Mua máy chạy bộ như thế nào là tốt nhất

Sử dụng máy chạy bộ để rèn luyện cơ thể là phương pháp rất hưu hiệu đang được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng loại máy này tăng không ngừng và trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại máy với nhiều chức năng, kiểu dáng và giá khác nhau. Vậy chọn máy chạy bộ như thế nào cho phù hợp? Trong bài viết hôm nay, Minh Phú Sport xin chia sẽ bạn đọc cách mua máy tốt nhất.

Tập luyện với máy chạy bộ để chăm sóc sức khỏe và giữ gìn vóc dáng

Tập luyện với máy chạy bộ để chăm sóc sức khỏe và giữ gìn vóc dáng

  1. Vị trí đặt máy tập sau khi mua sẽ ở đâu?

Trước khi quyết định mua máy, bạn cần tính toán đến diện tích nơi đặt máy tại nhà của mình để có căn cứ lựa chọn chiếc máy chạy bộ có kích cỡ phù hợp. Tránh tình trạng mua về không phù hợp, không biết đặt ở đâu và chiếm quá nhiều không gian sinh hoạt dẫn đến đổi trả máy làm tốn kém chi phí.

  1. Nguồn tài chính hiện có của bạn là bao nhiêu?

Xác định kinh phí hiện có của mình trước khi mua máy chạy là điều quan trọng mà bạn nên xem xét. Sau khi đã xác định được khoảng chi phí mà mình có thể bỏ ra thì bạn có thể tìm hiểu qua mạng internet hoặc nhờ nhân viên bán hàng hỗ trợ tư vấn nên mua loại máy chạy nào là tốt nhất hoặc liệt kê danh sách các sản phẩm có giá thành tương đương để lựa chọn.

Những lưu ý quan trọng trước khi mua máy chạy

Những lưu ý quan trọng trước khi mua máy chạy

  1. Kiểm tra động cơ của máy chạy bộ.

Động cơ của máy chạy được lựa chọn dựa vào nhu cầu tập luyện của bạn. Bạn cần chọn lựa một chiếc máy chạy có công suất phù hợp để đáp ứng được hiệu suất. Nếu gia đình bạn có đông thành viên và cường độ tập luyện cao thì bạn nên chọn loại máy chạy có công suất lớn hoặc ngược lại.

Tuy nhiên, nếu máy công suất càng lớn thì giá thành của máy càng cao. Với gia đình có khoảng 3 thành viên sử dụng máy chạy bộ để tập và thời gian tập khoảng 6 tiếng/ngày bạn có thể lựa chọn máy có công suất 2.0HP. Nếu số lượng người tập và thời gian nhiều hơn thì nên chọn loại có công suất lớn hơn 2.0HP. Và máy chạy dùng cho phòng Gym thì nên chọn máy sử dụng động cơ AC có công suất từ 3.0HP trở lên.

  1. Bàn chạy có kích thước bao nhiêu?

Để quá trình tập luyện được thoải mái và đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên lựa chọn loại máy có băng tải rộng hơn 40cm nếu dùng cho gia đình và hơn 50cm nếu dùng cho phòng Gym. Nếu sử dụng máy chạy có băng tải quá hẹp sẽ kiến quá trình tập luyện không thoải mái, từ đó làm hiệu quả luyện tập giảm sút và có thể là bước trượt trong khi tập gây ra tai nạn.

  1. Nên mua máy chạy đơn năng hay đa năng?

Trong trường hợp máy chạy được sử dụng dùng cho gia đình thì bạn nên lựa chọn máy chạy bộ đa năng vì loại này được tích hợp nhiều bài tập giúp người tập có thể tập luyện hiệu quả, tối ưu và nó cũng giúp bạn giảm bớt nhàm chán khi tập thể dục tại nhà.

  1. Lựa chọn cửa hàng bán máy chạy bộ.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy chạy với chất lượng và tính năng khác nhau, ngoài ra mỗi loại máy chạy có một chính sách bảo hành khác nhau. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, bán hàng chất lượng và có chế độ bảo hành lâu dài, hỗ trợ thay thế linh kiện khi hết bảo hành.

Qua những chia sẽ trên của Thể thao Minh Phú, hy vọng bạn đọc có thể tự tin lựa chọn được cho gia đình mình một sản phẩm máy chạy bộ có thê chăm sóc sức khỏe của mọi người một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *