Dụng cụ xà đơn xà kép

Nâng cao thể lực cùng xà đơn xà kép

Xà đơn xà kép là một dụng cụ thể thao giúp tăng chiều cao, tăng cường thể lực, đây cũng là một môn thể thao được đông đảo các bạn giới trẻ yêu thích và tập luyện. Vậy những lợi ích và cách luyện tập của môn xà đơn này bạn đã biết hết chưa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dụng cụ xà đơn xà kép

Dụng cụ xà đơn xà kép

  1. Những lợi ích tuyệt vời từ môn thể thao xà đơn xà kép

Với môn thể thao xà đơn luôn bạn dễ dàng có một thân hình đẹp, khỏe mạnh và rắn chắc, tăng chiều cao nhanh chóng, cơ bụng 6 múi,… Đáp ứng nhu cầu người sử dụng sản phẩm đang là dụng cụ tập thể lực, kích thích chiều cao đa dạng được các bạn nam đặc biệt yêu thích lựa chọn.

Bạn có thể lắp đặt một dụng cụ và luyện tập ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình hay tại phòng tập để có thể tập luyện được nhiều bài tập khác nhau, biến ngôi nhà của bạn thành một phòng tập cho chính mình còn gì tuyệt vời hơn.

  1. Đây là bộ môn thể thao dành cho mọi người

Không những vậy xà đơn – xà kép không chỉ dành cho các bạn nam mà còn dành cho cả phái yếu, giúp các bạn nữ có một thân hình đẹp, thon gọn có thể tự tin diện những bộ váy body.

Đối với trẻ em việc tập xà đơn còn giúp tăng trưởng chiều cao từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành, việc tập xà đơn vô cùng quan trọng trong quá tình phát triển của trẻ giúp giãn cơ giãn xương để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện. Chưa hết, đối với lứa tuổi trung niên việc tập xà còn co giãn xương, cơ bắp tránh được các bệnh về xương khớp như loang xương, vôi đốt cột sống,… và còn vô vàn những lợi ích khác từ việc tập xà đem lại.

  1. Các bài tập cùng xà đơn xà kép

Đặc biệt việc luyện tập cùng xà đơn xà kép lại vô cùng dễ dàng và có thể tập luyện nhiều bài tập khác nhau trong cùng một lần tập tùy theo khả năng của bạn. Bạn muốn tăng chiều cao hoàn toàn không khó với bài tập đơn giản lên xà.

Với bài tập này bước chuẩn bị đầu tiên đó chính là thả lỏng cơ thể bạn, hai tay nắm vào thanh xà sao cho độ rộng lòng bàn tay bằng với độ rộng vai, lòng bàn tay hướng về mình và treo người lên xà sau đó dùng sức kéo người lên phía trên xà sau đó từ từ thả người xuống về tư thế chuẩn bị.

Bài tập lên xà cho người muốn tăng nhanh chiều cao

Bài tập lên xà cho người muốn tăng nhanh chiều cao

Hay một cơ bụng 6 múi với bài tập kê bụng, hai tay nắm chắc vào thanh xà treo người sau đó từ từ nâng 2 chân tạo một góc 90 độ với lưng, luyện tập nhiều lần bụng mỡ sẽ biến mất dễ dàng.

Khi các bạn đã thích ứng được, tần xuất các bài tập tăng dần lên và tăng độ khó hơn. Bạn có thể dùng thêm một vật nặng nào đó như bao cát, bê tông,… buộc lại và dùng mũi bàn chân mình ngoắc vào rồi tập xà, làm tăng hiệu quả lên rất nhiều.

Ngoài ra bạn còn có thể tập các bài tập như hít đất cùng xà đơn – xà kép. Tuy nhiên các bạn phải thường xuyên luyện tập cũng như luôn có những cách kết hợp các bài tập cho mình để có thể đạt được hiệu quả như ý.

Với gợi ý của chúng tôi bạn đã có thể lựa chọn cho mình một bài tập phù hợp với khả năng của mình rồi đấy. Chúc bạn có một buổi tập luyện tuyệt vời cùng xà đơn xà kép

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *