Hình ảnh treo người trên xà

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng chiếc xà đơn xà kép

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng.Tại Việt Nam có tới 17% người trên 60 tuổi bị mắc chứng đau lưng. Bệnh xảy ra ở khoảng 30% dân số, hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20 – 55 tuổi. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, vì thế hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một cách chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn xà kép hiệu quả.

  1. Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh

Đĩa đệm là bộ phận nằm ở giữa liên đốt sống, cấu tạo là những bao xơ dày và chắc, bao bọc một lớp nhân nhày bên trong có chức năng co giãn, có tác dụng như một bộ phận giảm xóc, để cột sống hoạt động dễ dàng và bảo vệ cột sống.

Hình ảnh giải phẫu bệnh

Hình ảnh giải phẫu bệnh

Thoát vị địa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh phổ biến nhất trong nhóm bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh thường biểu hiện bởi hai hội chứng sau:

– Thứ nhất là ở cột sống, với dấu hiệu dễ nhận thấy là đau cột sống thắt lưng, mới đầu cơn đau cấp tính đột ngột, sau đó giảm dâng và hay tái phát trở thành mãn tính. Cơn đau có thể gây rối loạn cảm giác như nóng rát, tê bì,.., khi ho, hắt hơi hay chuyển tư thế cơn đau sẽ tăng lên.

– Thứ hai là hội chứng rễ thần kinh, có các biểu hiện như đau dọc theo rễ thần kinh chi phối bị chèn ép, nếu không có biện pháp điều trị sẽ gây teo từng cơ hoặc teo cả chân do rễ thân kinh bị chèn ép.

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh như: lao động, tập luyện sai tư thế, mang vác vật nặng nhiều, động tác cúi xuống nhấc vật nặng lên tác động mạnh vào cột sống, hoặc do các chấn thương do tác động từ bên ngoài, ngồi sai tư thế. Ngoài ra còn nguyên nhân từ nội tại cơ thể  do thoái hóa tự nhiên hoặc các bệnh lý cột sống như gai đốt cột sống, gù, vẹo cột sống,…

Hiện nay, đã có rất phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như dùng thuốc hay tập các bài tập tốt cho cột sống. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bạn các điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn – xà kép, một các để kéo giãn thắt lưng tự nhiên theo phương thẳng đứng bằng trọng lượng cơ thể.

  1. Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn xà kép

Các bước và tư thế chuẩn khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn – xà kép: treo người trên xà đơn – xà kép để kéo giãn cột sống thắt lưng tự nhiên theo phương thẳng đứng bằng trọng lượng cơ thể. Để tăng sự bền vững của dây chằng sau co giãn, xơ hóa dây chằng, khuyên bạn trong khi treo người trên xà đơn xà kép, có thể hơi gập, ưỡn và xoay nhẹ hai chân.

Hình ảnh treo người trên xà

Hình ảnh treo người trên xà

Ưu điểm của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn – xà kép là cách tự nhiên, đơn giản, ít tốn kém lại rất hiệu quả. Bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm như có thể ngã nếu bạn không cẩn thận, hoặc đau một số nhóm cơ tay do chưa khởi động kỹ trước khi tập luyện.

Vì thế, để khắc phục được các nhược điểm của cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn xà kép chúng ta nên làm xà đơn xà kép thấp, vừa tầm tay bạn có thể kiễng chân là bám được, khi bám bạn có thể co bàn chân vuông góc với cẳng chân để không chạm mặt sàn. Không nên làm xà quá cao, khi nhảy xuống sẽ tăng áp lực cho cột sống. Bên cạnh đó nên khởi động kỹ toàn thân, nhất là hai tay và khớp vai.

Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có thêm phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn xà kép rất đơn giản lại hiệu quả. Hãy thử điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn xà kép ngay từ hôm nay nhé!

>>> Xem thêm bài viết: https://dungcuboiloi.com/blog/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *