Máy chạy bộ điện phù hợp để dùng cho gia đình

Máy chạy bộ điện dùng cho gia đình có động cơ như thế nào là phù hợp

Máy chạy bộ điện ngày càng được rất nhiều người sử dụng là thiết bị thể thao chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc máy tập có chất lượng tốt tại nhà đang được khá nhiều người quan tâm. Một chiếc máy tập có bền, có tiết kiệm điện hay không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất chính là động cơ của máy. Bài viết hôm nay Minh Phú sport sẽ cũng bạn đọc tìm hiểu về cách chọn được động cơ tốt phù hợp với giá thành để dùng trong gia đình.

Máy chạy bộ điện phù hợp để dùng cho gia đình

Máy chạy bộ điện phù hợp để dùng cho gia đình

Lợi ích của máy chạy bộ điện có động cơ tốt

Động cơ là phần quan trọng nhất của máy chạy bộ, nó được xem như là trái tim của máy. Máy chạy tốt, chạy bền hay không là do động cơ máy quyết định. Vì thế việc lựa chọn động cơ là cực kỳ quan trọng.

Một chiếc máy có động cơ tốt sẽ giúp máy chạy khỏe, chạy êm mà không gây tiếng ồn, an toàn cho người tập, từ đó giúp người tập nâng cao được hiệu suất luyện tập. Ngoài ra, động cơ tốt còn giúp giữ máy bền hơn, ít phải bảo trì mà còn cực kỳ tiết kiệm điện năng, từ đó giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt.

Chọn động cơ phù hợp cho máy chạy dùng trong gia đình

Chọn động cơ phù hợp cho máy chạy dùng trong gia đình

Bí quyết chọn động cơ tốt cho máy chạy bộ điện

Động cơ của máy chạy gồm có hai loại là: Động cơ DC và động cơ AC.

Động cơ DC là loại thường dùng cho dòng máy đi bộ đời đầu. Loại động cơ này công suất của chúng chỉ ở mức trung bình nên hạn chế tải trọng của người tập. Loại động cơ này còn làm tốn điện nhiều hơn, máy hay hỏng hóc động cơ  khá tốn tiền bảo trì..

Với động cơ AC, đây là loại động cơ cải tiến hơn, được sử dụng mã lực cao hơn, giúp máy chạy khỏe, bền hơn và tải trọng của người tập cũng được tăng lên. Vì thế trong vài năm trở lại đây động cơ AC được lòng của người dân hơn.

Máy chạy bộ sử dụng động cơ AC phù hợp cho mọi đối tượng luyện tập kể cả với người béo phì, có tải trọng lớn. Động cơ AC giúp máy chạy khỏe hơn, không gây tiếng ồn và tiết kiệm điện năng. Nhưng có một nhược điểm, đó là  máy sử dụng động cơ AC có giá thành cao hơn so với máy sử dụng động cơ DC.

Trong dòng động cơ AC cũng được chia thành những mức mã lực khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Đối với máy tập dành cho gia đình thì chỉ cần công suất từ 1.5hp trở lên là đủ. Còn với máy tập dành cho phòng Gym thì cần công suất từ 3.0ph trở lên mới đáp ứng được cường độ người tập nhiều như vậy. Máy có động cơ với cấu hình càng cao thì hiệu suất càng lớn, máy chạy bền và ổn định hơn , nhưng giá thành lại mắc hơn.

Vì vậy, trước khi mua máy bạn cần tính toán nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình và tùy điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn động cơ máy chạy bộ điện cho phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng máy chạy bằng động cơ AC là tốt nhất. Bởi với dòng máy này, bạn có thể dễ sử dụng máy, hiệu suất luyện tập tốt, tiết kiệm tiền điện, chi phí bảo trì mà giá thành  cũng khá đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu người tiêu dùng hiện nay.

Chúc các bạn sớm tìm được một chiếc máy chạy bộ điện phù hợp cho gia đinh của mình!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *