Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện để duy trì tuổi thọ của máy

Những nguyên nhân làm giảm độ bền của máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện đang ngày càng trở thành dung cụ tập luyện thể thao được nhiều ngươi sử dụng bởi lợi ích mà nó mang lại cho người tập. Khi mua một chiếc máy chạy bộ ai cũng mong muốn sở hữu chiếc máy tốt và bền.  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu không biết cách sử dụng và bảo dưỡng đúng cách thì tuổi thọ của máy sẽ bị giảm đi. Trong bài viết hôm nay, Minh Phú sport sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới độ bền của máy để bạn có cách sử dụng phù hợp.

Sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách để duy trì độ bền của máy

Sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách để duy trì độ bền của máy

Nguồn điện không ổn định

Không chỉ riêng với máy chạy bộ điện mà đối với bất kỳ vật dụng bằng điện nào điện năng đều có ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của máy. Trong trường hợp gia đình bạn sống trong khu vực có điện áp không ổn định, nó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới bo mạch, động cơ của máy. Lâu ngày dẫn đến hiện tượng máy bị sụt nguồn liên tục và motor bị cháy.

Để bảo vệ độ bền của máy, bạn nên lựa chọn khoảng thời gian ít người sử dụng điện để luyện tập. Hoặc có thể lắp thiết bị ổn áp, giúp ổn định điện năng sử dụng trong gia đình, làm cho các thiết bị điện trong gia đình được bền và sử dụng hiệu quả hơn.

Lười bảo trì máy chạy bộ điện

Sau một thời gian sử dụng máy, bạn không chú ý lau chùi tra dầu bôi trơn các băng chạy và nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến bụi bặm bám vào các động cơ, các bo mạch làm cản trở hoạt động của máy, làm cho hiệu suất của máy bị giảm sút và có thể khiến cho máy bị chập cháy.

Vì vây, để đảm bảo rằng máy luôn chạy êm, mượt bạn cần thường xuyên vệ sinh máy theo định kỳ. Nên lau chùi bụi bặm trong motor, động cơ của máy. Với băng chạy thì nên tra dầu silicol chuyên dụng dùng cho máy chạy bộ.

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện để duy trì tuổi thọ của máy

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện để duy trì tuổi thọ của máy

Sử dụng quá tải trọng

Mỗi dòng máy tập chạy bộ sẽ có một công suất khác nhau và được quy định rỏ ràng về tải trọng người dùng trong một hạn mức cho phép. Nếu trọng lượng của người tập bằng hoặc vượt mức cân nặng cho phép thì sẽ khiến máy chạy ì ạch do sự quá tải. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho hiệu năng của máy bị sụt giảm, làm giảm tuổi thọ của máy.

Vì vậy, trước khi mua máy chạy, bạn cần xác định trọng lượng của các thành viên trong gia đình để lấy căn cứ mua chiếc máy đảm bảo tải trọng, sao cho tải trọng tối đa cho phép của máy lớn hơn với trọng lượng cao nhất của thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt máy chạy bộ điện không hợp lý

Máy tập chạy được đặt tại vị trí không bằng phẳng sẽ khiến cho bộ phận bên trong máy bị lệch dễ gây ra cháy chập trong quá trình luyện tập. Hoặc nếu đặt máy tại môi trường ẩm thấp, ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp trong thời gian dài sẽ khiến máy bị xuống cấp nhanh chóng, lớp sơn bên ngoài cũng sẽ bị oxy hóa nhanh, dẫn đến bị bong tróc, dễ bị rò rỉ điện, bo mạch bị chập làm máy nhanh hỏng còn gây nguy hiểm cho người tập.

Cho nên hay chọn một vị trí bằng phẳng, khô thoáng và không khí trong lành để đặt máy chạy bộ điện nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với những chia sẻ của Thể thao Minh Phú, hy vọng bạn đọc sẽ sử dụng máy chạy bộ điện hợp lý để duy trì độ bền, tuổi thọ của máy tối đa. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *