Động tác văng người trên xà kép

Một số bài tập cùng với xà kép tại nhà hiệu quả

Chắc hẳn ai cũng biết rằng xà đơn – xà kép là một trong những thiết bị luyện tập thể dục thể thao quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện đúng đắn cùng với xà để đem lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Chính vì vậy ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một vài bài tập cùng với xà kép chuẩn và đem lại hiệu quả tập luyện cao tại nhà nhé!

  1. Lợi ích của việc tập xà kép tại nhà

Việc tập luyện cùng với xà kép thường xuyên giúp bạn nâng cao sức khỏe toàn cơ thể. Khi tập cùng xà bạn có thể thực hiện nhiều động tác như chống đẩy, kéo xà, đẩy xà, squat… đây đều là những bài tập có tác dụng lên tất cả các nhóm cơ, giúp bạn phát triển cơ cơ thể một cách tốt nhất, vì thế bạn sẽ có một sức khỏe tốt hơn.

Hơn nữa việc luyện tập cùng với xà thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho các khớp và khuỷu tay hay toàn bộ cơ chân giúp cho cơ bắp của bạn săn chắc và chắc khỏe hơn nhiều so với người không tập luyện.

Ngoài ra tập luyện cùng với xà kép thường xuyên còn giúp bạn ngăn ngừa và đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp như: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gút…

  1. Các bài tập cùng với xà kép tại nhà hiệu quả

Động tác văng người trên xà kép:

Trước tiên tư thế đứng như sau: hai chân đứng trụ và hai tay nắm lấy hai thanh xà song song nhau. Cánh tay phải duỗi thẳng. Cần đảm bảo cho các cơ được kéo căng hết cỡ để tập luyện các động tác được chuẩn mực hơn.

Khi thực hiện động tác cần giữ thẳng lưng. Mông , đùi và bắp chân bạn hơi co lại. Tiếp theo từ từ duỗi thẳng lấy đà nhẹ và đẩy người ra phía trước sau đó co lại phía sau. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi văng người cần cố gắng giãn người hết cỡ, kiểm soát được đà để tránh gây tổn thương khi tập luyện. Động tác văng người trên xà này giúp cho cơ tay và cơ vai của bạn phát triển được hiệu quả hơn.

Động tác văng người trên xà kép

Động tác văng người trên xà kép

Động tác nâng người với xà kép:

Đầu tiên hai tay bạn nắm nhẹ lấy hai thanh xà song song. Cơ thể nên thả lỏng không nên căng cứng. Sau đó chúng ta dùng sức từ vai, tay và ngực để nâng người lên. Cần đảm bảo cho vai, ngực ngang qua thanh xà. Tiếp tục dùng sức đánh chân lên cao ngang tầm với cằm. Sau đó thả người xuống trở lại vị trí ban đầu.

Động tác nâng người này đòi hỏi ở người tập phải có sự cứng rắn và đủ sức khỏe như vậy mới nâng người lên được. Đây được coi là một trong những động tác khó. Ở bài tập này giúp chúng ta phát triển cơ tay và bắp tay một cách hiệu quả.

 Động tác nâng người cùng xà kép

Động tác nâng người cùng xà kép

Động tác tập bụng cùng với xà kép:

Đứng trụ, hai chân hơi co lại, hai tay nắm chặt hau thanh xà như hình. Sau đó từ từ hít bụng lại thật chặt để cơ bụng được vận động một cách tốt nhất. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần để đem lại hiệu quả tập luyện cao. Ưu điểm của động tác này chính là giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là một số bài tập luyện cùng với xà kép đem lại hiệu quả tập luyện tại nhà. Hi vọng thông qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có cho mình những tư thế tập luyện đúng để đem lại hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *