Động tác hít xà

Một số bài tập xà đơn giúp bạn tăng trưởng chiều cao

Tập xà đơn đem lại cho sức khỏe con người nhiều lợi ích to lớn. Một trong những lợi ích của việc tập xà đơn đó chính là giúp bạn phát triển, tăng trưởng chiều cao một cách tối đa nhất. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một vài bài tập xà đơn giúp tăng trưởng chiều cao cùng xà.

  1. Tại sao tập xà đơn lại giúp bạn tăng trưởng chiều cao?

Dưới tác dụng của trọng lực, tập xà đơn thường xuyên giúp bạn kéo giãn cơ toàn thân dưới. Các đầu xương được kéo giãn ra, áp lực từ xương đè nén lên sụn sẽ không còn nữa. Từ đó giúp cho các lớp sụn được phát triển dễ dàng hơn. Việc này sẽ khiến cho cơ thể của bạn sẽ cao lên ngày càng nhanh và đạt được mức chiều cao tối đa nhất.

Hơn nữa ngoài tập xà đơn thì bạn cũng nên vận động kết hợp thêm một số môn thể thao khác như bơi lội cùng với một chế độ ăn uống hợp lý để có thể đem đến cho cơ thể bạn sự phát triển một cách toàn diện và tối ưu nhất.

  1. Một số bài tập xà đơn giúp bạn tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Động tác hít xà:

Khi tập luyện, động tác này giúp bạn tập luyện các cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ hông, cơ xô và cơ bắp tay. Và giúp cho các bạn từ 25 tuổi trở xuống phát triển chiều cao một cách nhanh chóng nhất.

Động tác hít xà

Động tác hít xà

Đầu tiên bạn nên treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm chặt xà rộng hơn độ rộng của vai. Bạn có thể nắm xà để lòng bàn tay quay vào trong hay hướng ra ngoài đều được. Tuy theo độ thuận của mỗi người.

Sau đó từ từ dùng lực kéo người lên. Khi cằm vượt qua xà thì từ từ thả người xuống. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác nhiều lần. Khi tập cần chú ý giữ cho người thẳng, lúc thả người xuống hai tay cũng cần thẳng hết cỡ. Thêm nữa bạn cần chú ý nhịp thở như kéo người lên thì thở ra và hạ người xuống thì hít vào.

Động tác kéo người lên sau cổ:

Tác dụng chính của động tác này chính là giúp bạn phát triển các nhóm cơ lưng như: cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay. Ngoài ra khi sức mạnh tăng lên bạn có thể đeo thêm vật nặng để tập sẽ làm tăng hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Động tác kéo người lên qua xà

Động tác kéo người lên qua xà

Đầu tiên bạn cũng treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Sau đó bắt đầu co khuỷu tay và kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà thì bắt đầu buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Cố gắng lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

Động tác ké vật nặng lên xà

Động tác này giúp bạn kéo giãn toàn bộ cơ thể từ đó thúc đẩy bạn tăng chiều cao một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên trước khi tập bạn cần chuẩn bị một vật nặng như tấm đan bê tông, khối sắt đúc, tạ chân hoặc bao cát nặng tầm 50 – 60 kg. Sau đó buộc chúng vào một sợi dây, đặt dưới đất ngay tại vị trí treo người.

Trước tiên bạn hãy treo người tự nhiên trên xà sau đó móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một chiếc móc. Sau đó tiếp tục kéo căng sợi dây buộc vào vật  nặng theo chiều từ dưới lên trên.

Tiếp tục dùng lực của tay để từ từ kéo người lên cao đến khi nhấc vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt sau đó dần dần hạ vật nặng xuống. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

Trên đây là một số lợi ích cũng như một số bài tập giúp bạn phát triển chiều cao một cách hiệu quả cùng xà đơn. Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều bài tập hay và bổ ích hơn nữa cùng xà. Chúc các bạn luyện tập thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *