Nguyên nhân phát ra tiếng ồn từ máy chạy bộ

Nguyên nhân phát ra tiếng ồn từ máy chạy bộ

Sau một thời gian sử dụng, máy chạy bộ của gia đình bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những vấn đề. Đặc biệt là hiện tượng những âm thanh khó chịu được phát ra máy trong lúc bạn đang tập luyện với máy, khiến cho cho bạn không thể tập trung chạy bộ. Trong bài viết sau đây hãy cũng Minh Phú sport tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này nhé!

Nguyên nhân phát ra tiếng ồn từ máy chạy bộ

Nguyên nhân phát ra tiếng ồn từ máy chạy bộ

Nguyên nhân của những âm thanh khó chịu từ máy chạy bộ

Máy chạy bộ sẽ phát ra những tiếng kêu khó chịu khi mắc phải một trong những vấn đề sau đây:

– Máy được đặt trong một vị trí không bằng phẳng, nên máy bị kênh khiến cho động cơ hoặc lò xo bị cọ sát quá mức sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu.

– Động cơ máy cồng kềnh, kèm theo có nhiều bụi cùng với những mảnh vỡ khiến cho chổi than bị hỏng. Điều này làm cho máy chạy bộ điện phát ra tiếng to hơn mức bình thường.

– Do máy không được bao dưỡng, để lâu trong thời gian dài máy bị dính bụi, các đai ốc bị hỏng, vỡ, lỏng lẻo.

Khắc phục hiệu quả các lỗi của máy khi phát tiếng ồn

Khắc phục hiệu quả các lỗi của máy khi phát tiếng ồn

Cách khắc phục các lỗi máy chạy bộ phát tiếng ồn

Khi phát hiện máy bắt phát ra tiếng ồn, bạn cần kiểm tra xem máy phát ra tiếng ồn ở đâu để có phương pháp xử lý phù hợp.

– Nếu tiếng ồn gây ra bởi đai máy thì bạn cần cài lại đai máy sao cho vừa khít nhất. Để chắc chắn, bạn nên thực hiện theo đúng chế độ cài đặt của nhà sản xuất máy. Đồng thời duy trì mức ma sát thấp để giúp máy hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất.

– Kiểm tra vị trí kê máy, nếu thấy máy bị kênh thì có thể sửa lại cho bằng là được.

– Nếu máy chạy bộ kêu do bụi bẩn thì bạn nên bảo trì lại máy. Vệ sinh máy và kiểm tra định kỳ để tra dầu cho băng chạy

Không chỉ riêng máy chạy bộ mà ở bất kỳ loại máy nào cũng vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy. Tốt nhất nên lên lịch bảo trì, vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo rằng máy luôn trong tình trạng tốt để có hiệu suất tối đa. Nếu bảo trì thường xuyên, bạn còn có thể dễ kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bị hỏng và có thể thay để đảm bảo máy hoạt động tốt, an toàn cho bạn.

Thường xuyên bảo trì, tra dầu cho máy sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn, giúp tăng tuổi thọ cho máy và còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thay sửa thiết bị khi bị hư hỏng. Trong trường hợp phát hiện tiếng kêu xuất hiện ở băng tải, băng chuyền thảm chạy thì cần phải lau chùi sạch các khe rãnh, phần tiếp xúc giữa băng tải và ván chạy bộ. Tiếp theo là cân chỉnh lại băng tải để tránh bị khít vào thành máy và ốp bảo vệ.

Sau một thời gian dài sử dụng, phần vỏ máy, ốc vít do chạy nhiều mà không được bảo vệ cẩn thận làm rỉ phần ốc, vỡ hỏng ốp bảo vệ và gây ra tiếng kêu khó chịu khi chạy. Trong trường hợp này, bạn cần chỉnh lại ốc sau đó tra dầu mỡ một cách cẩn thận.

Thể thao Minh Phú vừa hướng dẫn chi tiết về cách loại bỏ những tiếng ồn phát ra từ máy chạy bộ, hi vọng giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách dứt điểm. Nếu bạn muốn máy chạy êm và bền thì nên định kỳ kiểm tra thay dầu máy, thường xuyên quét dọn bụi bẩn và đặt máy tại không gian bằng phẳng, tránh tiếp xúc trực tiếp nhiều bụi bẩn dễ khiến máy bị ma sát, mài mòn, máy nhanh hỏng hơn. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *