Cách đi bộ trên máy chạy bộ

Đi bộ buổi sáng với máy chạy bộ

Có rất nhiều người cho rằng chỉ có chạy bộ mới giúp cơ thể khỏe mạnh còn đi bộ sẽ khiến cho chân bạn bị to ra và chậm chạp hơn. Không hẳn là như vậy, nếu bạn biết đi một cách đúng cách thì nó sẽ còn có nhiều tác dụng thần kì hơn nhiều là chạy bộ. Và đặc biệt là đi bộ buổi sáng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn.

Ngủ sớm hơn một chút, thức dậy sớm hơn một chút sẽ giúp con người bạn cảm thấy vô cùng khoan khoái, minh mẫn và tinh thần tốt để bắt đầu ngày mới một cách nhẹ nhàng. Chính vì thế bạn nên bớt chút thời gian đi bộ buổi sáng với máy chạy bộ sẽ mang lại lợi ích và hiệu quả rất lớn. Cùng tham khảo một số điều cần biết để bạn tập được hiệu quả hơn nhé.

Cách đi bộ vào buổi sáng

Khỏe hơn mỗi ngày khi đi bộ với máy chạy bộ

  1. Tập như thế nào?

Đối với một bộ môn khá nhẹ nhàng như đi bộ thì bạn sẽ không phải nghỉ ngơi quá nhiều để hồi sức mà bạn có thể tâp luyện khoảng 6/7 ngày trong một tuần không như các môn thể thao khác. Đi bộ là một môn thể thao tốn khá ít sức nhưng có hiệu quả rất tốt trong việc lưu thông, tuần hoàn máu cho toàn cơ thể, vừa tốn ít calo mà lại vừa giúp cơ thể khoan khoái.

Nếu bạn mới đầu tập thể dục bằng cách đi bộ buổi sáng thì bạn nên đặt ra một lịch tập cụ thể và rõ ràng giúp bạn không bị mệt mỏi hay quá sức. Bạn nên tập nhẹ nhàng và điều chỉnh với cấp độ số thấp trước sau đó dần dần tăng lên ở các ngày tiếp theo, bởi vì khi mới tập dù là đơn giản và nhẹ nhàng nhưng nó sẽ khiến cơ bạn bị đau khi chưa quen vận động.

Trong tuần có tất cả 7 ngày thì bạn có thể dành ra 2 ngày đầu tuần là tập đi bộ nhẹ nhàng, 2 ngày sau tập với tốc độ cao hơn và 2 ngày cuối bạn có thể kết hợp với chạy còn ngày cuối cùng bạn dành cho việc nghỉ ngơi giúp hồi sức. Khi luyện tập với máy chạy bộ sẽ có một số bài cardio giúp bạn không cần phải chạy suốt ngày, chỉ cần đi bộ là cũng sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn.

2.Nên đi bộ với tốc độ như thế nào?

Trong một chiếc máy chạy bình thường thì đều có các mức chạy khác nhau, tùy vào mức độ bạn muốn tập và thể trạng của bạn thì nên lựa chọn các mức độ phù hợp với mình.

Cách đi bộ trên máy chạy bộ

Đi bộ buổi sáng với máy chạy bộ mỗi ngày

Ở mức độ thấp nhất từ 1.0-3.0 km/h thì đây là mức tốc độ dành cho những người đi bộ nhẹ nhàng, những người đang có thể trạng khá yếu và yếu. Những người này chỉ nên để mức thấp nhất này để đi bộ buổi sáng một cách nhẹ nhàng giúp các cơ dẻo dai và linh hoạt hơn thôi.

Mức độ thứ hai là từ 3.0 – 4.5 km/h. Mức độ này dành cho một số người có tần suất hoạt động ít và lười hoạt động. Với những người này, họ trải những bước chân rất thanh thản, nhẹ nhàng như là kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đi bộ buổi sáng đối với họ chỉ như khởi động chân tay một chút xíu giúp cho xương khớp khỏe khoắn và nhanh nhẹn hơn chào đón một ngày mới đang đến.

Mức độ thứ ba là từ 4.5 -6.0 km/h dành cho một bộ phận lớn những người yêu thích đi bộ và đi bộ nhiều. Đây cũng là mức độ đối với người có thể trạng bình thường và khỏe mạnh. Đi bộ buổi sáng không chỉ giúp cho cơ thể bạn được thức tỉnh, khỏe khoắn mà còn giúp cho tinh thần được sảng khoái và thanh lọc cơ thể bởi không khí trong lành buổi sáng sớm.

Mức độ cuối cùng của đi bộ đó là từ 6.0 – 7.5 km/h. Đây là mức độ dành cho những ai có khả năng đi bộ rất nhanh. Đây là dành cho những người có thể trạng rất tốt, rất khỏe và linh hoạt, cơ thể họ có thể chịu được áp lực cao. Ở mức độ này, họ không chỉ để tập luyện khoan khoái cơ thể buổi sáng mà còn tập để săn chắc và dẻo dai hơn, tập luyện cho cơ bắp được khỏe hơn, đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể để có một thân hình săn chắc và quyến rũ hơn.

Còn từ 7.5 -18.0km/h đó là mức độ cho những ai tập chạy buổi sáng giúp cơ thể tiêu tốn nhiều calo và đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn, phù hợp với những người cần giảm cân.

>>> Xem thêm bài viết: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *