Xe đạp thể dục cần được điều chỉnh yên hợp lý với người tập

6 sai lầm phổ biến khi tập luyện với xe đạp thể dục

Luyện tập với xe đạp thể dục tại nhà sẽ đem lại hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, calo đem lại hiệu quả giảm cân rất tốt. Tuy nhiên, việc tập luyện này chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi bạn tập luyện đúng cách. Có không ít người thường xuyên tập luyện nhưng hiệu quả đem lại không cao do mắc những sai lầm trong khi tập. Vậy những sai lầm đó là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Điều chỉnh yên xe đạp tập thể dục không đúng

Yên xe đạp quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện và sức khỏe của bạn. Nếu để yên xe quá thấp, đầu gối và lưng dưới của bạn sẽ bị ảnh hưởng, gây mệt mỏi cho các cơ bắp làm giảm hiệu quả trong khi đạp xe. Ngược lại, ghế ngồi quá cao, nó sẽ khiến đầu gối bị hạ thấp xuống khiến khớp gối bị đè, hông lưng cũng sẽ bị đau.

Xe đạp thể dục cần được điều chỉnh yên hợp lý với người tập

Xe đạp thể dục cần được điều chỉnh yên hợp lý với người tập

Để đem lại hiệu quả tập luyện tốt nhất, bạn nên đặt xe ở những vị trí bằng phẳng và có sự điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao hông của bạn. Tư thế đạp xe chuẩn là chân ở vị trí sáu giờ, uốn cong nhẹ đầu gối sao cho thoải mái nhất trước khi luyện tập.

  1. Tay cầm của xe đạp tập thể dục không được thiết lập đúng

Tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe như việc sai chiều cao yên xe nhưng nếu tay cầm của xe đạp thể dục không được thiết lập đúng thì quá trình tập luyện của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn có vẫn đề về cổ, vai hoặc lưng thì hãy nâng tay lái lên một chút. Với những người mới tập cũng nên làm như vậy để các khu vực dễ bị tổn thương được thư giãn và dần dần thích nghi với việc tập luyện.

  1. Tư thế ngồi xe đạp tập thể dục không đúng

Nếu tư thế đạp xe không đúng, không những không có lợi mà còn gây hại với xương khớp của bạn. Tư thế đạp xe đúng bạn nên áp dụng đó là: Đặt một chân trên, một chân dưới khi ngồi trên yên, tay nhẹ nhàng đặt lên tay cầm, khuỷu tay hướng về phía sàn nhà, mắt và vai thư giãn.

  1. Điều chỉnh kháng lực của xe đạp tập thể dục không đúng

Lượng mỡ thừa, calo được đốt cháy là bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào việc điều chỉnh kháng lực của bạn. Mức kháng lực cần được điều chỉnh phù hợp với thể trạng của mỗi người, không quá nhẹ mà cũng không quá nặng khiến cơ thể đuối sức, mệt mỏi.

Trong quá trình tập xe đạp thể dục cần điều chỉnh kháng lực đúng

Trong quá trình tập xe đạp thể dục cần điều chỉnh kháng lực đúng

  1. Bạn nghĩ “đạp càng nhanh càng tốt”

Đây là suy nghĩ sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Thường xuyên đạp xe với tốc độ 120 vòng/ phút sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các khớp xương và hệ cơ của bạn nếu duy trì trong một khoảng thời gian dài.

  1. Mặc đồ tập không thỏa mái khi luyện tập xe đạp thể dục

Mặc quần áo tập luyện không thoải mái, trước hết sẽ khiến bạn thiếu tự tin trên chiếc xe đạp tập. Từ đó, khiến hiệu quả tập luyện của bạn bị giảm sút. Hãy lựa chọn những bộ đồ tập đem lại cảm giác thoải mái nhất cho bạn.

Một chiếc giày tập vừa với bàn đạp để tối đa hóa việc tập luyện, một bộ quần áo với chất liệu tốt để thấm hút mồ hôi trong quá trình tập luyện. Đặc biệt, đừng quên chuẩn bị nước để bổ sung khi cần thiết trong quá trình tập luyện.

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi tập luyện xe đạp thể dục tại nhà. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *