Cách sử dụng khóa an toàn

5 nguyên tắc chạy an toàn hiệu quả với máy chạy bộ

Nhằm mang lại sự tiện dụng tối đa cho người tập, máy chạy bộ được ra đời. Luyện tập với máy trong nhà giúp bạn có thể tránh được nguy hiểm từ xe cộ, cướp giật, thời tiết thất thường, ô nhiễm môi trường… Khi sử dụng, nguyên tắc chạy an toàn luôn được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

  1. Nhớ rõ nguyên tắc khi sử dụng máy chạy bộ.

Sử dụng máy chạy bộ trong nhà cũng như ta sử dụng một chiếc xe vậy. Đôi khi sẽ xảy ra trường hợp đạp nhầm chân phanh thành chân ga do bạn không nhớ hết được vị trí cũng như chức năng của các bộ phận trên xe. Nếu khi đó bạn đang chạy với tốc độ nhanh mà muốn dừng lại nhưng lại ấn nhầm vào nút tăng tốc độ thì bạn sẽ bị hẫng chân, rất dễ xảy ra nguy hiểm.

  1. Nguyên tắc chạy bộ đầu tiên – luôn đeo khóa từ an toàn.

Cách sử dụng khóa an toàn

Cách sử dụng khóa an toàn

Trên những dòng máy tập hiện đại luôn được trang bị đầy đủ khóa an toàn để giảm thiểu tối đa chấn thương cho người tập. Khóa an toàn bao gồm một đầu kết nối với máy tập, một đầu là để kẹp lên quần áo. Dây đeo an toàn được tích hợp chíp điện tử thông minh, nếu bạn lùi lại quá xa mà bị ngã ra khỏi máy tập thì máy sẽ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn cho bạn khi tập.

  1. Nguyên tắc chạy bộ thứ hai – cần phải nhớ vị trí và chức năng từng nút ấn.

Một lỗi mắc cơ bản của những người tập là nhầm lẫn giữa hai nút Emergency Stop và nút Stop. Mặc dù đều có tác dụng là dừng lại nhưng chức năng của hai nút có sự khác nhau cơ bản. Nút Emergency Stop có chức năng như khóa an toàn sẽ giúp máy ngừng hoạt động ngay lập tức còn nút Stop không dừng máy lại ngay mà chỉ là giảm tốc độ chạy của máy mà thôi. Trong các trường hợp khẩn thì bạn nên sử dụng nút Emergency Stop này sẽ tránh được nhiều chấn thương không đáng có trong luyện tập.

  1. Nguyên tắc chạy bộ thứ ba là luôn chạy đúng tư thế.

Dù chạy bộ trên máy chạy bộ trong nhà hay chạy bộ ngoài đường thì việc chạy đúng tư thế là yêu cầu vô cùng quan trọng. Giữ đúng tư thế khi chạy sẽ giúp cơ thể được thả lỏng, không mất nhiều sức,không gây tổn thương cho hệ cơ và khớp, nâng cao hiệu suất luyện tập.

Luôn đúng tư thế khi sử dụng máy chạy bộ

Luôn đúng tư thế khi sử dụng máy chạy bộ

  1. Nguyên tắc chạy bộ thứ tư là luôn tập trung.

Trong quá trình tập luyện, chỉ cần bạn lệch một nhịp chạy thôi cũng sẽ dẫn đến mất thăng bằng và rất dễ bị văng khỏi băng chạy. Vì vậy bạn luôn cần phải tập trung. Vị trí của bạn luôn ở giữa đường băng chạy, luôn chạy gần phía bảng điều chỉnh tốc độ hơn. Và phải nhớ là luôn trong khoảng có thể với được tới nút Emergency Stop.

  1. Nguyên tắc chạy bộ thứ năm là luôn bình tĩnh trong mọi tình huống.

Bất cứ khi nào cũng luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra như khi chạy bộ như điện thoại rơi, làm đổ nước, nghe một tin tức giật mình, máy tăng tốc đột ngột…

Rơi vào những trường hợp như thế, bạn cần phải thật bình tĩnh để xử lý tình huống. Nếu như tốc độ tăng đột ngột thì bạn nên nhấn nút chức năng giảm tốc trên máy chạy bộ để điều chỉnh tốc độ ban đầu. Còn với những tình huống khác thì bạn nên bình tĩnh nhấn nút Emergency Stop để dừng hoạt động của máy.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn chạy an toàn hiệu quả với máy chạy bộ.

>>> Xem thêm bài viết: https://dungcuboiloi.com/ 

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *