Tập xà đơn hiệu quả và đều đặn sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách đáng kinh ngạc.

Cải thiện chiều cao của bạn bằng 3 bài tập xà đơn hiệu quả.

Bạn đang quyết tâm thay đổi vóc dáng, tăng chiều cao nhưng lại không biết nên bắt đầu luyện tập như thế nào và từ đâu? Vậy thì chắc chắn 3 bài tập xà đơn dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời

  1. Hít xà đơn

Để thực hiện bài tập này, chúng ta cần thực hiện lần lượt theo 2 bước sau:

– Bước 1: Sau khi khởi động xong bạn sẽ bắt đầu ngay động tác treo người trên xa bằng việc nắm xà và nâng dần người lên. Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể nắm tay ra ngoài hay quay ngược lại phía mình đều được, điều này không ảnh hưởng gì tới hiệu quả của động tác.

– Bước 2: Sau khi đã treo xà, bạn dùng lực đưa người lên và hạ xuống theo nhịp. Nên thực hiện liên tục khoảng 15 nhịp lên xuống để đảm bảo việc tập luyện đều đặt. Lặp lại từ 3 – 5 lần trong trạng thái cơ thể thăng bằng nhất.

Tập xà đơn là cách hiệu quả nhằm cải thiện chiều cao

Tập xà đơn là cách hiệu quả nhằm cải thiện chiều cao

Chú ý, bạn nên tập động tác hít xà đơn này ít nhất 15 phút mỗi ngày để duy trì hiệu quả tăng chiều cao cũng như cải thiện phần cơ ngực và cánh tay hiệu quả.

  1. Tập xà đơn kết hợp lăn bóng

Để thực hiện động tác này, bạn vẫn bắt đầu với bước treo xà như bình thường, kéo căng cơ bắp và duỗi tay thẳng (lưu ý tay để rộng hơn vai). Tiếp theo, bạn kéo quả bóng đến gần thanh xà treo, và di chuyển quả bóng bằng chân của mình, tay vẫn nắm xà. Thực hiện đúng tư thế trên, dùng chân kéo bóng về phía thanh xà đơn sau lại đẩy bóng về vị trí ban đầu, mỗi nhịp kéo đẩy bóng và hít xà nên giữ 12 giây để đảm bảo bảo tập mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tập xà đơn hiệu quả và đều đặn sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách đáng kinh ngạc.

Tập xà đơn hiệu quả và đều đặn sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách đáng kinh ngạc.

  1. Treo người trên xà

Vẫn bắt đầu bằng động tác tập xà đơn thông thường nhưng thay vì hít xà liên tục ta treo người trên xà lâu hơn.

– Bước 1: Bạn nắm xà, đẩy cả ngực và thân mình lên cao sao cho đầu chạm đến thanh xà.

– Bước 2: Khoanh chân lại, giữ lưng thật thẳng và treo người trên xà trong tư thế trên trong vòng 12 giây rồi từ từ hạ xuống nhẹ nhàng, lưu ý chân vẫn bắt chéo.

Thực hiện động tác này 12 nhịp và giữ thằng lưng cũng như tay nắm xà rộng hơn vai để việc tập luyện diễn ra dễ dàng, hiệu quả hơn. Bạn càng có thể giữ người lâu trên xà, càng tốt cho việc luyện tập tăng chiều cao và làm rắn chắc cơ hơn.

Ba bài tập xà đơn trên đây để giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh, dẻo dai hơn cũng như kéo giãn xương để cải thiện đáng kể chiều cao, nếu như tập luyện thường xuyên, khoa học và đều đặn. Bạn cũng nên chú ý nhiều tới chế độ ăn uống ngủ nghỉ để đảm bảo quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bổ sung canxi cũng như vitamin từ các thực phẩm giàu đạm, hạn chế chất béo, ăn đêm, thức đêm… Quá trình phát triển của xương diễn ra chủ yêu bào ban đêm nên nếu như bạn tập xà đơn chăm chỉ mà vẫn thức đêm nhiều hay ngủ ít thì việc tăng chiều cao sẽ không thể diễn ra như mong muốn.

Đừng quên, thực phẩm chức năng cũng là một cách kết hợp hoàn hảo với tập luyện, nếu bạn cân bằng được thời gian sinh hoạt, làm việc, ăn chơi, ngủ nghỉ thì không mất quá lâu là có thể cao thêm đến vài cm đấy.

>>> Xem theo bài viết: https://dungcuboiloi.com/blog/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *