Bảo trì máy chạy bộ

Những nguyên nhân làm giảm độ bền của máy chạy điện

Không những tốt cho sức khỏe chạy bộ thường xuyên còn giúp chúng ta có được thân hình khỏe mạnh, cân đối. Ngày nay vì cuộc sống bận rộn không có thời gian và điều kiện để xuống đường chạy bộ nhiều người đã lựa chọn sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà để luyện tập hàng ngày. Tuy vậy, với nhiều người không biết cách sử dụng đúng đã dẫn đến những sự cố hỏng hóc làm máy bị rút ngắn tuổi thọ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền của máy mà có thể bạn ít quan tâm.

Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện bị giảm tuổi thọ do nguồn điện

Không chỉ đối với Máy chạy bộ điện mà tất cả các thiết bị điện tử nếu sử dụng một nguồn điện không ổn định đều làm ảnh hưởng đến bo mạch, động cơ của máy. Thậm chí máy có thể bị cháy motor nếu bạn sử dụng máy với tình trạng bị sụt nguồn liên tục. Do đó, hãy đảm bảo nguồn điện nhà bạn ổn định hoặc lựa chọn khung thời gian ít người sử dụng điện để tập luyện.

Nếu bạn ở trong khu vực điện năng yếu như ở vị trí cuối nguồn thì nên khắc phục bằng cách lắp thiết bị ổn áp giúp ổn định điện năng sử dụng trong gia đình. Khi điện áp ổn định sẽ giúp cho các thiết bị sử dụng điện trong gia đình được bền và sử dụng hiệu quả hơn.

Nguyên nhân không bảo trì máy chạy bộ điện thường xuyên

Không chỉ là máy chạy bộ bất kỳ đồ vật nào cũng vậy “của bền tại người” nếu bạn không chăm sóc bảo dưỡng nó không chú ý lau chùi tra dầu bôi trơn các băng chạy, để bụi bặm bám vào các động cơ và các bo mạch sẽ làm cản trở hoạt động, làm giảm hiệu suất của máy, nếu kéo dài sẽ khiến cho máy bị chập cháy. Do đó, nên lau chùi bụi bặm kỹ trong motor, động cơ của máy và tra dầu silicol chuyên dụng dùng cho máy chạy bộ lên băng chạy.

Do sử dụng quá tải trọng

Khi tập luyện bạn không nên sử dụng quá tải trọng quy định của máy ví dụ như không nên tập đôi trên máy. Khi sử dụng quá tải trọng sẽ khiến máy ì ạch, động cơ bị quá tải lâu dần sẽ khiến động cơ bị yếu đi, làm giảm độ bền của máy.

Bảo trì máy chạy bộ

Bảo trì máy chạy bộ

Do đặt máy ở vị trí không phù hợp

Nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, không đặt nơi gập ghềnh sẽ khiến cho các bộ phận  bên trong máy bị lệch ra. Cũng không được đặt máy ở những nơi ẩm thấp, nơi ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ khiến sơn bị bong tróc nhanh, máy dễ bị rò rỉ điện, bo mạch bị chập làm máy nhanh hỏng còn gây nguy hiểm cho người tập.

Nếu đặt máy trong môi trường nhiều khói bụi mà bạn không bảo trì thường xuyên cũng sẽ khiến máy bị giảm hiệu suất, giảm độ bền máy. Vì thế với máy chạy bộ điện bạn nên chọn địa hình kê máy bằng phẳng, không khí trong lành, khô thoáng.

Sử dụng máy chạy bộ đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của máy lên đáng kể, giúp gia đình bạn trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Vì vậy, hãy biết cách chăm sóc bảo dưỡng chúng đúng cách. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những lỗi không đáng có gây ra tình trạng máy tập chạy bộ điện bị giảm tuổi thọ. Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày và tập luyện thể dục tể thao thường xuyên!

>>> Xem thêm bài viết: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *