Dụng cụ tập xà đơn

Những bài tập với xà đơn mang lại hiệu quả cao

Chắc hẳn các bạn đều biết đến xà đơn, môn thể thao giúp người tập tăng chiều cao, thể lực  nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập và các bài tập như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các cách luyện tập cùng với xà để mang lại hiệu quả cao.

Dụng cụ tập xà đơn

Dụng cụ tập xà đơn

Xà đơn là một bộ môn vô cùng an toàn với người luyện tập, bởi nó khá dễ dàng không mất quá nhiều sức lực trong quá trình luyện tập. Nếu như bạn muốn tăng chiều cao bằng cách uống thuốc, phẫu thuật,… mặc dù chúng không hề vất vả nhưng mang lại những rủi ro khá lớn thì rèn luyện với xà đơn lại khác hoàn toàn, đây là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi giới tính vì vậy chỉ cần chăm chỉ luyện tập chúng ta sẽ đạt được những thành quả đáng mơ ước.

Nói thì thật dễ dàng nhưng lại không phải như vậy, tập luyện vơi xà đơn cũng là cả một quá trình dài và phải luyện tập đúng cách chứ không đơn thuần chỉ cần nắm tay vào xà rồi đu là các bạn sẽ có một chiều cao lý tưởng, một thân hình rắn chắc, một cơ bụng 6 múi,…

1.Bài tập xà tay cầm.

Về cách tập xà, ở tư thế chuẩn bị cần thả lỏng người, tay cầm chắc thanh xà. Có hai cách cầm tay, cách thứ nhất đó là hai lòng bàn tay ngược hướng nhau, cách thứ hai là hai lòng bàn tay hướng về một phía có thể là quay về mình hoặc ra ngoài.

Tùy theo mức độ luyện tập và thói quen mà các bạn có cách cầm tay thuận tiện nhất cho mình, tránh những bất tiện trong quá trình luyện tập. Khoảng cách hai tay cầm xà rộng bằng độ rộng vai các bạn, việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng lên xà trong quá trình luyện tập, không dồn trọng lực về một chỗ.

Cách cầm xà đơn thông dụng

Cách cầm xà đơn thông dụng

  1. Thời gian luyện tập xà đơn mang hiệu quả nhanh nhất

Trong quá trình tập xà đơn thời gian luyện tập là vô cùng quan trọng, thông thường các bạn chỉ nên luyện tập từ 20 – 30 phút và tối thiểu cho một lần đu là từ 12 -15s. Các bạn nên luyện tập vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy bởi buổi sáng là lúc phát triển chiều cao nhanh nhất và cần có một thể lực tốt để bắt đầu ngày mới năng động hoặc luyện tập trước lúc đi ngủ để các cơ xương, bắp được co dãn kích thích quá trình tăng chiều cao.

  1. Những điểm chú ý trong quá trình tập xà đơn

Sau một thời gian luyện tập với xà bạn có thể đeo thêm một vật nặng vào chân, hiệu quả sẽ gấp đôi đấy nhé, cách này vừa mang lại hiệu quả cao vừa tránh được sự nhàm chán trong các bài tập. Các bạn không nên quá tham lam, việc sử dụng các vật năng cũng cần một quá trình dài và độ nặng của các vật tăng dần theo thời gian và không đeo những vật quá nặng so với khả năng của cơ thể nếu không hiệu quả sẽ ngược lại.

Chỉ với một thanh xà đơn chúng ta có thể tập luyện theo vô vàn cách khác nhau như lên xà, gập bụng, hít xà,… vừa hiệu quả vừa gây sự hứng thú, các bạn hãy tự thay đổi các tư thế tập để cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

Ngoài việc tập xà còn rất nhiều phương pháp luyện tập để có thể cải thiện chiều cao của bạn như bơi lội, bóng chuyền, cầu lông,… Các bạn hãy kết hợp nhiều môn thể thao khác nhau, kết hợp với chế độ ăn uống đều đặn để có một sức khỏe thật tốt cho mình.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *