Tập luyện với các bài tập xà đơn

03 bài tập xà đơn giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý

Luyện tập thể dục thể thao để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh, một trong những bài tập thể tăng cường thể lực, sinh lý đơn giản mà mang lại kết quả cao cho người tập luyện là các bài tập xà đơn.

  1. Khi tập xà đơn cần chú ý những điểm sau

– Trước khi bắt đầu vào tập luyện thì đầu tiên cần khởi động thật kỹ ít nhất là 5 phút để làm cho cơ thể nóng lên, để tránh được một số chấn thương không mong muốn và đặt được kết quả cao trong quá trình tập luyện.

– Trước khi tập luyện với xà đơn thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ dây cáp và độ chắc chắn của thanh xà.

– Tập luyện đúng giờ: bạn là một người bận rộn thì cố gắng sắp xếp công việc hợp lý để có đủ thời gian tập luyện. Nếu như bạn là một người mới bắt đầu tập với xà đơn, thì trong một tuần bạn nên tập ba buổi và lập ra một kế hoạch tập nghiêm túc với bản thân và thời gian tập.

– Giữ đúng nhịp độ tập luyện: khi tập luyện phải có một tinh thần thoải mái thì tập mới được hăng say.

Tập luyện với các bài tập xà đơn

Tập luyện với các bài tập xà đơn

– Để có một cơ bụng săn chắc thì bạn cần phải thường xuyên tập luyện với bài tập xà đơn để cơ thể được vận động một cách tốt nhất. Thời gian tập thích hợp cho bạn là vào buổi sáng và buổi chiều tối. Nếu không có một kế hoạch tập luyện phù hợp thì việc tập luyện sẽ không có hiệu quả.

Có một chế độ tập luyện thích hợp, không nên ăn no rồi mới tập, không được tập quá sức mình cũng không được tập quá nhẹ vì tập nhẹ sẽ không có kết quả tốt. Còn việc tập quá sức thì làm cho cơ thể bạn bị mỏi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. 03 bài tập xà đơn giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý

    Tập luyện các cơ với bài tập xà đơn

    Tập luyện các cơ với bài tập xà đơn

Tập hít xà

– Đối với bài tập hít xà có tác dụng giúp cho các cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, cơ hông và bắp tay được vận động. Còn có tác dụng tăng trưởng chiều cao với các bạn trẻ.

– Động tác chuẩn bị trước khi tập xà đơn là bạn cần treo người tự nhiên trên xà, với 2 tay năm vào xà có độ rộng hơn độ rộng của vai.

– Bắt đầu tập với động tác sau: bạn từ từ dùng lực của cánh tay kéo người lên đến khi mặt ngang với xà, giữ tư thế này trong khoảng 2 giây thì thả người xuống. Khi tập bạn cần chú ý giữ thẳng người, khi hạ người xuống 2 tay phải để thẳng hết cỡ.

– Cần phải chú ý đến nhịp thở: khi dùng lực kéo người lên thì thở ra còn khi hạ người xuống thì hít vào, thở đều đặn giúp giữ sức.

Bạn cần tập từ 3 đến 4 nhịp, mỗi một nhịp tập từ 12 đến 15 lần.

Bài tập xà đơn kéo người lên trên sau cổ

– Với động tác này giúp tăng cơ lực ở vùng lưng, cơ nhị đầu và cơ ngực lớn, giúp giảm mỡ thừa ở lưng, vai, ngữ và tay tạo cho bạn có một đường cong đẹp.

– Tư thế chuẩn bị: bạn treo người tự nhiên trên xà. Và 2 tay nắm rộng hượn độ rộng của bờ vai, thả lỏng người để người có thể được kéo giãn tối thiểu, đồng thời hai chân co gập về phía sau.

– Các động tác tập: trước khi tập phải hít vào và tập trung lực để co rút cơ lưng. Tiếp theo co tay lên để kéo người lên cho đến khí gáy chạm vào xà thì ngừng. Thở ra khi cơ lưng và cơ tay giữ để hạ người xuống thật chậm, và trở lại tư thế lúc đầu. Khi cơ thể hạ xuống thì thả lỏng 2 vai để cơ lưng được kéo giãn tối đa.

Tập cơ bụng với xà đơn        

– Bài tập này có tác dụng làm tăng lực ở cơ lưng, cơ tay, cơ đùi và làm giảm đi lượng mỡ thừa, làm cho bụng có 6 múi săn chắc.

– Với các động tác treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, đồng thời kép lại. Giữ 2 đầu gối duỗi thẳng, và từ từ nâng hai chân lên cho tới khi tạo được một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên trong khoảng từ 5 đến 10 giây, sau đó từ từ thả chân xuống. Lặp lại động này tác nhiều lần.

Bạn hãy tập luyện với các bài tập xà đơn để có một cơ thể săn chắc, có một sức khỏe tốt, không những thế tập luyện với xà còn giúp tăng cường sinh lý. Tập luyện thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhé!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và Dụng cụ bơi lội chuyên nghiệp!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục : Tin tức
WEBSITE https://dungcuboiloi.com

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *