Lựa chọn bài tập thể dục phù hợp với lứa tuổi và thể trạng

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả chỉ với 4 động tác đơn giản

Béo bụng luôn là nỗi lo của tất cả các chị em. Nhất là những người có độ tuổi càng cao thì việc giảm mỡ bụng càng khó. Mỡ bụng là do sự phân tiết của hocmon có sự thay đổi dẫn tới calo bị dư thừa và tích tụ ở vùng bụng. Bài tập giảm mỡ bụng là cách giảm mỡ bụng hiệu quả đối với các chị em văn phòng bởi thực hiện nó khá là đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

  1. Giảm mỡ bụng với động tác ngón chân hướng xuống đất và xoay chân tròn

Động tác ngón chân hướng xuống đất

Giảm mỡ bụng với động tác ngón chân hướng xuống đất

Giảm mỡ bụng với động tác ngón chân hướng xuống đất

Đối với hình A:

Đầu tiên bạn nằm ngửa xuống sàn nha, 2 chân nhấc lên sao cho đầu gối co lại với góc 90 độ, đùi duỗi thẳng lên trên, còn phần lưng song song với sàn nhà. Đặt tay sang 2 bên người một cách tự nhiên sao cho lòng bàn tay úp xuống sàn nhà, rồi họp bụng lại đồng thời ép phần lưng xuống đất.

Đối với hình B:

Bạn hạ đùi trái xuống đất kết hợp với việc hít vào, rồi đếm “lên, xuống”. Bắt đầu cử động từ khớp mông đến ngón chân xuống sàn nhà (nhưng không được để chạm vào sàn nhà). Hít vào, hít thở, rồi sau đó nhấc chân lên đưa về vị trí ban đầu và đếm “lên, xuống”, rồi chuyển sang chân phải. Hai chân luân phiên thực hiện động tác này cho đến khi mỗi chân thực hiện được 12 nhịp trở xuống là được.

Động tác chân xoay tròn

Giảm mỡ bụng với động tác chân xoay tròn

Giảm mỡ bụng với động tác chân xoay tròn

Đối với hình A: 

Bạn nằm ngửa trên sàn nhà sao cho 2 chân duỗi thẳng, sau đó nâng chân trái lên hướng với trần nhà, bàn chân duỗi thẳng, tay để ở 2 bên người, sao cho lòng bàn tay hướng xuống dưới sàn nhà. Để nguyên trong vòng 10 – 60 giấy (nếu như bạn tập động tác này không thoải mái thì bạn có thể co chân phải lên , đặt chân phải bằng trên sàn nhà).

Đối với hình B:

Bạn sử dụng các ngón chân phải của mình để vẽ một vòng tròn nhỏ, để cho chân của bạn bắt đầu cử động từ khớp hông. Bạn lưu ý hít vào khi bắt đầu xoay chân và thở ra khi kết thúc động tác. Bạn cố gắng giữ cơ thể nằm im, không lắc lư, và thu chặt bụng. Thực hiện động tác xoay tròn 6 lần và đổi hướng liên tục 6 lần, rồi đổi sang chân bên kia.

  1. Giảm mỡ bụng với động tác hai chân đan chéo và động tác đá chân

Động tác 2 chân đan chéo

Giảm mỡ bụng với động tác 2 chân đan chéo

Giảm mỡ bụng với động tác 2 chân đan chéo

Ở hình A thì bạn tập các động tác tương tự như bạn tập động tác ngón chân hướng xuống mặt đất nhưng tay lại đặt sau đầu., khuỷu tay ngửa ra ngoài. Nửa thân trên nâng lên, nâng đầu, cổ vai khỏi mặt đất và thu phần bụng lại.

Còn ở hình B thì hít vào đồng thời xoay người sang bên phải, đầu gói phải và vai trái cố gắng bạn áp sát chúng lại với nhau, duỗi chân trái hướng lên trên trần nhà theo đường chéo (giống như trong ảnh). Bạn hít vào rồi đổi bên thực hiện động tác. Đây là 1 nhịp, thực hiện 6 nhịp.

Động tác đá chân

Giảm mỡ bụng với động tác đá chân

Giảm mỡ bụng với động tác đá chân

Đối với hình A:

Bạn nằm nghiêng người sang bên trái, hai chân duỗi thẳng và khép chặt chúng lại với nhau, làm như vậy sẽ giúp cho cơ thể bạn nằm trên 1 đường thẳng. Bạn sử dụng lực của khuỷu tay và cánh tay để nâng cơ thể lên khỏi mặt đất.

Đặt nhẹ tay phải lên trên sàn nhà ở phía trước người để giữ thăng bằng, rồi nâng chân phải lên, rộng ngang với khớp hông, đồng thời co chân lại, ngón chân hướng về phía trước.

Đối với hình B:

Bạn hít vào khi đá chân ra, chân phải đá về phía trước, và đếm “đá, đá”, hít vào duỗi thẳng ngón chân, rồi rút chân về, đưa qua chân trái của bạn. Đây là 1 nhịp, bạn lưu ý không nên để chân quá thấp. Sau đó đổi sang chân khác thực hiện động tác.

Ở trên là 4 động tác tập thể dục giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn hãy thường xuyên tập các động tác trên để có một vòng 2 thon gọn và săn chắc nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *