Các cơ bắp được vận động triệt để khi tập xà

Những tác dụng không tưởng của tập xà kép

Xà đơnxà kép hay chống đẩy, hít đất là những bài tập thể thao thuộc dạng ” xưa” nhất so với những bài tập hiện nay. Tuy nhiên, nếu như xét về mức độ phổ biến thì những bài tập của xà kép vẫn có vẻ bị yếu thế hơn và không có nhiều người tập.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thể hình, tập xà loại kép mang đến rất nhiều lợi ích không tưởng. Thế nhưng, đây cũng là bài tập bị nhiều người bỏ qua nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm lại một số lợi ích mà xà kép mang đến cho bạn nhé.

  1. Thực hiện đẩy xà kép là một dạng chuyển động khép kín CKC

CKC là những bài tập chuyển động nhưng giữ phần tay chân cố định, bao gồm: bài tập chống đẩy, bài tập kéo xà, bài tập đẩy xà kép, rất an toàn cho các khối cơ bắp cũng như gần với sự hoạt động của cơ bắp con người. Đẩy xà kép là một trong những bài tập thuộc dạng CKC cho phần thân trên.

Chỉ cần móc thêm phần tạ vào chân hoặc đeo vào một chiếc ba lô cùng một chút vật nặng thì bạn cũng đã tăng thêm level rồi đấy. Nếu như ở các phòng tập hoặc có điều kiện hơn, bạn có thể dùng loại đai đeo tạ hoặc áo tạ. Khi không còn sức để tập thêm nữa, bạn có thể từ từ hạ xuống đất.

Các cơ bắp được vận động triệt để khi tập xà

Các cơ bắp được vận động triệt để khi tập xà

  1. Tập xà giúp xây dựng thân trên mạnh mẽ

Các bài tập cùng xà đẩy có tác dụng tác động lên hầu hết các nhóm cơ khác nhau như: bụng, vai ngực, cơ liên sườn. Để thực hiện, bạn cần phải chọn loại xà có chiều rộng không quá lớn.

Khi thực hiên cần phải giữ phần thân trên vuông góc, khuỷu tay ép sát người, phần cơ bụng cùng phần cơ liên sườn giữ được trạng thái cân bằng, treo lơ lửng trên không.

  1. Xà kép có tác động đến cơ bắp nhiều hơn so với chống đẩy

Khi thực hiện động tác chống đẩy, tay và ngực phải chịu chỉ một phần của sức nặng do có chân và bụng đã tham gia giúp sức. Khi đẩy xà những nhóm cơ này phải chịu tác động toàn bộ sức nặng của cơ thể, cơ chân và cơ bụng chỉ có nhiệm vụ giữ thăng bằng mà thôi.

So với tập chống đẩy thì tập xà mang đến hiệu quả mạnh mẽ

So với tập chống đẩy thì tập xà mang đến hiệu quả mạnh mẽ

4.Tập xà kép giúp tăng cường sức mạnh của khuỷu tay

Khi thực hiện tập xà kép đúng kĩ thuật, cánh tay của bạn cần phải được duỗi thẳng hoàn toàn tại vị trí cao nhất trong nhịp lên. Bằng cách tập này, bạn sẽ cải thiện được sức mạnh của cánh tay nếu như ở trạng thái bị khóa khớp. Ở trạng thái này, sức mạnh sẽ tăng và bạn sẽ an toàn hơn khi thực hiện các bài tập khác như: đẩy tạ, đẩy đòn hoặc đẩy tạ qua đầu.

  1. Tăng cường cơ bắp khi tập xà

Không chỉ riêng xà kép, hầu hết những bài tập xà đều mang đến tác dụng giúp cơ bắp nở nang và săn chắc. Tập xà kép giúp tăng cường cơ bắp nhanh chóng, đặc biệt là nam giới muốn có được thân hình cùng body chuẩn nhất. Đối với nữ giới, không nên tập xà kép bởi những bài tập này giúp cơ bắp nở nang, không phù hợp với thân hình nữ giới.

Tập xà đơn-xà kép nói chung và xà kép nói riêng không những có tác dụng giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cải thiện chiều cao mà còn là phương pháp hỗ trợ bạn rèn luyện sức khỏe của bạn nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng, với những tác dụng này, xà kép không còn là bài tập quá xa lạ đối với mỗi người.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện bơi lội!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục : Tin tức
WEBSITEhttps://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *