Tăng hứng thú tập luyện với máy chạy bộ tại nhà

Luyện tập với máy chạy bộ như thế nào để không cảm thấy chán

Máy chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập luyện môn thể thao chạy bộ tại nhà giúp bạn có thể làm chủ được thời gian luyện tập để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giúp hiệu quả luyện tập tốt hơn. Tuy nhiên trong khi tập bạn không thể nhìn thấy cảnh sắc sinh động hoặc tiếp xúc được với nhiều người như chạy bộ ở ngoài, cho nên người tập dễ bị nhàm chán. Để giúp bạn đọc có thêm hứng thú tập luyện tại nhà, Minh Phú sport sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nho nhỏ để tăng thú vị trong bài viết sau đây nhé.

Tăng hứng thú tập luyện với máy chạy bộ tại nhà

Tăng hứng thú tập luyện với máy chạy bộ tại nhà

Rủ thêm người để cùng tập luyện

Luyện tập với máy tập chạy bộ, bạn phải chạy một mình, lẻ loi, nhàm chán, nếu cứ chạy như thế bạn sẽ cảm thấy buồn tẻ, chán chường, không có động lực để luyện tập. Vì vậy, khi chạy bộ theo nhóm sẽ khiến bạn có thêm động lực và giải tỏa căng thẳng khi chạy.

Bổ sung thêm các bài tập

Máy chạy bộ thông minh hiện nay được tích hợp một số chức năng hỗ trợ luyện tập khác. Ngoài những bài tập được lập trình sẵn bạn còn có thể tùy chọn những dạng bài tập phù hợp với thể trạng và nhu cầu tập luyện của mình. Và để giảm bớt sự nhàm chán, bạn có thể thay đổi các bài tập khác nhau theo sở thích của mình trong một buổi tập.

Với máy chạy bộ bạn có thể tự điều chỉnh kết hợp xen kẽ những bài tập với tốc độ nhanh chậm khác nhau. Bạn nên bắt đầu với bài tập khởi động trước tầm 5 phút, rồi chuyển sang chạy với cường độ nhanh khoảng 5-10 phút, sau đó trở về với tốc độ chậm. Việc điều chỉnh vận tốc liên tục như vậy cũng là một phương pháp thúc đẩy hiệu quả với bài tập của bạn tăng nhanh hơn.

Với máy chạy bộ, bạn có thể thực hiện những bài tập thông thường, leo dốc, bài tập địa hình… với cường độ khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt với.

Thả lỏng, thư giãn cơ thể

Máy chạy bộ còn được tích hợp chức năng nghe nhạc, bạn vừa có thể nghe nhạc vừa tập trên máy giúp bạn đạt hiệu suất tốt nhất. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng vừa chạy bộ vừa nghe nhạc sẽ kích thích sự hưng phấn của não bộ, tăng cảm hứng luyện tập cho bạn. Nghe nhạc sẽ giúp thời gian tập luyện trôi nhanh hơn, mang lại cảm giác quá trình tập được rút ngắn lại rất nhiều.

Chạy bộ đúng cách để giảm bớt cảm giác nhàm chán

Chạy bộ đúng cách để giảm bớt cảm giác nhàm chán

Cải thiện nhịp bước chạy dễ dàng với máy chạy bộ

Để cải thiện nhịp chạy của bản thân thì máy chạy bộ là phương pháp tốt nhất. Muốn chạy bộ được lâu, bền sức thì bạn nên chạy với những sải bước ngắn, nhanh và liên tục. Vì những bước sải dài, bạn sẽ phải dùng nhiều lực, tiêu tốn khá nhiều năng lượng, vì vậy khi tập bạn sẽ nhanh xuống sức, giảm thấp hiệu quả chạy bộ.

Trên mỗi máy chạy bộ sẽ được tích hợp đồng hồ để đếm nhịp bước chân chạy, bạn nên gắng chạy với con số 180 bước/ phút là tốt nhất. Cải thiện bước chạy kéo theo cải thiện về kỹ thuật chạy đó là một điều cực kỳ tốt cho bạn.

Phối hợp với các môn thể thao khác

Ngoài việc chạy bộ với máy, bạn nên kết hợp tập luyện xem kẻ với các môn thể thao khác như bơi lội, đạp xe đạp, tập yoga, đánh bóng chuyền… từ 1-2 buổi trong tuần. Thay đổi các môn thể thao như vậy vừa giúp bạn giảm bớt sự nhàm chán, vừa rèn luyện toàn thân được tốt hơn và giúp các nhóm cơ được phát triển toàn diện.

Với những chia sẽ trên của Thể thao Minh Phú, hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả để buổi tập có thể đạt hiệu quả cao nhất, chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *