Tìm hiểu về máy chạy bộ điện năng

Máy chạy bộ và những điều bạn nên biết

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu tập luyện thể dục thể thao, chạy bộ,… tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện ở những nơi có không gian ngoài trời, cũng như thời gian để đến các phòng tập,…thì máy chạy bộ là lựa chọn hợp lý nhất mà bạn nên nghĩ đến ngay lúc này. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chạy bộ mà có thể bạn chưa hiểu rõ về chúng, hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu rõ hơn điều này ngay trong bài viết sau đây.

Trước tiên, bạn cần phải hiểu thế nào là máy tập chạy bộ và phân biệt được giữa máy chạy bộ điện hay máy  tập chạy bộ cơ để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình.

  1. Tìm hiểu về máy chạy bộ điện.

– Định nghĩa: Chúng ta có thể hiểu đơn giản là máy chạy bộ sử dụng điện để cấp năng lượng khi khởi động máy và giúp băng tải chuyển động.

– Máy có rất nhiều ưu điểm, như: Máy hoạt động rất êm ái, độ an toàn cao, hỗ trợ rất nhiều các tùy chỉnh cao cấp, có nhiều chức năng giải trí.

Tìm hiểu về máy chạy bộ điện năng

Tìm hiểu về máy chạy bộ điện năng

– Bên cạnh những mặt tốt vừa kể trên, máy cũng còn rất nhiều mặt hạn chế, như: Giá thành tương đối cao, tiêu hao điện nhiều, sản phẩm khá kén người sử dụng, diện tích chiếm chỗ lớn, khó sắp xếp để trong nhà.

– Một số lưu ý của chúng tôi dành cho bạn khi chọn mua máy tập chạy bộ điện:

Đa phần máy luyện chạy bộ điện tại Mỹ các nước lân cận đều sử dụng nguồn điện 120V, trong khi ở Việt Nam đang sử dụng nguồn điện 220V. Vì vậy, khi chọn mua máy, đặc biệt là các máy từ thị trường Mỹ, bạn phải tuyệt đối tránh mua phải máy cấp nguồn 120V, khi đó sẽ phải có một bộ đổi nguồn (lioa – ổn áp) từ 220V về 120V cho phù hợp.

– Giá máy luyện chạy bộ điện:

Để sở hữu được một sản phẩm gia đình, số tiền bạn phải bỏ ra sẽ dao động từ 7 – 20 triệu đồng. Còn với các phòng tập cao cấp thì giá thành có thể còn cao hơn nữa.

  1. Tìm hiểu về máy chạy bộ cơ.

– Định nghĩa: Là máy tập chạy bộ không dùng đến điện để khởi động mà sử dụng sức từ chân, tay để tự “đẩy” bàn chạy của máy.

– Cấu tạo của máy rất đơn giản, chỉ với một bàn chạy được thiết kế đặt nghiêng, có quả lô quay để người dùng đứng lên rồi dùng chân hết sức đẩy cho quả lô quay và làm băng chạy chuyển động theo.

Tìm hiểu về máy chạy bộ cơ

Tìm hiểu về máy chạy bộ cơ

– Một số ưu điểm của máy: Giá thành thấp, không gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển.

– Bên cạnh đó, cũng còn một số nhược điểm đáng lưu ý:  Không đa dạng về chế độ luyện tập, dễ gây nhàm chán, những người già yếu, trẻ nhỏ sẽ không sử dụng được do cơ chế khởi động thủ công của máy

Giá máy chạy bộ cơ: Để sở hữu một sản phẩm số tiền bạn cần bỏ ra sẽ dao  động trong khoảng 3-7 triệu VNĐ.

Trước khi bắt đầu tập luyện, chúng tôi khuyên bạn nên lên một kế hoạch cụ thể để tránh tình trạng lãng phí khi đầu tư máy móc thiết bị. Ngoài ra một chế độ ăn uống khoa học kết hợp lịch tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe.

Chúc các bạn có những buổi luyện tập hiệu quả và thú vị cùng máy tập chạy bộ.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *