Bài tập hít xà đơn đơn giản giúp bạn có thân hình vạm vỡ

Hướng dẫn các bài tập hít xà cho bạn

Trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một thân hình hoàn hảo với một sức khỏe tốt. Các bài tập hít xà đơn giản sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả không ngờ mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ hướng đãn cho bạn những bài tập với xà giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn và nhanh chóng đạt những kết quả như mong muốn.

  1. Bài tập hít xà

Tác dụng: Bài tập hít khá phổ biến đối với những người chăm tập luyện thể thao và bạn biết rằng đây là bài tập khá đơn giản và dễ dàng tập luyện. Nhưng nếu bạn tập luyện một cách đều đặn thì hiệu quả của chúng mang rất lớn. Chúng sẽ giúp bạn phát triển và săn chắc cơ vùng vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô và bắp tay. Không những vậy bài tập này còn giúp những bạn nam dưới 25 tuổi cải thiện chiều cao đáng kể

Chuẩn bị: Trước khi bước vào bài tập bạn nên treo người một cách thoải mái trên xà. Hai tay nắm chặt vào xà và chú ý độ mở của tay phải rộng hơn độ rộng của vai. Bạn có thể để lòng bàn tay của mình quay vào người hoặc hướng ra ngoài.

Động tác: Sau khi chuẩn bị xong tư thế của mình thì bạn đã có thể sẵn sang bước ngay vào bài tập. Trước tiên bạn hãy dùng lực của cánh tay để kéo người lên đến khi cằm của bạn vượt qua xà thì hãy từ từ thả người xuống. Chú ý hãy giữ thẳng người và khi bạn thả người thì để 2 tay của mình thẳng hết cỡ nhé!

Bài tập hít xà đơn đơn giản giúp bạn có thân hình vạm vỡ

Bài tập hít xà đơn đơn giản giúp bạn có thân hình vạm vỡ

Chú ý đến nhịp thở của mình: Nhịp thở là yếu tố quan trọng trong bài tập của bạn. Khi thực hiện động tác kéo người lên thì bạn hãy thở ra và ngược lại khi bạn thả người thì hãy hít vào. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bạn kết thúc bài tập.

  1. Bài tập hít xà chạm gáy

Tác dụng: Đây là bài tập rất có lợi cho các nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực và cơ hai đầu cánh tay. Hiệu quả càng cao khi bạn kết hợp với vật nặng.

Chuẩn bị: Cũng giống như bài tập hít xà vậy. Bạn hãy để tư thế treo người lên xà đồng thời nắm chặt lấy thanh xà và mở cánh tay rộng hơn độ rộng vai của bạn.

Động tác: Động tác này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện đối với phái nam. Bạn chỉ cần co khuỷu tay của mình rồi kéo từ từ người lên, đầu ở phía trước xà. Sau đó khi gáy gần chạm xà thì buông xuống và trở về vị trí bạn đầu. Bạn cần lặp đi lặp lại động tác này.

  1. Ke bụng – Tập cơ bụng

Tác dụng: Giúp bạn tạo múi bụng và cơ bụng săn chắc.

Động tác: Hãy ở trong tư thế treo người lên xà, chân duỗi thẳng nhưng chú ý 2 chân nên khép lại. Bạn hãy giữ 2 đầu gối duỗi thẳng từ từ nâng 2 bàn chân lên đến khi tạo với lưng 1 góc 90 độ thì dừng lại.

Giúp cơ bụng săn chắc với bài tập ke bụng – tập cơ bụng

Giúp cơ bụng săn chắc với bài tập ke bụng – tập cơ bụng

Bạn không cần bỏ quá nhiều thời gian và công sức để thực hiện những bài tập phức tạp để có thể sở hữu cho mình một thân hình như mong muốn. Mà bạn chỉ cận thực hiện các bài tập hít xà đơn giản là có thể đem lại hiệu quả cao. Bạn hãy tập luyện một cách đều đặn và kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chúc bạn tập luyện thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *