Khởi động thật kĩ càng trước khi tập luyện

Bạn đã biết bí quyết để tăng chiều cao nhanh chóng hay chưa?

Bạn có biết không vận động chiếm 23% trong tổng số 100% các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phát triển của chính bạn. Thế nên bạn cần làm gì? Tất nhiên là phải chọn ngay cho mình 1 đến 2 bài tập vận động để giúp mình có 1 chiều cao tốt hơn. Hôm nay thể thao Minh Phú muốn gửi đến bạn những bài tập tăng chiều cao hiệu quả từ hít xà đơn.

  1. Hít xà đơn giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Đây là một trong những bài tập kéo giãn cơ thể 1 cách tốt nhất nhờ tác dụng của trọng lực. Bạn sẽ giải phóng các lớp sụn giữa các đầu xương để phát triển tốt hơn. Bởi vì các tác động của ngoại lực khiến các đầu xương bị kéo xa nhau, áp lực do xương và từ sức nặng của cơ thể khiến cho sụn mất đi và lớp sụn mới lại sinh sôi giúp xương dài nhanh hơn. Chính vì thế nên hãy cố gắng hít xà đơn mỗi ngày.

Tác dụng vượt trội khi tập hít xà

Tác dụng vượt trội khi tập hít xà

  1. Hít xà đơn hiệu quả như thế nào?

Các bài tập từ hít xà đơn giúp người tập căng cơ 1 cách hiệu quả cao. Các bắp tay, cơ bụng, cơ ngực, vai và hông sẽ được kéo giãn tối đa khi luyện tập.

  1. Hít xà đơn tăng chiều cao tùy thuộc độ tuổi

– Đối với trẻ em: trẻ em là đối tượng có tốc độ tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Nếu lúc này tập luyện 1 cách khoa học, đúng thời gian sẽ tăng từ 10 đến 15 cm đến 1 năm.

– Đối với đối tượng tuổi teen: Với đối tượng này bạn sẽ tăng từ 3 đến 5 cm bạn sẽ không thể tăng được nữa nhờ luyện tập chăm chỉ.

– Đối với người lớn đã sau tuổi dậy thì (nam lớn hơn 24, nữ lớn hơn 19): Sẽ tăng ít từ 1 đến 1,5 cm mỗi năm nếu bạn tập luyện đúng cách.

Tập luyện chăm chỉ sẽ đem đến hiệu quả tốt trong việc phát triển chiều cao của bạn. Việc tập luyện càng sớm thì cải thiện chiều cao của mình càng lớn.

  1. Các bước để thực hiện 1 bài tập hít xà đơn hiệu quả

Bước 1:

Hãy dùng 2 tay của mình bám vào thanh xà ở phía trên, cơ thể ở trong trạng thái treo xà tự nhiên, chân không có điểm dựa. Hai tay nắm xà rộng hơn độ rộng của vai, lòng bàn tay có thể quay vào trong hay hướng ra ngoài tùy theo thói quen của bạn. Tư thế bám và đu xà khi tập luyện thì cần phải chính xác tránh làm lệch cơ xương và vai khi tập luyện.

Bước 2:

Bí quyết giúp bạn hít xà đơn hiệu quả là cần 1 lực lớn từ 2 tay. Hãy dùng lực 2 tay nhấc cơ thể lên cao cho đến khi cằm bạn vượt qua chiều ngang của thanh xà thì dừng lại. Giữ nguyên tư  thế trong vòng từ 2 đến 3 giây hoặc có thể lâu hơn.

Bước 3:

Giữ nguyên tư thế, từ từ hạ người xuống trở về tư thế ban đầu. Chú ý hãy thả lỏng khi 2 tay kéo thẳng hết sức. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để đem lại hiệu quả cao.

  1. Lưu ý khi luyện tập

– Cần khởi động cơ thể 1 cách kĩ càng trước quá trình luyện tập.

Khởi động thật kĩ càng trước khi tập luyện

Khởi động thật kĩ càng trước khi tập luyện

– Khi tập luyện để cơ thể luôn trong tư thế thẳng người.

– Duy trì tư thế và nhịp thở đúng cách sẽ giúp bạn vừa mang lại hiệu quả tăng chiều cao vừa rèn luyện được sức bền.

Trên đây là một số những bí quyết hữu ích giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả với hít xà đơn. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong bài tập của mình!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *