Có hai cách nắm xà đúng cách dành cho bạn

Mách bạn cách tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao lý tưởng

Xà đơn là dụng cụ thể dục được nhiều người biết đến giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, giúp đầu xương phát triển tạo hiệu quả phát triển chiều cao đến bạn. Tuy đơn giản và hiệu quả trong việc giúp tăng trưởng chiều cao nhưng mọi người đang có sử dụng xà đơn đúng cách. Hôm nay thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn tập xà đơn để phát triển chiều cao của mình đúng cách nhất.

  1. Cách nắm xà đúng cách

– Nắm xà sao cho lòng bàn tay của bạn quay vào phía người. Nếu dùng cách này bạn phải đòi hỏi dùng lực nhiều hơn so với bình thường.

– Nắm xà để long bàn tay hướng ra ngoài, chú ý 2 tay mở rộng bằng vai.

Một trong hai cách bạn đều có thể chọn lựa miễn sao cho phù hợp với việc tập xà đơn của mình. Hãy nắm xà đúng tư thế để bài tập của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có hai cách nắm xà đúng cách dành cho bạn

Có hai cách nắm xà đúng cách dành cho bạn

  1. Cách chọn xà phù hợp

Việc chọn xà phù hợp cho bản thân thì cần phải phụ thuộc vào mục đích chính việc tập xà đơn của bạn. Ví dụ như xà đơn treo tường thì chức năng chính của nó chỉ đơn giản là hít xà, xà đơn đa năng hay xà kép thì mục đích chính sẽ bổ trợ cho bạn nhiều lựa chọn bài tập hơn như tập cơ tay, tập cơ chân, cơ ngực.

  1. Cách tập xà đơn đúng cách

Bài tập 1:

Với bài tập này bạn treo người tự nhiên trên xà, 2 tay của bạn nắm chặt vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Lúc này bạn hãy co khuỷu tay lại, kéo người lên sao cho đầu ở phía trước xà. Khi gáy bạn gần chạm xà thì hãy buông người xuống để có thể quay về tư thế ban đầu. Lặp lại và làm lại nhiều lần.

Bài tập 2:

Bạn hãy treo người trên xà sao cho chân duỗi thẳng tự nhiên, 2 chân khép lại. Giữ 2 gối của mình duỗi thẳng và nâng chân lên cho đến khi chân với lưng tạo 1 góc 90 độ thì dừng lại. Hãy giữ nguyên tư thế của mình trong khoảng 7 đến 10 giây, sau đó thả chân xuống. Lắp đi lặp lại động tác nhiều lần.

Đây là bài tập xà đơn đúng cách mà bạn có thể tham khảo

Đây là bài tập xà đơn đúng cách mà bạn có thể tham khảo

Bài tập 3:

Đặt 1 vật nặng tầm khoảng 50 đến 60 kg vào 1 sợi dây chắc chắn và có bản rộng. Hãy đặt vật nặng này ngay dưới vị trí treo người của bạn. Bạn treo người tự nhiên trên xà và hướng mũi bàn chân xuống đất, tay thì giữ thẳng. Lúc này hãy móc mũi 2 bàn chân vào dây buộc vật nặng, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cổ chân tạo thành 1 chiếc móc kéo căng sợi dây buộc theo chiều từ dưới lên trên.

Dùng lực của bàn tay từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể mình đều có thể kéo giãn 1 cách tối đa, sao cho có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Hãy giữ nguyên tư thế của mình càng lâu càng tốt đến khi mỏi tay thì hạ dần vật nặng xuống. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần.

Nếu bạn muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc eo thon hay muốn cải thiện chiều cao đáng kể thì hãy mua cho mình một chiếc xà đơn cùng với đó là tập bài tập đúng cách và đều đặn. Không những vậy bạn cần phải chú ý đến chế độ tập xà đơn và ăn uống của mình. Chúc bạn thành công trong quá trình tập luyện!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *