Tập luyện với máy chạy bộ hàng ngày giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Bị đau dạ dày có nên tập với máy chạy bộ điện không?

Tình trạng những người mắc bệnh đau dạ dày tại Việt Nam ngày một tăng cao, theo đánh giá của Bộ y tế thì bệnh này chiếm tới 7% dân số Việt Nam. Một câu hỏi được đặt ra là bị bệnh mà vận động nhiều trên máy chạy bộ thì có làm tình trạng bệnh nặng hơn không? Những bài tập nào thì phù hợp cho những người bị đau dạ dày?

  1. Người bị đau dạ dày có nên tập với máy chạy bộ điện không?

Câu trả lời là được. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thế giới thì những người bị đau dạ dày nên luyện tập thường xuyên với máy tập chạy bộ điện tại nhà với những bài tập nhẹ nhàng, vừa sức. Không những giúp cải thiện sức khỏe mà còn tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

Tập luyện với máy chạy bộ hàng ngày giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Tập luyện với máy chạy bộ hàng ngày giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Tin vui cho một số người bị đau dạ dày, theo một nghiên cứu của tiến sĩ y khoa Philip thuộc trung tâm y khoa Albert Einstein, Philadephia thì có rất nhiều người sau một thời gian luyện tập với máy chạy bộ điện thì sức khỏe được cải thiện đáng kể. Những cơn đau do bệnh dạ dày gây ra có chiều hướng giảm, ăn ngon miệng hơn và ít bị ợ chua.

Nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh là do vi khuẩn HP. Vì vậy tập luyện hàng ngày với máy chạy bộ sẽ tăng sức đề kháng, tăng cường quá trình trao đổi chất, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Căng thẳng đầu óc, uống nhiều thuốc tây, chế độ ăn uống không khoa học cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày. Nếu tập thể dục đúng cách, không những căn bệnh còn được đẩy lùi mà tinh thần bạn cũng sẽ thoải mái, sảng khoái hơn.

Tuy nhiên để yên tâm và an toàn, trước khi tập nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu bạn bị viêm loét hoặc đã từng phẫu thuật thì nên hạn chế tập hoặc lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng. Chú ý không nên chọn độ dốc quá cao vì điều này sẽ khiến cho phần cơ bụng phải hoạt động nhiều, khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

  1. Người bị đau dạ dày nên có chế độ luyện tập với máy chạy bộ như thế nào?

Với những người có tiền sử bị đau dạ dày thì việc luyện tập với máy tập chạy bộ cần cẩn trọng hơn. Bạn chỉ nên tập các bài tập có vận tốc chậm và vừa, đôi khi cũng có thể điều chỉnh độ dốc khoảng 5 – 7% để tăng độ đa dạng cho bài tập. Nếu làm được như thế thì sức khỏe của bạn sẽ ngày càng nâng cao mà không tác động xấu tới bệnh đau dạ dày của bạn.

Người bị đau dạ dày nên chạy bộ đúng cách

Người bị đau dạ dày nên chạy bộ đúng cách

Điều quan trọng nhất là bạn phải nắm được kĩ thuật cơ bản khi chạy. Phải chạy đúng tư thế, tránh tình trạng người bạn bị ngả nhiều về phía trước khiến áp lực lên phần bụng nhiều hơn làm tình trạng đau dạ dày bị nặng thêm.

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì ngoài chú ý luyện tập với máy chạy bộ, bạn cần phải có một chế độ ăn uống khoa học. Điều này góp phần giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn tránh được tình tổn thương cho dạ dày của bạn.

Nếu như còn băn khoăn người bị đau dạ dày liệu có thể tập luyện với máy chạy bộ được không thì bạn hãy yên tâm là không có vấn đề gì cả. Không những không làm hại cơ thể mà còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh.

>>> Xem thêm bài viết: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *