Tập luyện với máy chạy mỗi ngày

Đi bộ hay chạy bộ với máy chạy bộ thì tốt hơn?

Đa số ai ai khi được hỏi là chạy bộ hay đi bộ tốt hơn thì người ta đều nói rằng chạy bộ là tốt hơn vì nó giúp tiêu hao năng lượng hơn. Có chắc là cứ tiêu hao nhiều năng lượng là tốt hơn không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem với máy chạy bộ thì đi bộ hay chạy bộ là tốt hơn nhé.

1. Chạy bộ có tốt hơn đi bộ không?

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng, mỗi người nếu như được chạy bộ hoặc đi bộ mỗi ngày khoảng 25-30 phút thì cơ thể sẽ rất khỏe mạnh và tốt cho tim mạch. Khi bạn rèn luyện thường xuyên bạn sẽ có niềm đam mê với nó và sẽ cảm thấy thích mà không cần phải ép buộc hay kêu gọi.

Tập luyện với máy chạy mỗi ngày

Tập luyện với máy chạy bộ mỗi ngày để khỏe đẹp

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng tập luyện với máy chạy bộ đều đặn sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ bị huyết áp cao và giảm nguy cơ bị cách bệnh về tim mạch. Chạy bộ giúp bạn rất khỏe khoắn, thư thái và giảm stress sau mỗi ngày dài làm việc mệt mỏi.

Chạy bộ thường xuyên với máy chạy bộ bạn sẽ có một thân hình săn chắc, giảm lượng mỡ bụng và quyến rũ lên trông thấy. Chạy bộ giúp bạn tiêu hao nhiều lượng mỡ thừa của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức đề kháng giúp bạn tránh được sự xâm nhập của mầm bệnh.

Đối với đi bộ, nhiều nghiên cứu đã được chứng minh rằng cùng một lượng năng lượng tiêu hao thì người đi bộ với máy chạy bộ sẽ được hưởng nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là người chạy bộ. Vậy tại sao?

– Đi bộ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 9,3% trong khi chạy bộ chỉ giảm 4,5%.
– Chạy bộ làm giảm nguy cơ huyết áp cao xuất hiện lần đầu tiên khoảng 4,2% trong khi đi bộ là 7,2%.
– Với người đi bộ nguy cơ xuất hiện Cholesterol cao vào lần đầu tiên giảm 7% còn với chạy bộ là 4,3%
– Bệnh tiểu đường với người đi bộ và người chạy bộ đều có nguy cơ giảm mắc là 12%.

Đi bộ hay chạy bộ tốt hơn

Đi bộ hay chạy bộ tốt hơn

2. Những chú ý khi lựa chọn chạy bộ hay đi bộ với máy chạy bộ

Theo trên thì chúng ta cũng có thể so sánh được là chạy bộ hay đi bộ với máy chạy bộ cái nào là tốt hơn. Tuy nhiên tùy vào mục đích bạn tập luyện để làm gì thì nó sẽ là đi bộ hay chạy bộ tốt hơn.

Bởi nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ bụng thì bạn nên chạy bộ bởi nó sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng của bạn mỗi khi chạy hơn là đi bộ. Còn nếu bạn chỉ muốn tập hàng ngày để khỏe mạnh hơn và dẻo dai hơn thì chỉ cần đi bộ với điều độ vừa phải để đảm bảo sức khỏe của bạn hơn.

Với những mục tiêu riêng của mình thì bạn nên chọn chế độ tập cho phù hợp, tránh tập quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và bị căng dãn cơ quá mức dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng có.

Còn nữa, tùy vào đối tượng bạn là ai thì bạn nên chọn đi bộ hay chạy bộ với máy chạy bộ. Nếu bạn là người đứng tuổi, đang ở độ tuổi cần bảo vệ sức khỏe của mình một cách tối đa thì bạn nên cẩn trọng trong việc tập luyện và tập với những cường độ nhẹ nhàng thôi. Bạn nên đi bộ nhẹ nhàng hàng ngày với máy chạy bộ để cơ thể được dẻo dai, linh hoạt và nhanh nhạy.

Còn đối với những người trẻ tuổi, thanh niên trai tráng thì bạn có thể chọn cho mình cách vận động mạnh với những bài tập có cường độ cao vì tuổi trẻ nên thử sức. Chạy bộ thường xuyên với máy chạy bộ bạn sẽ có một cơ thể cường tráng, săn chắc và một body quyến rũ vạn người mê.

Tóm lại tùy vào các mục đích, mức độ và đối tượng tập luyện mà bạn sẽ chọn được đi bộ hay chạy bộ với máy chạy bộ sẽ tốt hơn. Hãy chọn cho mình cách làm tốt nhất để có lợi nhất cho mình. Nhưng dù sao thì chạy bộ hay đi bộ cũng đều giúp sức khỏe của bạn được nâng cao và bảo vệ bạn khỏi sự xâm nhập của các mầm bệnh.

>>> Xem thêm bài viết: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *