Tập bench press kết hợp weighted dips đem lại hiệu quả không ngờ

Lợi ích không thể bỏ qua từ việc tập đẩy xà kép (DIPS)

Bạn đang tự hỏi rằng tập thể dục mỗi ngày tại nhà bằng xà kép đem lại hiệu quả gì? Cách tập luyện đẩy xà kép như thế nào là đúng cách, đem lại hiệu quả tốt nhất? Hãy chắc chắn một điều rằng dành thời gian tập đẩy xà kép Dips mỗi ngày sẽ tạo ra thói quen tốt cho cơ thể của bạn.

Các bài tập với xà đơn, xà kép có vô vàn và một trong số đó không thể không nhắc tới bài tập cơ bản “Dips”.Đây là một trong số các bài tập không cần dùng đến bất cứ một thiết bị nào chuyên dụng để tập đẩy xà kép mà chỉ cần sử dụng sức mạnh cho phần trên cơ thể, góp phần xây dựng một cơ bắp cho cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.

Các vận động viên thường chú ý đến các lý do sau đây để có thể nghiêm túc thực hiện động tác đẩy xà kép trong chương trình tập luyện phần trên cơ thể của mình:

  1. Động tác BENCH PRESS BOOST kết hợp tập đẩy xà kép Dips

Bài tập bench press là động tác nằm xuống và dùng sức mạnh của bàn tay nâng tạ lên. Vào khoảng thời gian tập luyện, động tác này vô cùng khó khăn đối với không chỉ với những người bắt đầu tập mà còn là các bài tập khắt khe đối với cả các dân tập gym chuyên nghiệp.

Tập bench press kết hợp weighted dips đem lại hiệu quả không ngờ

Tập bench press kết hợp weighted dips đem lại hiệu quả không ngờ

Tuy nhiên nếu như chỉ tập bench press không thì không thể nâng tạ với sức mạnh ngày càng tăng lên của các đĩa tạ. Kết hợp các bài tập weighted dips vào thói quen của mình một cách thường xuyên, sẽ cải thiện được động tác  bench press của mình hiệu quả .

  1. Tập đẩy xà kép Dips giúp đốt cháy các sợi cơ

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì các bài tập di chuyển nhiều sẽ giúp cho các sợi cơ mạnh và dẻo dai hơn cho với những động tác chỉ thực hiện tại chỗ.

Đây cũng chính là lí do mà động tác squat được ưa chuộng và xuất hiện nhiều hơn so với các động tác như leg press, pullup Tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện động tác dips tại chỗ này hàng ngày, cũng sẽ đem lại hiệu quả không ngờ sau một thời gian luyện tập đấy nhé!

  1. Động tác PECS ‘N TRIS PUMPER kết hợp với tập đẩy xà kép Dips

Động tác dips là cách thức hiệu quả nhất giúp cho việc đẩy cơ bắp phần trên cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên còn tùy bào cách mà bạn sử dụng chúng như thể nào để có thể đạt được mục tiêu vào ngực và cơ tam đầu như mong đợi.

Hãy thực hiện động tác này bằng cách nghiêng thân người về phía trước (khoảng một góc 45 độ) và để cho khuỷu tay mở rộng sang hai bên, ngực sẽ bị buộc phải thực hiện một loạt công việc rất nặng nề co bóp để nâng sức chịu đựng của cơ thể lên cao. Lưu ý, trong quá trình tập cần đứng thẳng, giữ cho khuỷu tay sát vào cơ thể, các cơ tam đầu thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Luyện tập động tác PECS ‘N TRIS PUMPER cho cơ bắp cuồn cuộn hấp dẫn

Luyện tập động tác PECS ‘N TRIS PUMPER cho cơ bắp cuồn cuộn hấp dẫn

  1. Tập đẩy xà kép Dips cao hoặc thấp

Một vài ý kiến cho rằng, tập động tác nhất định hoạt động rất tốt trong các bài tập rep thấp, một số khác lại cho rằng tự cho tốt nhất nên tập với các rep cao. Trên thực tế tôi thấy rằng đẩy xà kép có thể được sử dụng hiệu quả theo cả hai cách trên.

Trong khi kết thúc buổi tập luyện của bạn với trọng lượng cơ thể, chỉ có động tác đẩy xà kép dips là cách hoàn hảo để tuôn trào máu trong cơ bắp mệt mỏi của bạn, giải phóng năng lượng hiệu quả bằng cách rời khỏi phòng gym với chiếc áo phông ướt đẫm mồ hôi rồi đó.

  1. Không gym là không vấn đề với động tác tập đẩy xà kép Dips

Đa số mọi người hiện nay không có nhiều thời gian để đến các phòng tập gym nhiều, họ chỉ có thể tập luyện tại nhà vào khoảng thời gian rảnh rỗi. Lúc này, động tác dips vừa đơn giản lại vô cùng tiện lợi để răng cường chiều cao, sức mạnh cơ bắp hiệu quả ngay tại nhà của mình.

Chúc các bạn thành công với những bài tập xà kép hiệu quả này nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *