Xà đơn treo tường lắp đặt vô cùng đơn giản

Xà đơn treo tường và lợi ích của việc tập xà

Khi nhắc đến các loại thiết bị luyện tập thể dục thể thao thì không thể nào không nhắc đến xà đơn treo tường. Đây là một trong số những thiết bị luyện tập đơn giản tại nhà nhưng đem lại lợi ích vô cùng lớn đối với người luyện tập. Để các bạn hiểu rõ hơn về xà đơn cũng như lợi ích của thiết bị này đối với sức khỏe con người. Thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về xà đơn treo tường nhé!

  1. Những ưu điểm của xà đơn treo tường

Xà đơn treo tường là một trong số ít những loại xà đơn có thiết kế thông minh vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi. Khi sở hữu cho mình loại thiết bị luyện tập thể thao này bạn không cần quá lo lắng về việc di chuyển chúng như thế nào? Hay là cần đặt tại nơi có diện tích to bao nhiêu? Vì giờ đây sở hữu thiết bị xà đơn treo này chính là giải pháp tập luyện tuyệt vời nhất cho căn phòng nhỏ hẹp nhà bạn.

Thông thường loại xà đơn này có hai mức chiều dài để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nơi bạn tập luyện đó chính là:

– Đối với loại xà có chiều dài điều chỉnh từ 100 – 150cm thường phù hợp với những ô cửa có kích thước hai bờ tường từ 1.1 – 1.4m.

– Đối với loại xà có chiều dài điều chỉnh từ 63 – 110 cm thì thường phù hợp với những ô cửa có kích thước hai bờ tường 70 – 100 m.

Trọng lượng tối đa mà loại xà có thể chịu được đó là 130 kg. Vì vậy đối với những người hơi mập một chút bạn không cần lo lắng vì chúng ta vẫn tập luyện được cùng với xà nhé.

Xà đơn treo tường lắp đặt vô cùng đơn giản

Xà đơn treo tường lắp đặt vô cùng đơn giản

Ngoài ra quá trình lắp đặt xà đơn để treo tường vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vặn xoáy hai đầu của thanh xà để kéo xà sao cho vừa với ô cửa hai bờ tường là được. Khi đã đảm bảo xà bám dính vào hai đầu bờ tường thì bạn chỉ cần cầm giữ thanh xà xoắn văn thật chặt đến khi đảm bảo độ chắc chắc và an toàn cho người tập là được. Quá trình lắp đặt hết sức đơn giản  không mất quá 10 phút cũng như không cần khoan hay bắt ốc vít.

  1. Lợi ích khi luyện tập cùng với xà đơn treo tường

Đối với từng độ tuổi khác nhau khi luyện tập cùng với xà đơn sẽ đem lại những hiệu quả luyện tập khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn bất kì ai khi luyện tập cùng xà sẽ đều cảm nhận được rõ rệt đó chính là bạn sẽ cảm thấy cơ xương ngày càng thêm chắc khỏe hơn.

Tác dụng của việc tập xà đơn tác dụng chủ yếu lên các vùng như cơ vai,cơ tay, cơ ngực. vì vậy bạn sẽ cảm thấy các vùng cơ này trở nên săn chắc hơn, vòng ngực nở nang hơn, cơ bắp tay to khỏe hơn.

Xà đơn treo tường đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Xà đơn treo tường đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Một trong những lợi ích khác của việc tập xà đơn thường xuyên đối với sức khỏe đó chính là giúp bạn phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất. Đặc biệt là đối với các bạn đang trong độ tuổi trưởng thành khi tập luyện cùng với xà giúp cho các khớp xương được giãn hết cỡ, kích thích các mô sụn phát triển. Từ đó giúp bạn phát triển được đầy đủ thể chất và phát triển chiều cao tối đa.

Ngoài ra tập luyện cùng với xà đơn thường xuyên còn giúp chúng ta ngăn ngừa và phòng chống một số bệnh tật như các bệnh về thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, bệnh gout…

Trên đây là một số ưu điểm cũng như lợi ích của việc luyện tập xà đơn treo tường đối với sức khỏe con người. Hi vọng rằng thông qua những tư liệu mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin thiết thực nhất áp dụng trong cuộc sống.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *