Xe đạp thể dục là một đồ vật không thể thiếu để rèn luyện sức khỏe

Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục đang trở nên rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở mọi phòng Gym hay tại chính ngôi nhà của chúng ta. Phổ biến là thể tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản sản phẩm và sử dụng sản phẩm cho đúng. Bài viết giới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và sử dụng xe đạp thể dục đúng cách nhé.

Xe đạp thể dục là một đồ vật không thể thiếu để rèn luyện sức khỏe

Xe đạp thể dục là một đồ vật không thể thiếu để rèn luyện sức khỏe

  1. Bảo quản xe đạp tập thể dục đúng cách

Thường xuyên vệ sinh cho xe đạp thể dục để tránh bám bẩn lên các linh, phụ kiện của xe. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm để lau chùi nó định kì và thật nhẹ nhàng để tránh làm xước lớp sơn bảo vệ của xe nhé.

Đối với những chiếc xe đạp tập thể dục có xích, sau một khoảng thời gian sử dụng thì khớp xích sẽ bị khô, tạo ma sát và làm mòn xích. Vì thế, bạn cần phải tra dầu nhớt định kì với những loại sản phẩm thuộc dạng này để xích của xe không bị hỏng.

Bạn cần vặn chặt các chốt, ốc vít mỗi lần sử dụng bởi trong quá trình hoạt động, độ rung của xe có thể gây lỏng các mối nối, mối vít và gây nguy hiểm cho người tập lần sau. Hãy đảm bảo chiếc xe của bạn thật chắc chắn và không kêu khi sử dụng.

Sau khi tập luyện, bạn cũng nên lau chùi xung quanh xe. Bởi khi luyện tập, mồ hồi có thể rơi vào các thiết bị của xe, gây hỏng các lớp sơn hay các linh kiện điện tử có trong đó.

  1. Cách sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách

Tư thế đạp xe:

Tư thế đạp xe là một trong những vấn đề quyết định trực tiếp đến hiệu quả luyện tập của bạn khi rèn luyện với xe đạp. Với tư thế đạp xe sai cách, nó không chỉ làm giảm hiệu quả mà còn gây đau những các cơ và gây chấn thương không đáng có. Khi tập đạp xe, bạn cần phải giữ cho lưng mình thẳng, tránh ảnh hưởng đến cột sống khi luyện tập, hai chân khép tự nhiên để đạt hiệu quả cao nhất.

Động tác đạp xe rất quan trọng trong quá trình luyện tập

Động tác đạp xe rất quan trọng trong quá trình luyện tập

Động tác đạp xe:

Ngoài tư thế đạp xe, động tác đạp cũng phải có bài bản thì bạn mới đạt được hiệu quả khi luyện tập. Đặt bàn chân khớp với bàn đạp, thực hiện các động tác theo trình tự: đạp, kéo, nâng, đẩy.

Tốc độ đạp xe:

Đây là yếu tố cuối cùng quyết định sự hiệu quả trong bài tập của bạn. Bạn cần đạp xe đúng với khả năng của mình. Trước khi đạp xe, hãy nhớ khởi động và ăn nhẹ để bổ sung năng lượng cho bài tập nhé. Quá trình đạp như sau:

– Đạp chậm, vừa phải: Đạp xe với 50% sức lực của bản thân, bạn chỉ cần giành 1/3 khoảng thời gian đầu bài tập với tốc độ này coi như một bài khởi động để cơ thể dần dần thích nghi với bài tập.

– Đạp nhanh: Đạp hết sức lực của bản thân, bạn nên tập như vậy vào 1/3 khoảng thời gian cuối bài tập coi như phần kết thúc. Chú ý đừng để nhịp tim quá 85% nhịp tim tối đa của bạn. Nếu vượt quá con số này, nghĩa là bạn đang bị quá sức và sẽ ảnh hưởng cực hại tới sức khỏe của bản thân.

Trên đây là hướng dẫn phương pháp bảo quản và cách sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách. Nếu các bạn thấy mình phạm phải những lỗi sai thì hãy mau chóng sửa nó để đạt được hiệu quả tốt nhất khi luyện tập nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *