Luyện tập giảm cân

Sai lầm khi luyện tập giảm cân của nhiều người

Luyện tập để giảm cân thay vì sử dụng các loại thuốc giảm cân là một trong những phương pháp rất được khuyến khích bởi sự an toàn không gây ra những tác dụng phụ đáng buồn. Tuy nhiên thì không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách luyện tập khoa học và hiệu quả để mang lại những kết quả tốt nhất. Thông thường, khi tập luyện chúng ta dễ mắc phải một số sai lầm, do đó nhiều người có tập cũng như không. Vậy phải làm sao để luyện tập giảm cân  đúng cách đây? Hãy tránh các sai lầm sau đây nhé.

  1. Luyện tập lúc đói

Nhiều người thấy rằng khi đói chúng ta có thể tập luyện yoga, và vì vậy bạn kết luận rằng, tập luyện giảm cân khi đói là tốt? Với yoga, luyện tập nhẹ nhàng, khi đói sẽ làm lượng đường trong cơ thể đang thấp được điều chỉnh và mỡ được điều động về, cung cấp năng lượng nên việc làm tiêu mỡ là rất hiệu quả. Nhưng với tập luyện để giảm cân, vận động mạnh thì điều này không hề đúng. Vận động với cường độ cao thfi lượng đường trong cơ thể khi đói sẽ bị hao hụt quá nhiều và nhanh, khiến bạn tụt huyết áp, váng đầu, thậm chí là kiệt sức, vô cùng nguy hiểm.

  1. Luyện tập xong không ăn

Để mong muốn có được kết quả luyện tập giảm cân nhanh chóng, nhiều người tập luyện xong là nhịn ăn, vì nghĩ rằng vừa tiêu tốn calo, ăn vào lại bổ sung thì giảm cân cũng như không. Nhưng suy nghĩ này vô cùng sai lầ, các chuyên gia khuyên chúng ta cần bổ sung nước, các chất tinh bột sau thời gian luyện tập 1 giờ vì dịch của gan đã tiết ra khá nhiêu, chất điện giải cũng bị giải phóng không ít, nếu không cung cấp dinh dưỡng, cơ thể, cơ bắp sẽ không được phục hồi.

Luyện tập giảm cân

Luyện tập xong không ăn

  1. Luyện tập những bài tập không phù hợp

Luyện tập những bài tập phù hợp là điều vô cùng qua trọng. Bạn nên chọn cho mình những môn phù hợp với thể trạng như yoga, aerobic, đi bộ hay tập luyện với máy,… Nhưng chú ý là để giảm cân an toàn đừng tập luyện phương pháp giảm cân cấp tốc mà hãy chọn giảm cân lâu dài, để cung cấp lượng oxy cho bản thân. Những người béo phì có thể chọn bơi lội hoặc đạp xe, vận động toàn thân như thế này sẽ giúp chúng ta đốt cháy lượng mỡ hiệu quả.

  1. Không kiểm soát cơ thể

Kiểm soát cơ thể là một trong những điều mà tất cả chúng ta cần phải lưu ý khi luyện tập giảm cân. Nếu bạn giảm cân mà tập với cường độ quá thấp thì sẽ không cho hiệu quả như bạn vẫn hằng mong muốn. Còn nếu như bạn luyện tập quá sức, cơ thể sẽ mệt mỏi, và dần dần chúng ta đuối sức, cũng là điều gây hại rất nhiều cho việc giảm cân.

Tập luyện quá sức

Tập luyện quá sức

Vì vậy bạn nên chọn chế độ tập luyện hợp lí, đừng nên tập theo cảm tính, tập không kiểm soát,… Hãy xây dựng kịch tập luyện, ăn uống và nghỉ ngơi khoa học nhé. Nên để cơ thể thoải mái thì bạn mới có thể đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả nhất.

Với một số sai lầm cơ bản trên đây, bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản nhất trong việc luyện tập giảm cân hiệu quả hay chưa? Hãy trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhất để giảm cân thành công nhé. Chúc bạn sẽ có được một thân hình cân đối, như ý với vẻ đẹp của sự tự tin, khỏe mạnh.

>>> Xem thêm bài viết: http://dungcuboiloi.com/blog/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *