Tập xà đơn giúp người bệnh giảm những cơn đau

Ngạc nhiên trước công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của tập xà đơn

Một căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải hiện nay đó là thoát vị đĩa đệm. Có nhiều nguyên nhân khiến người ta bị thoát vị đĩa đệm nhưng chắc chắn căn bệnh này đều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng tập xà đơn nhé.

Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm chắc chắn sẽ bị giảm năng suất lao động và bị ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Trong các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm thì chữa bệnh bằng xà đơn là phương pháp mới nhưng hiệu quả đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ bị ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống.

Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ bị ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống.

Việc hít xà đơn có thể giúp người bệnh kéo dài xương sống, cơ thể trở nên mềm dẻo hơn và sức khỏe được cải thiện. Các động tác khi tập hít xà đơn như ưỡn người, gập người, xoay chân tay,… đều có tác dụng tốt cho việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Người bệnh sẽ cải thiện được tình trạng nhờ vào cách tập luyện xà đơn theo phương thẳng đứng.

1.  Tác dụng của việc tập xà đơn đối với người bệnh

– Giãn cơ, giảm đau: người bị thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ có cơ bị co cứng lại, rễ thần kinh bị kích thích khiến người bệnh có những cơn đau đớn. Do đó khi hít xà đơn người bệnh sẽ thấy các cơn đau thuyên giảm do cơ được giãn ra.

– Làm giảm áp lực của đĩa đệm: Khi tập xà đơn thì người bệnh có khả năng được kéo dãn cột sống do khoang đốt được giãn ra. Áp lực giữa nội đĩa đệm khiến cho nhân nhầy và địa đệm được hoạt động như người bình thường, thu nhỏ diện tích đĩa đệm bị lồi, đĩa đệm được bổ sung dinh dưỡng thích hợp.

– Giúp điều chỉnh lại các khớp đốt sống bị lệch: người bị thoát vị đĩa đệm thường có khớp sống bị lệch, do đó khi người bệnh hít xà đơn sẽ có thể khiến các khớp sống này trở về như bình thường. Theo đó khớp sống sẽ linh hoạt hơn và người bệnh chắc chắn sẽ thấy thoải mái hơn.

– Giảm kích thích rễ: như đã nói ở trên rằng việc tập hít xà đơn sẽ giúp cho người bệnh giảm kích thích rễ và còn giảm những cơn đau đớn do bệnh này gây ra. Khi người bệnh tập xà đơn thì các lỗ tiếp hợp sẽ được tăng kích thước, từ đó có thể giải phóng được lực ép từ các dây thần kinh.

Tập xà đơn giúp người bệnh giảm những cơn đau

Tập xà đơn giúp người bệnh giảm những cơn đau

2.  Những ảnh hưởng không mong muốn đối với người bệnh khi tập xà đơn

Không phải ai cũng có thể tập xà đơn ngay từ khi mới bắt đầu, do đó sẽ có những tai nạn xảy ra như ngã, va đập là điều không tránh khỏi. Những người mới bắt đầu tập nên tập luyện với xà đơn thấp trước, khi đã tập tốt rồi thì mới nâng dần lên cao để hạn chế tối đa những tai nạn với cơ thể.

Ngoài ra trước khi tập thì người bệnh nên chú ý kỹ khâu khởi động, đặc biệt chú ý khởi động khớp vai và tay vì đây là 2 bộ phận phải sử dụng nhiều nhất khi tập xà đơn.

Những phương pháp tập xà đơn sẽ cung cấp cho người bệnh những điều kiện lý tưởng để cải thiện tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên trước khi luyện tập thì người bệnh nên hỏi ý kiến bác sỹ chữa trị hay các bác sỹ khoa xương khớp.

Để việc điều trị bệnh có hiệu quả tốt nhất thì người bệnh nên kết hợp tập xà đơn với những phương pháp chữa bệnh khác, tác dụng lớn nhất của việc tập xà đơn là để giảm những cơn đau cho bệnh nhân. Chúc các bệnh nhân sớm khỏi nhờ phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn này nhé.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *