Bài tập cơ bụng giúp các nhóm cơ được săn chắc và cải thiện được chiều cao

Bạn đã biết các bài tập tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả với xà đơn hay chưa?

Bạn loay hoay tìm cho mình những bài tập để có thể cải thiện chiều cao của mình. Một trong số những bài  tập thì xà đơn được biết đến là một phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên thì vẫn có nhiều người không biết cách tập luyện sao cho hợp lí. Bài viết sau thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các bài tập tăng chiều cao, đặc biệt với dụng cụ xà đơn đem đến hiệu quả cao.

  1. Bài tập hít xà đơn

Xà đơn là một bài tập dân dã và đơn giản nhưng nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao thì bạn nên cần chú ý một số điểm sau:

– Chọn chiều cao của xà đơn phù hợp với bản thân. Chiều cao của xà thì nên chọn cao hơn chiều cao của cơ thể và sải tay cộng thêm 30cm nữa. Chiều cao hợp lí sẽ giúp bạn nhảy lên và bám chặt vào xà đơn không khiến chân chạm đất.

– Khi bạn đã bám chặt vào xà đơn thì nên thả lỏng cơ thể của mình. Bạn hãy hít vào và kéo cơ thể của mình lên sao cho đầu của bạn vượt qua khỏi xà đơn. Sau đấy hãy từ từ thở ra, thả người của bạn xuống tới khi cơ thể của bạn được thả lỏng.

  1. Bài tập với cơ bụng

Với bạn tập này hiệu quả của nó khá cao, nó thường được sử dụng trong những phòng tập gym. Tuy nhiên hiện nay với ghế dốc xuống bài tập này đã được mọi người ứng dụng nhiều tại nhà.

Bài tập cơ bụng giúp các nhóm cơ được săn chắc và cải thiện được chiều cao

Bài tập cơ bụng giúp các nhóm cơ được săn chắc và cải thiện được chiều cao

Trước hết hãy để hai bàn chân bạn móc và thanh ngang có nệm để cơ thể có điểm tựa. Lúc này cơ thể của bạn có thể đặt áp lực lên khớp gối. Hãy đồng thời co người lên và hạ người xuống liên tục đến khi hoàn thành bài tập. Độ dốc của ghế càng lớn thì bài tập của bạn sẽ càng hiệu quả. Bài tập này là bài tập ngược chiều cơ thể, ngược lại với bài hít xà đơn ở trên

  1. Bài tập bật nhảy

Đúng như cái tên thì bài tập này khá đơn giản và được mọi người biết rất phổ biến. Bạn chỉ cần đứng thăng để hai chân mình ngang rộng bằng vai, liên tục trùng xuống và bật nhảy lên thật mạnh đến khi hoàn thành bài tập. Chú ý lúc nhảy lên thì hãy hít vào và rớt xuống thì thở ra. Với bài tập này các khớp chạy dọc cơ thể được giải phóng giúp bạn tăng chiều cao một cách hiệu quả.

  1. Bài tập với thảm

Bài tập này bạn hãy ở tư thế uốn cong người và hai tay thì chạm vào mũi bàn chân của mình. Chỉ đơn giản là thế nên hiệu quả của bài tập này không bằng hai bài ở trên tuy nhiên thì bài tập tốn khá ít năng lượng nên bạn sẽ đỡ mệt hơn khi tập với thảm.

Bài tập với thảm tốn khá ít năng lượng của bạn

Bài tập với thảm tốn khá ít năng lượng của bạn

  1. Bài tập với cơ chân trước

Bạn hãy đứng thẳng người, đưa một chân của mình về phía sau rồi chùn xuống. Sau đấy hãy dùng lực thật mạnh đá lên cao. Cứ lặp lại như thế và liên tục đổi chân, Với bài tập này bạn sẽ có cảm giác như đang tập động tác đá cao chân.

Các bài tập trên sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao bản thân một cách hiệu quả nhất. Bạn cần tập luyện với chế độ khoa học và đều đặn để các bài tập được phát huy tối đa hiệu quả. Lời khuyên dành cho bạn lần nên kếp hợp các bài tập trên với xà đơn để các quá trình tập luyện của mình trở nên phong phú hơn. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *