Thường xuyên đạp xe đạp tại nhà sẽ mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể

Xe đạp tập thể dục là sự lựa chọn giảm cân của nhiều người

Để giảm cân hiệu quả thì cần phải thay đổi lối sống hàng ngày cũng như chế độ ăn uống phải hợp lý, khi giảm cân thì lượng calo được đốt chát hơn lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảm cân trong đó có phương pháp giảm cân bằng xe đạp tập thể dục là cách giảm cân hiệu quả và được đông đảo người sử dụng.

  1. Tập luyện với xe đạp tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Thường xuyên đạp xe đạp tại nhà sẽ mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể

Thường xuyên đạp xe đạp tại nhà sẽ mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể

Một điều không thể phủ định rằng đi xe đạp ngoài trời sẽ thú vị hơn nhiều, nhưng nếu đi trong mùa đông lạnh giá hoặc mùa hè oi bức thì xe đạp thể dục trong nhà chính là sự lựa chọn lí tưởng và hoàn hảo nhất. Đi xe đạp ở đâu cũng cơ lợi, quan trọng là bản thân phải kiến trì rèn luyện, luyện tập hàng ngày và tinh thần thoải mái.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi tập thể dục để giảm cân thì dùng chân đạp xe theo vòng tròn của bánh xe sẽ có khả năng đốt cháy 500 calorie/ 1h. Điều đó chỉ ra rằng nếu tập luyện thường xuyên thì bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả tốt, đặc biệt sau nửa tháng đạp xe thì cơ thể của bạn đã có sự thay đồi.

Vì thế bạn nên dành thời gian từ 30-45 phút mỗi ngày ngồi đạp xe vừa thư giãn vừa tốt cho sức khỏe. Bạn có thể đạp xe vào các buổi sáng sớm và chiều tối trong ngày là thời gian thích hợp nhất.

  1. Tập với xe đạp tập thể dục theo cách nào để có lợi cho sức khỏe

Những lợi ích bất ngờ khi tập thể dục bằng xe đạp tập thể dục tại nhà mang đến

Những lợi ích bất ngờ khi tập thể dục bằng xe đạp tập thể dục tại nhà mang đến

Đạp xe ở mức chậm vừa phải:

Khi đạp xe ở mức độ chậm liên tục 20 phút thì sẽ đốt cháy được lượng mỡ thừa lớn trong cơ thể, vì thế việc tập luyện này rất có lợi cho những ai đang thừa cân hoặc muốn giảm cân. Đạp xe chậm có công dụng tương tự đi bộ. Người đạp xe với vận tốc 20km/h tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h.

Đạp xe ở mức độ nhanh:

Hoạt động này giúp cho các cơ ở đùi thêm săn chắc hơn, giúp cải thiện hệ tim mạch và đồng thời lưu thông dưỡng khí làm giảm các cảm giác khó chịu của cơ thể. Đạp xe nhanh mang lại hiệu quả cao hơn là chạy bộ, không gây chấn động đến các khớp xương nhiều như chạy bộ. Bạn có thể đạp xe nhanh hay chậm tùy theo sở thích và khả năng của mình.

Kết hợp đạp xe nhanh-chậm:

Ngoài việc giúp lưu thông khí huyết, tác dụng tốt với tim và phổi, đạp xe còn giúp bạn tăng thêm hứng thú vận động nếu biết đạp xe đúng cách, cụ thể ở đây là sử dụng phương pháp luyện tập hợp lí, kết hợp với việc đạp xe nhanh chậm luân phiên.

Đạp xe với tốc độ trung bình:

Cách luyện tập cơ thể tốt nhất là kết hợp nhiều phương pháp luyện tập. ngoài ra, người luyện tập lúc mới bắt đầu nên đi xe tốc độ không quá nhanh, trong khoảng thời gian từ 20-40 phút.

Trong đó, những lúc mệt mỏi, bạn có thể đi xe chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại sức lực. Rồi tăng dần thời gian cũng như cường độ luyện tập. Nhịp tim: Đó là cách kiểm soát nhịp tim ở mức 65-85% nhịp tim tối đa, là cách luyện tập rất tốt cho tim phổi và điều hòa khí trong cơ thể.

  1. Những lưu ý khi tập xe đạp tập thể dục tại nhà:

– Lựa chọn trang phục tập luyện rộng rãi, thoải mái, thấm mồ hôi nhưng không khô nhanh. Tránh mặc những trang phục bó sát cơ thể sẽ gây trở ngại cho quá trình luyện tập.

– Lựa chọn giầy vừa chân, êm ái.

– Luôn bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể không chỉ trong quá trình luyện tập và hàng ngày.

– Nên khởi động trước khi tập luyện.

– Nên luyện tập ở môi trường khô thoáng, có thể đặt xe đạp thể dục gần cửa sổ.

– Không nên tắm ngay sau khi tập luyện, cần nghỉ ngơi và để mồ hôi khô sau đó mới tắm sẽ giúp tinh thần sảng khoái và tránh bị cảm lạnh.

Khi kết hợp phương pháp giảm cân bằng xe đạp tập thể dục với khẩu phần ăn hợp lý trong ngày, bạn sẽ đạt được kết quả như ý nếu kiên trì luyện tập thường xuyên

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *