Tập thể dục với động tác gập bụng không hiệu quả

Những động tác tập thể dục không mang đến tác dụng

Gập bụng, tập ép đùi và ép ngực bằng máy, hít xà đơn…là những phương pháp tập thể dục không mang đến tác dụng mà ai cũng tập. Việc tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, nếu tập sai phương pháp, tập sai động tác thì chắc chắn, quá trình tập luyện này chẳng mang đến kết quả gì cho bạn.

Trong khuôn khổ nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những động tác thể dục sai và đưa ra lời khuyên cho bạn cách tập động tác đúng nhất. Điều này sẽ giúp bạn tập luyện đúng hơn và mang lại nhiều kết quả hơn.

  1. Động tác tập thể dục gập bụng

Đây là động tác tập thể dục truyền thống và khá phổ biến. Theo công bố của nghiên cứu thuộc Địa học SanDiego ( Mỹ), gập bụng là động tác mang lại ít hiệu quả nhất dành cho phần cơ bụng.

Hơn nữa, với tư thế đang nằm mà ngồi dậy sẽ làm dồn lại quá nhiều sức nặng tại phần cơ bụng và cơ ngực khiến cho cho cơ bụng bị thắt lại, tạo nên sự mất cân bằng và khiến cho bạn bị đau lưng.

Động tác thay thế này chính là tư thế nằm im ( trong tiếng Anh còn gọi là Plank) không chỉ có tác dụng giúp kích thích sự hoạt động kích hoạt cơ tại vùng thắt bụng nhiều hơn mà còn giúp làm giảm nguy cơ đau lưng.

Nguyên nhân là do tư thế này chủ yếu tập trung vào phần cơ bụng, giúp xây dựng được độ bền cũng như san sẻ gánh nặng cho cột sống khi tập luyện.

Tập thể dục với động tác gập bụng không hiệu quả

Tập thể dục với động tác gập bụng không hiệu quả

  1. Tập luyện với máy ép ngực

Mặc dù máy ép ngực được cho là cách tập thể dục vô cùng tuyệt vời để giúp làm tăng cơ bắp tại ngực nhưng chúng lại khiến các khớp vai rất dễ bị tổn thương bởi nó phải vừa xoay lại vừa phải di chuyển và chịu lực cùng lúc.

Điều này sẽ dẫn đến sự chấn thương tại vai. Do đó, tập với tư thế ép ngực bằng cáp sẽ giúp bạn làm tăng nhanh sức mạnh một cách nhanh chóng, đồng thời tránh được sự rủi ro đến từ các khớp xương.

  1. Hít xà đơn

Hít xà đơn là một trong những bài tập tuyệt vời bởi nó có khả năng hoạt động nhiều nhóm cơ cùng lúc và giúp điều chỉnh được nhịp tim. Điều này cũng giải thích tại sao, hít xà đơn lại được đưa vào chương trình tập luyện thể dục.

Tuy nhiên, nó lại là động tác khó thực hiện nhất bởi rất nhiều người không có đủ độ dẻo dai tại cánh tay, đặc biệt là nữ giới không thể kéo nổi 1 cái. Đối với vấn đề này, giải pháp thay thế chính là bỏ qua những áp lực không cần thiết tại vai và đơn giản nhất là hạ thấp thanh xà xuống để sao cho chân chạm đất và giảm bớt gánh nặng.

Hít xà đơn là phương pháp tập thể dục phổ biến

Hít xà đơn là phương pháp tập thể dục phổ biến

  1. Tập với máy ép đùi

Rất nhiều người cảm thấy mình khỏe mạnh bởi họ có thể nâng được sức nặng của máy ép đùi. Tuy nhiên, các huấn luyện viên tập thể dục và thể hình tại các trung tâm của Mỹ lại cho rằng đây là bài tập thể dục không thực tế.

Một phần bởi tư thế này chỉ nhắm vào đúng 1 nhóm cơ lớn nhất và chẳng có tác dụng hỗ trợ gì cho toàn bộ cơ thể. Thay vào đó, nếu bạn leo cầu thang và mang vật nặng sẽ có thể giúp cải thiện vóc dáng và tăng sức bền, bạn cũng thấy bạn khỏe lên rất nhiều.

Trong những phương pháp tập trên thì các chuyên gia tại Mỹ cho rằng, tập thể dục cùng xà đơn-xà kép được cho là cách tập tuyệt vời và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Còn bạn thì sao, bạn lựa chọn phương pháp tập nào cho riêng mình?. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện bơi lội!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục : Tin tức
WEBSITEhttps://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *