Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại phòng gym

Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại phòng gym

Chạy bộ là một trong nhưng phương pháp cải thiện sức khỏe, đẩy lùi béo phì, giúp giữ dáng cực hiệu quả và lại rất dễ để thực hiện. Vì vậy, ở bất kỳ phòng gym nào cũng bố trí ít nhất từ 1 đến 2 chiếc máy chạy bộ. Ở phòng Gym luôn có người hướng dẫn bạn luyện tập, nhưng đôi khi đông người nên huấn luyện viên không thể  hướng dẫn chi tiết cho bài tập của bạn được. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong những trường hợp như vậy, bài viết sau đây, Minh Phú Sport sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết hơn, giúp bạn có được những buổi tập đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại phòng gym

Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại phòng gym

Chuẩn bị trang phục tập luyện phù hợp với máy chạy bộ

Tập thể thao luôn yêu cầu bạn phải vận động nhiều và cơ thể buộc phải tiết ra nhiều mồ hôi. Vì thế để tập luyện được thoải mái, bạn nên chuẩn bị cho mình những trang phục luyện tập gọn gàng, đàn hồi tốt, co dãn 4 chiều, đặc biệt là phải thấm hút mồ hôi tốt, đảm bảo rằng khi mặc lên người bạn phải cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một đôi giày tập tốt, có kích thước vừa với chân, để đảm bảo rằng đôi chân luôn có bước chạy êm ái và vững chắc. Nên chọn những đôi giày khi mang vào có cảm giác êm chân, gót giày phải vừa vặn, ôm gót chân, đầu ngón chân cách mũi giày khoảng 1-2cm là được. Việc chọn được một đôi giày tốt rất quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn tránh được chấn thương cho đôi chân, tăng hiệu quả luyện tập với máy chạy bộ.

Luyện tập với máy chạy bộ đúng cách để tăng cường hiệu quả

Luyện tập với máy chạy bộ đúng cách để tăng cường hiệu quả

Sử dụng máy tập đúng cách tại phòng Gym

Thời gian tập luyện

Phòng tập Gym sẽ luôn có một khoảng thời gian cao điểm, đông người đến tập. Để quá trình tập của bạn được thuận lợi nên chọn cho mình những khoảng thời gian có ít người tới tập. Nhưng lúc này không gian tập sẽ vừa thoáng, bạn vừa có thể chuyên tâm luyện tập.

Khởi động trước khi tập

Không nên bỏ quả bước khởi động bởi chúng sẽ giúp bạn đảm bảo được bền, tránh được chấn thương khi tập luyện với máy chạy bộ. Chỉ cần dành ra khoảng 5 – 10 phút để làm nóng cơ thể, tăng sức mạnh của các nhóm cơ bạn sẽ tập luyện hăng say hơn và tăng hiệu quả luyện tập.

Sau khi khởi động xong, trước khi bước vào tập luyện với máy chạy bộ bạn cần đứng hai bên lề của máy, cài khóa an toàn vào quần áo. Tiếp theo là khởi động máy chạy bộ, sau đó lựa chọn vận tốc chậm rồi bước vào giữa đường băng chạy, đồng thời tay bám chắc vào tay cầm, tránh trường hợp băng chạy bị lệch khiến bạn lỡ nhịp và bị ngã khỏi băng chạy. Khi đã ổn định bạn bắt đầu tăng tốc độ của máy chạy bộ sao cho phù hợp với thể lực của bản thân mình.

Trong quá trình tập, bạn cần phải chạy đúng kỹ thuật để tránh đau mỏi cổ, và lưng. Cơ thể luôn được giữ trên một đường thẳng không cong hay gập bất kỳ chỗ nào. Người hơi nghiêng về phía trước khoảng 5 độ và đồng thời tay nắm hờ, gập một góc nhỏ hơn 90 độ, khi chạy tay đánh thẳng về phía trước. Khi kết thúc bài tập, dùng nữa bàn chân trước để tiếp đất nhẹ nhàng.

Nếu thực hiện đúng những hướng dẫn trên của chúng tôi, thì chỉ sau một thời gian luyện tập ngắn với máy tập chạy bộ tại phòng gym sẽ thấy hiệu suất được cải thiện đáng kể. Trong thời gian đầu luyện tập, bạn cần phải rèn luyện thói quen chạy bộ đúng kỹ thuật, sau đó mới bắt đầu thay đổi bài tập đa dạng hơn để tăng cảm hứng luyện tập và rèn luyện thể lực của mình tốt hơn.

Thể thao Minh Phú chúc bạn luyện tập tốt và đạt được hiệu quả cao nhất!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *