Bài tập bằng việc hít xà đơn

3 bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn

Bạn là người thấp gầy? Bạn muốn tăng chiều cao? Nếu như bạn thực sự quyết tâm cải thiện chiều cao ngay từ hôm nay, hãy thực hiện  bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn dưới đây.

Tăng chiều cao cùng xà đơn là phương pháp tập không còn quá xa lạ đối với những người thường xuyên luyện tập thể dục. Tập xà đơn giúp cải thiện chiều cao và nâng cao sức khoẻ giúp sức khoẻ dẻo dai, bền bỉ.

 1. Bài tập tăng chiều cao bằng việc hít xà đơn

Bài tập tăng chiều cao với hít xà đơn có tác dụng giúp cải thiện chiều cao hiệu quả đối với trẻ em đang ở độ tuổi trưởng thành hoặc các chàng trai đang bước vào tuổi dậy thì. Ngoài ra, các bạn nam khi tập luyện còn có thể xây dựng được các khối cơ tại: ngực, vai, bụng, hông, bắp tay, cho thân hình hấp dẫn.

 • Động tác 1: Thực hiện treo người lên trên xà, thả lỏng hai tay và thực hiện nắm tay vào xà, tay nắm xà phải có điều kiện là rộng hơn chiều ngang vai. Bạn có thể thực hiện nắm tay theo hướng phía ra ngoài hoặc vào trong đều có tác dụng mang đến hiệu quả.
 • Động tác thứ 2: Lấy tay dùng lực và kéo người lên, đến khi cằm của bạn vượt qua xà thì thả người xuống và thực hiện mỗi lần là 3-5 hiệp, cứ 15 nhịp là 1 hiệp.
 • Chú ý: nên giữ thẳng người và thả xuống thì thả lỏng cơ thể tối đa, giãn 2 tay hết cỡ. Ngoài ra, cũng cần phải chú trọng đến nhịp thở ( lúc kéo người lên thì thở ra, lúc hạ người xuống thì thực hiện động tác hít vào. Thời gian tập bài tập tăng chiều cao này lý tưởng nhất là khi được thực hiện vào sáng sớm hoặc chiều tối, nên duy trì thói quen từ 10-15 phút mỗi ngày.
Bài tập bằng việc hít xà đơn

Bài tập bằng việc hít xà đơn

 1. Bài tập giúp tăng chiều cao kết hợp giữa xà đơn và lăn bóng

Bài tập này có tác dụng chính là hỗ trợ kéo dãn mạnh mẽ toàn bộ cơ thể để có thể giúp thúc đẩy việc tăng chiều cao một cách nhanh nhất.

 • Động tác 1: Tư thế đứng trụ, lấy hai tay nắm nhẹ lấy phần thanh xà treo và thực hiện duỗi thẳng 2 cánh tay. Phía đầu gối thì khuỵu xuống, mở rộng để tạo thành hình chữ V lớn, đứng chéo tại phần hai bàn chân, thẳng lưng và hông, mông. giữ vững tư thế này trong khoảng 1 phút, rồi mới trở về vị trí như ban đầu.
 • Động tác thứ 2: Lấy quả bóng và kéo quả bóng đến gần phía thanh xà, vẫn giữ tư thế đứng trụ với hai tay nắm nhẹ tại thanh xà. 2 tay vẫn giữ vững thanh xà nhưng người thì nằm dài trên quả bóng và thực hiện lăn nhẹ từ từ với quả bóng về phía trước, bàn chân kép và hai chân thực hiện duỗi thẳng.

Tiếp theo đó, thực hiện đẩy ngực và toàn bộ cơ thể lên làm sao cho gần chạm với thanh xà, phần cánh tay khuỳnh rộng ra 2 bên, đồng thời lấy hai chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà.

Bài tập kết hợp giữa xà đơn và lăn bóng

Bài tập kết hợp giữa xà đơn và lăn bóng

Thực hiện giữ vững tư thế này trong khoảng 12 giây rồi mới quay về vị trí ban đầu, mỗi lần thực hiện làm 12 nhịp. Khi thực hiện bài tập tăng chiều cao này cần phải chú ý đến các tư thế về đầu, vai, hông, bàn chân và đầu gối phải thẳng hàng.

 1. Bài tập tăng chiều cao khi treo người trên xà

Bài tập này có tác dụng khá tích cực đến việc làm kéo dãn dài xương, giúp người tập cao lên khoảng vài centimet nếu như thực hiện luyện tập chăm chỉ và khoa học.

 • Động tác 1: Thực hiện đứng trụ và hai tay nắm xà giống như bài tập thứ 2. Tiếp theo là đẩy người và ngực lên cao, sao cho phía đầu có thể chạm được thanh xà, phía hai cánh tay thì cần mở rộng hai bên để các cơ bắp có thể kéo căng.
 • Động tác 2: Thực hiện đứng thẳng lưng, co đầu gối lên, phần bàn chân cần phải xếp chéo lại, giữ vững tư thế trên trong vòng khoảng 12 giây rồi từ từ hạ người xuống dưới thấp, phần bàn chân vẫn giữ nguyên động tác bắt chéo.
 • Thực hiện động tác này mỗi lần 12 nhịp và giữ cho cánh tay sao cho không được vượt quá rộng, treo người lên phía xà. Nên cố gắng giữ người với tư thế như vậy càng lâu càng tốt mới hi vọng kết quả nhanh. .

Ngoài việc thực hiện tập luyện với các bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn-xà kép, bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống bổ sung hợp lý, ngủ nghỉ khoa học mới nhanh có kết quả.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện bơi lội!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục : Tin tức
WEBSITE https://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *