Những lưu ý trong lúc luyện tập hít xà đơn để có thể mang lại hiệu quả cao

Làm thế nào để hít xà đơn đúng cách?

Xà đơn là dụng cụ tập thể dục quen thuộc đặc biệt là với nam giới. Xà đơn được dùng trong các bài tập tăng chiều cao, tăng cơ… vậy tập như thế nào để có tác dụng hiệu quả nhất. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm thế nào để hít xà đơn đúng cách, hãy theo dõi nhé!

Hít xà đơn đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất

Hít xà đơn đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất

  1. Phương pháp hít xà đơn đúng cách

Bạn là người mới bắt đầu làm quen với xà đơn để rèn luyện thể dục hoặc đã tập thể dục lâu năm nhưng vẫn cần phải biết tập xà đơn thư thế nào cho đúng cách. Hãy thử tập với xà  đơn bằng cách chinh phục xà với 5 bước hít xà đơn đúng cách sau đây:

– Bước thứ nhất: Dùng hai tay để đu xà đơn.

– Bước thứ hai: Dùng một tay để đu xà đơn.

– Bước thứ ba: Khi thuần thục đu xa bằng hai tay thì trong lúc đu xà đơn thi nhún vai.

– Bước thứ tư: Hít xà đơn thấp.

– Bước thứ năm: Hít xà đơn trong tư thế cao.

Những lưu ý trong lúc luyện tập hít xà đơn để có thể mang lại hiệu quả cao

Những lưu ý trong lúc luyện tập hít xà đơn để có thể mang lại hiệu quả cao

  1. Những lưu ý trong lúc luyện tập

Hít xà nếu nhìn vào thì tưởng chừng đơn giãn, tuy nhiên khi thực hiện làm sao cho đúng thì rất khó. Vì vậy hít xà như thế nào còn tùy thuộc vào thể trạng và khả năng của mỗi người mà có thể thực hiện đầy đủ hoặc đốt cháy giai đoạn hoặc chỉ tập trung luyện 1 bước trong vòng 1 tuần để cơ thể quen với cường độ vận động.

Đặc biệt với những người mới bắt đầu làm quen với xà và mới biết đến các bài tập xà đơn thông thường sẽ mắc phải một số sai sót trong quá trình tập luyện. Để giúp bạn được tập luyện hiệu quả, sau đây sẽ là một số nguyên tắc cần thiết, nó sẽ giúp bạn hít xà đơn đúng cách.

–  Để có thể hít xà đúng cách, khi hít hoặc lên trên xà bạn cần phải chú ý tránh đung đưa xà để đẩy người lên, đây là lấy đà mà phần lớn được nhiều người dùng để dễ dàng hít xà. Tuy nhiên phương pháp này rất dễ khiến người mới tập hình thành nên thói quen xấu bởi vì kỹ thuật ở động tác như vậy là hoàn toàn sai. Cách đúng nhất là khi hít xà, hai chân chạm nhau hoặc vắt chéo, cố định phần thân dưới.

–  Nhiều người có thói quen xấu là sau một lần hít xà đơn thường giãn và thả lỏng cơ thể ngay. Tuy nhiên, trong lúc tập luyện bạn luôn cần phải giữ các cơ ở trạng thái căng khi luyện tập sẽ giúp các bài tập với xà của bạn mang lại nhiều hiệu quả hơn.

– Có nhiều người lại nghỉ khi tập nên kết hợp cả tay và cả chân, tuy nhiên điều này chỉ làm phí hoài động tác của bạn mà không mang lại được hiệu quả gì. Nếu bạn muốn có hiệu quả thì nên sử dụng các bài tập với độ nặng tăng dần với xà.

– Đôi khi vì mong chờ đến kết quả cuối cùng mà bạn chỉ tập trung vào tập và luôn tham lam tập nhiều bởi vì tin răng làm như vậy sẽ có hiệu quả tuy nhiên một bài tập với xà hiệu quả nhất là phải tập trung vào chất lượng bài tập. Điều này còn giúp bạn hình thành thói quen tập luyện dài hạn sau này.

– Trong lúc tập quan trọng là bạn cần phải điều tiết hơi thở của mình. Bạn phải tập thở sâu chậm và thật đều. Đây là điều rất quan trọng trong việc tập thể dục chứ không chỉ riêng đối với bài tập hít xà đơn. Vì vậy, hãy nhớ phải luôn giữ được nhịp thở của mình thật sâu và đều nhé.

– Điều quan trọng cuối cùng là phải giữ dáng người thẳng, cân bằng, độ mở rộng hai tay luôn ngang bằng với bờ vai, không quá rộng. Bởi vì làm như vậy sẽ giúp lực tập trung vào cánh tay vai, ngực hơn.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, chúc bạn sẽ có những bài tập với xà hiệu quả để sớm có được cơ thể như ý và thể trang luôn luôn khỏe mạnh.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *