Tập xà kép

Hãy bắt đầu tập xà kép ngay từ hôm nay!

Bạn muốn tăng cân tăng cơ? Bạn muốn cải thiện vóc dáng bản thân? Hãy tập xà kép ngay để thấy hiệu quả bất ngờ. Thực hiện đơn giản, dễ dàng, không cần phải có thiết bị chuyên dụng nào cả, xà kép thực sự là vị cứu tinh cho những người không có điều kiện đi đến những phòng tập gym. Tất nhiên, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, thì việc kết hợp với tập tạ là không thể thiếu. Dips là một trong những bài tập thần thánh của xà kép. Vậy vì sao bạn cần tập các bài dips? Vì chúng là con đường ngắn nhất để sở hữu cơ vai, cơ ngực săn chác, hai thứ chỉ cần có là mặc gì cũng đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy tại sao tập xà kép lại cần thiết đến như vậy.

  1. Tập xà kép để bench press được “nuột” hơn

Tập xà kép

Tập xà kép

Những ai đã đến phòng tập gym thì đều đã trải qua chuyện này: đặt ra mục tiêu rằng mình phải bench press được 6 đĩa tạ mỗi bên. Tuy nhiên hiện thực dễ dàng quật ngã bạn, bạn không thể bench press được 3 đĩa tạ dù đã rất chăm chỉ luyện tập. Tại sao lại như vậy?

Để bài tập bench press boost diễn ra trơn tru, lời khuyên tốt nhất bạn nhận được đó là hãy tập dips trước. Khi tập dips thường xuyên và với cường độ tăng dần, bạn mới có được sức mạnh để bench press 5 đĩa tạ hai bên. Hãy thử trải nghiệm mà xem.

  1. Một bài tập hiệu quả cho cả ngực và vai

Bài tập hiệu quả cho cả ngực và vai

Bài tập hiệu quả cho cả ngực và vai

Đối với phần trên của cơ thể (upper body), bài tập dips sẽ khá là “nặng đô”. Dips có thể tác động vào từng nhóm cơ khác nhau tuỳ theo cách tập luyện của bạn. Ví dụ, khi thực hiện bài tập xà kép, chỉ cần đổ người 45 độ về phía trước, mở rộng khuỷu tay sang hai bên, ngực sẽ được tập trung lực hơn những nhóm cơ khác. Nhưng khi bạn giữ thẳng người, khuỷu tay song song với cơ thể, cơ tam đầu (triceps) sẽ được chịu lực hơn nhiều.

  1. Tập kiểu gì cũng có kết quả

Dù có người cho rằng, phải tập cao hoặc tập thấp thì bài tập dips mới có kết quả tốt nhưng có lẽ hiệu quả của cả hai cách tập sẽ là như nhau. Bạn có thể bắt đầu buổi tập của mình với bài tập dips xà kép từ 8-10 lần, kết hợp đan xen giữ tập cao và tập thấp. Sau khi buổi tập luyện hoàn thành, bạn sẽ ra về với mồ hôi đẫm áo và cơ bắp mỏi nhừ.

  1. Xây dựng cơ bắp mạnh và dẻo dai nhất

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những sợi cơ ở khu vực được vận động nhiều sẽ mạnh và dẻo dai hơn so với vị trí ít được vận động. Ngoài tập xà kép bằng dips ra thì pull ups, squats… cũng là những bài tập xà kép tuyệt vời cho quá trình xây dựng cơ bắp đấy. Để cơ thể phát triển một cách tốt nhất, hãy trung hoà và kết hợp các bài tập với nhau. Bạn không muốn nhóm cơ này của bạn mạnh và to nhưng nhóm cơ khác lại yếu và nhỏ đâu chứ nhỉ?

  1. Không cần đến phòng gym

Dips là động tác rất đơn giản, chỉ cần hai thanh xà ngang chắc chắn và có cùng chiều cao là bạn có thể tha hồ “quẩy tung chảo” với chúng. Nếu tập dips thường xuyên với tạ, bạn mới cần đến phòng tập gym để được theo dõi sát sao hơn bởi các huấn luyện viên, nhưng khi bạn đã dần quen với cường độ tập luyện này thì hoàn toàn có thể chuyển qua tập các bài tập ở nhà cũng được.

Vậy đó, các bạn đã thấy được sự lợi hại của xà kép và bài tập dips chưa? Hãy tin tôi đi, tự trải nghiệm và bạn sẽ đạt được những hiệu quả rõ rệt mà ngay cả chính bạn cũng không thể ngờ tới. Chúc bạn thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *