năng của máy chạy bộ.

– Tính năng của máy luyện tập chạy bộ được chia thành nhiều loại, như: máy chạy bằng cơ, máy chạy bằng điện, máy tập chạy đơn năng, máy chạy đa năng. Với mỗi loại máy tập chạy bộ sẽ có những lợi ích  và hạn chế riêng.

– Với mức cường độ tập luyện cũng như yêu cầu luyện tập cao, bạn cần tìm những loại máy luyện chạy bộ điện năng, có nhiều mức độ luyện tập, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng tại phòng tập.

– Với nhu cầu luyện tập đơn giản cho hộ gia đình cùng với mức chi phí tiết kiệm, bạn nên lựa chọn máy tập chạy bộ cơ năng.

– Đối với những trường hợp muốn sử dụng nhiều tính năng hơn thì bạn có thể lựa chọn máy chạy bằng điện với đa chức năng. Với loại máy này, giá thành sẽ cao hơn nhưng có thêm chức năng massage giúp bạn thoải mái hơn khi tập luyện.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc và có quyết định lựa chọn máy tập chạy bộ phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn tìm kiếm được sản phẩm ưng ý nhất để có kết quả luyện tập tuyệt vời.

>>> Xem thêm bài viết: https://dungcuboiloi.com/blog/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *