Muốn giảm cân cần có phương pháp

Những lưu ý để giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục

Bạn đã sở hữu cho mình xe đạp tập thể dục nhưng chưa thấy hiệu quả mà nó đem lại? Bạn thắc mắc không biết tại sản phẩm hay do chính bản thân của mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất với xe đạp thể dục nhé.

Muốn giảm cân cần có phương pháp

Muốn giảm cân cần có phương pháp

  1. Giữ tốc độ ổn định

Đạp xe có đốt cháy nhiều calo và mỡ thừa không? Câu trả lời đương nhiên là có. Đạp xe với xe đạp tập thể dục giúp bạn đốt cháy khá nhiều mỡ thừa ở trong cơ thể. Tuy nhiên phải đạp xe đúng cách thì mới cảm nhận được sự hiệu quả đó.

Đầu tiên hãy đạp xe với tốc độ vừa phải, đạp xe ở mức bản thân cảm thấy thoải mái, đừng chậm quá cũng đừng nhanh quá. Bạn nên duy trì nhịp tim nhỏ hơn 20% so với nhịp tim trung bình. Đạp xe hiệu quả với tần suất khoảng 3 lần một tuần và mỗi lần nên đạp xe 2 tiếng.

Với cách tập luyện này, cường độ thấp nên khả năng đốt cháy chất béo và calo dư thừa sẽ khác nhau. Nó sẽ đốt chất béo lớn hơn cường độ cao nhưng lại đốt cháy calo ít hơn các bài tập cường độ cao. Vì thế mà đừng ăn quá nhiều sau mỗi buổi tập nhé. Như vậy sẽ khiến công sức rèn luyện của bạn đổ xuống sông xuống biển đó.

  1. Tập luyện theo khoảng

Để có thể đốt calo một cách hiệu quả, bạn nên thêm vào buổi tập các khoảng tập khác nhau. Hãy tập các bài tập cường độ cao ngắt quãng như sau: Đạp nước rút 20 giây và nghỉ 10 giây. Đây là khoảng tập được khá nhiều người áp dụng vì nó đem lại khả năng đốt cháy calo tương đối tốt.

Lợi ích của việc này là bạn sẽ đốt cháy một lượng lớn calo chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Nó còn tăng cường khả năng trao đổi chất của bản thân cũng như khiến bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và giảm stress.

  1. Ăn ít chất béo

Trên thực tế, bạn chỉ có thể giảm cần nếu đốt cháy calo nhiều hơn lượng bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày. Sự chênh lệch này càng lớn nghĩa là tập càng hiệu quả. Tuy nhiên, đừng vì thế mà nhịn ăn nhé.

Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên hạn chế ăn những chất béo như phô mai, bơ, bánh kẹo. Một số loại thực phẩm ít chất béo nhưng lượng đường rất cao, nên bạn cần cảnh giác trước khi bỏ chúng vào mồm nhé. Để cơ thể được hấp thụ đủ chất thì bạn nên ăn nhiều rau củ để tiếp vitamin và các khoáng chất.

Ăn nhiều rau của để giảm cân tốt hơn

Ăn nhiều rau của để giảm cân tốt hơn

  1. Nghỉ ngơi sau mỗi buổi tập

Theo một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ Kaiser Permanente ở Portland, Hoa Kỳ. Họ đã chứng minh rằng đối với những người rèn luyện sức khỏe bằng xe đạp tập thể dục, ngủ từ 6-8 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng giảm cân thành công hơn những người không nghỉ ngơi đủ. Một giấc ngủ ngon là thực sự cần thiết đối với việc phục hồi thể lực sau khi tập thể dục và giảm nguy cơ chấn thương khi tập.

Và một điều cần lưu ý là bạn không nên tiếp nạp calo vào cơ thể vào buổi đêm. Hãy đi ngủ sớm để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ nhé.

Trên đây là những lưu ý cần thiết nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao trong việc giảm cân. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm và giới thiệu chọn mua sản phẩm xe đạp tập thể dục cho riêng mình nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *