Xe đạp tâp thể dục giúp eo thon bụng phẳng

Bài tập bụng trên xe đạp tập thể dục giúp chị em eo thon dáng đẹp

Các loại máy tập thể dục tại nhà đã và đang không còn xa lạ với nhiều gia đình hiện đại. Trong đó, xe đạp tập thể dục với sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian nên được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Các bài tập trên xe đạp tập luyện thể dục không chỉ tập cho toàn bộ cơ thể mà còn tập được các vị trí cụ thể như bụng, đùi, eo,… Bài viết sau đây sẽ mách bạn bài tập giúp bụng phẳng eo thon chỉ với xe đạp tập ngay tại nhà nhé!

  1. Xe đạp tập thể dục giúp tập cơ bụng như thế nào

Nếu muốn tập cơ bụng hiệu quả nhất, bạn nên chọn những chiếc xe đạp tập không yên vì các bài tập với loại xe này đòi hỏi dùng nhiều sức hơn, các phần trên cơ thể cũng hoạt động mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, xe không yên không chỉ giúp cho bạn tập các bài tập bụng mà còn giúp thon gọn toàn bộ cơ thể. Đó cũng chính là cách giảm cân an toàn và hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Xe đạp tâp thể dục giúp eo thon bụng phẳng

Xe đạp tâp thể dục giúp eo thon bụng phẳng

Đối với loại xe có yên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tập được cơ bụng và đùi, các bài tập với xe có yên thường nhẹ nhàng và dễ tập hơn. Khi đạp xe, hai chân chuyển động theo chuyển động tròn, chân co chân duỗi sẽ làm chuyển động cơ bụng.

Bài tập này có phần giống với bài tập gập bụng thông thường. Tuy nhiên, điểm khác là bài gập bụng thông thường bạn gập duỗi toàn bộ bụng và hai bên chân. Còn với bài tập này phần co duỗi chủ yếu ở hai bên thành bụng.

Bài tập này không chỉ có tác dụng với bụng mà còn giúp eo thon gọn, giảm mỡ thừa ở các phần khác như hông, đùi và cánh tay.

  1. Hướng dẫn bài tập bụng trên xe đạp tập thể dục

Thời gian đạp xe để có hiệu quả cao nhất

Bạn nên dành thời gian từ 30-45 phút mỗi ngày, 2-3 lần một tuần để tập luyện với xe đạp tập để mang lại hiệu quả tốt nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra, chỉ với 30 phút tập luyện với xe đạp tập, bạn có thể giảm đến 400calo.

Bài tập bụng bằng xe đạp tập luyện thể dục

– Cách 1: Khi bắt đầu tập, bạn chọn chế độ khởi động đạp xe với tốc độ chậm trong khoảng năm phút. Sau đó, bạn tăng tốc đạp nhanh 20 giây rồi nghỉ 10 giây và lặp lại chu kỳ này 10 lần. Nếu muốn tăng hiệu quả bạn có thể lặp lại với tần suất cao hơn ở các buổi tập sau.

Các bài tập bụng hiệu quả trên xe đạp tập ngay tại nhà

Các bài tập bụng hiệu quả trên xe đạp tập ngay tại nhà

– Cách 2: Bạn khởi động 5 phút đầu với tốc độ chậm, sau đó tăng tốc dần rồi lại thả lỏng cơ thể để hồi sức. Lặp lại quá trình này nhiều lần trong một buổi tập. Cuối cùng, để giãn cơ bạn nên tập nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút cuối của buổi tập.

– Cách 3: Trong tuần tập đầu tiên, bạn nên chọn chế độ chậm với các bài tập nhẹ nhàng để cơ thể quen dần với chế độ tập luyện. Sau đó, các buổi tập sau bạn tăng dần tốc độ và thời gian luyện tập để nâng ngưỡng chịu đựng của cơ thể.

Trên đây là những những bài tập bụng với xe đạp tập thể dục tại nhà. Bạn có thể chọn lựa bất kỳ cách tập nào mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân để mang lại kết quả tốt nhất. Hy vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có thêm những phương pháp hữu ích để sử dụng xe đạp tập sao cho hiệu quả nhất nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *