Thảm tập Yoga

Làm thế nào để mua được một tấm thảm tập yoga chất lượng?

Nếu muốn tập yoga hiệu quả thì việc có một tấm thảm tập yoga là hết sức cần thiết. Nhưng sai lầm lớn nhất của người mua là không quan tâm đến vật liệu hay kích thước mà chỉ quan tâm đến mẫu mã, hình dáng và giá cả của thảm. Vậy làm sao để nhận biết được đâu là tấm thảm chất lượng? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Thảm tập Yoga

Thảm tập Yoga

  1. Chất liệu làm thảm tập yoga tốt

Chất liệu là yếu tố tối quan trọng cấu thành nên một tấm thảm tập yoga. Nó liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm như tính đàn hồi, khả năng trơn trượt… ngoài ra còn liên quan đến cảm giác tập luyện của người mua. Những loại thảm như PVC và TPE là những loại thảm tập yoga phổ biến. Ngoài ra ở Việt Nam còn có thêm các loại thảm làm từ da hoặc vải nhưng không nhiều.

Thảm PVC có giá thành rẻ nhưng dễ bám bẩn, có mùi nhựa, không còn độ đàn hồi sau một thời gian tập luyện. Loại thảm này nên dùng khi bạn muốn tập thử yoga.

Thảm TPE có giá thành khá cao nhưng hơn hẳn thảm PVC về mọi mặt như độ đàn hồi, độ bền, chịu lực… Loại thảm này nên dùng cho người đã tập yoga lâu năm.

  1. Tính đàn hồi

Cơ thể bạn sẽ luôn tiếp xúc với thảm khi tập luyện nên tính đàn hồi đóng vai trò rất quan trọng. Khi tập luyện các động tác yoga, bạn sẽ thường xuyên tì tay, chân xuống thảm nên nếu thảm tập yoga đàn hồi kém sẽ làm bạn cảm thấy đau đớn. Ngược lại, nếu thảm có độ đàn hồi tốt, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu.

Mẹo để kiểm tra tính đàn hồi khi mua thảm tập yoga là bạn dùng 2 tay để kẹp vào thảm. Nếu 2 tay chạm nhau dễ dàng thì loại thảm đó có độ đàn hồi kém, quá mềm.

  1. Khả năng chống trơn – trượt

    Khả năng chống trơn – trượt

    Khả năng chống trơn – trượt

Có thể hiểu đơn giản là khi tập luyện, bạn tiếp xúc trực tiếp với thảm và thảm tiếp xúc trực tiếp với sàn. Nếu tay bạn trượt trên thảm hoặc thảm trượt trên sàn sẽ rất dễ gây chấn thương.

Có một cách rất đơn giản để kiểm tra tính chống trơn – trượt của thảm tập yoga đó là bạn trải thảm ra sàn sau đó đẩy mạnh. Nếu thảm có tính chống trơn – trượt kém thì đương nhiên thảm sẽ trượt đi dễ dàng.

Tấm thảm 2 lớp của hãng Adidas có một mặt gân sóng và mặt còn lại vân dập chìm rất chất lượng. Nên để mặt gân sóng tiếp xúc với sàn và mặt vân dập chìm tiếp xúc với cơ thể để có được sự chắc chắn nhất khi tập luyện.

  1. Kiểm tra lồi lõm, bằng phẳng

Để kiểm tra độ lòi lõm, bạn chỉ cần trải tấm thảm ra và kiểm tra bằng mắt, nếu có điểm nào không bằng phẳng thì nên đổi loại thảm khác. Nếu thảm tập yoga không bằng phẳng sẽ đẫn đến sự không thoải mái khi tập luyện.

  1. Kích thước thảm tập yoga

Kích thước cho 1 tấm thảm tập yoga là: 183cm x 63cm và 173cm x 61cm. Để chọn lựa kích thước phù hợp thì bạn nên lấy chiều cao làm thước đo. Ví dụ, nếu bạn cao 1,6m thì bạn nên lấy tấm thảm 173cm x 61cm vì nếu lấy tấm dài hơn thì chỉ thêm phần nặng nề cho thảm.

  1. Độ dày mỏng

Trình độ tập luyện thâm niên và hình thức tập luyện khác nhau sẽ có những loại thảm tập yoga khác nhau. Đối với những người thâm niên thì nên chọn loại mỏng còn ngược lại, những người mới tập nên chọn loại thảm dày. Cụ thể hơn: Người mới tập nên chọn loại thảm dày khoảng 6-10mm còn người tập lâu năm (ít nhất 1-2 năm) thì nên chọn loại thảm dày khoảng 3-5mm.

Hy vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ chọn lựa được cho mình tấm thảm tập yoga phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *